7 sự thật cần biết trước khi hiệu chuẩn ampe kìm

Hiệu chuẩn ampe kìm định kỳ là điều cần thiết nhằm đảm bảo cung cấp các phép đo chính xác, bên cạnh đó giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Ampe kìm đo dòng điện thông qua phương pháp không tiếp xúc, điều đó giúp đảm bảo an toàn và ít rắc rối hơn khi thực hiện phép đo. Bên cạnh đó, đồng hồ ampe có bổ sung các chức năng khác như đo điện áp và liên tục.

Một chiếc ampe kìm thường được yêu cầu hiệu chuẩn hàng năm nhằm đảm bảo tiếp tục thực hiện các phép đo trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Dưới đây là 7 điều quan trọng cần xem xét khi tiến hành hiệu chỉnh ampe kìm:

Ampe kìm có đủ hình dáng và kích thước: Công thái học và chiều rộng hàm có thể làm cho việc hiệu chuẩn trở nên khó khăn. Vì vậy, hãy chọn hiệu chuẩn phù hợp với thiết bị của bạn.

Hầu hết các loại ampe kìm thông minh đều đa chức năng:Ngoài dòng điện, hầu hết các loại ampe kìm đều có chức năng đo điện trở, điện áp, tính liên tục và các chức năng khác thường thấy trong chiếc đồng hồ vạn năng mini.

Bạn cần biết những chức năng của ampe kìm để hiệu chỉnh nó đúng cách. Ví dụ, ampe kìm AC/DC Fluke 365 sử dụng với mục đích đo dòng điện 1 chiều, dòng xoay chiều, ampe kìm Kyoritsu 2433 có khả năng đo dòng rò khá tốt….

Trước khi tiến hành hiệu chuẩn cần cân nhắc kỹ để đảm bảo không sai lệch kết quả

Không phải tất cả các thiết bị đã qua hiệu chuẩn đều có thể thực hiện công việc: Ở các dòng điện đầu vào cao, nhiều máy hiệu chuẩn giới hạn thời gian bạn có thể xuất ra dòng điện cao liên tục. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một bộ hiệu chuẩn có đủ điện áp tuân thủ để điều khiển một cuộn dây có đủ độ chính xác.

Cuộn dây và vấn đề dải:Bạn sử dụng một cuộn dây có đủ số vòng để kiểm tra toàn bộ phạm vi hiện tại của ampe kìm. Các cuộn dây xác định lượng dòng điện. Ví dụ, một cuộn dây 50 vòng với bộ hiệu chuẩn tìm nguồn 20A thể hiện dòng điện lên tới 1000A cho ampe kìm.

Đừng quên các phụ kiện:Một số các loại thiết bị đo điện có trang bị đầu dò linh hoạt như Fluke iFlex, chúng cần được hiệu chuẩn bằng ampe kìm.

Dòng điện cao tạo ra nhiệt: Cuộn dây dòng điện cần được thiết kế để tản nhiệt càng nhiều càng tốt. Cuộn dây thường có thời gian vận hành tối đa ở mức dòng điện cao hơn.

Khi hiệu chuẩn cuộn dây dòng điện cần được thiết kế để tản nhiệt càng nhiều càng tốt.

Định vị có thể quan trọng:Khi căn chỉnh ampe kìm trên cuộn dây dòng điện, hãy chú ý đến trường hợp kìm bị lệch. Tránh sự can thiệp các lĩnh vực từ các thiết bị khác và các dây dẫn mang dòng điện. Lưu ý về bất kỳ các dấu căn chỉnh hàm. Căn chỉnh trục kìm song song với trục cuộn và căn chỉnh mặt phẳng má kìm vuông góc với các dây dẫn cuộn coil.

Hiệu chuẩn là cần thiết nhằm cung cấp kết quả đo chính xác đồng thời đảm bảo thiết bị bền bỉ. Tuy nhiên, việc đầu tư máy hiệu chỉnh khá tốn kém, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ hiệu chuẩn hoặc tìm kiếm các địa chỉ mua ampe kìm chất lượng.

Hiện IMALL Việt Nam là địa chỉ số 1 mang đến cho người dùng đa dạng các mẫu, thương hiệu ampe kìm khác nhau. Các sản phẩm đảm bảo chính hãng, giá tốt và chất lượng nhất đến tay người dùng. Để sở hữu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp các thông tin hữu ích.

Trả lời