Tìm hiểu về cường độ ánh sáng và máy đo độ sáng

Để đo và kiểm soát độ sáng, người ta quan tâm đến chỉ số cường độ ánh sáng. Vậy, cường độ ánh sáng là gì? Máy đo độ ánh sáng là gì và máy đo gồm những loại nào?

Ánh sáng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta giúp ta nhìn thấu vạn vật xung quanh. Mỗi một ánh sáng khác nhau sẽ có một cường độ ánh sáng khác nhau để thể hiện ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu. Máy đo độ sáng cầm tay là sản phẩm được thiết kế dùng để đo mức độ của ánh sáng.

Ánh sáng là gì? Cường độ ánh sáng là gì?

Ánh sáng là khái niệm dùng để chỉ sự bức xạ điện từ sở hữu những bước sóng nhỏ nằm trong điện từ quang phổ, nó có tính chất tương tự như mọi hoạt động bức xạ điện từ và được hình thành từ những hạt photon chuyển động theo từng đợt sóng. Ánh sáng có nhiều loại gồm tự nhiên và nhân tạo. 

  • Ánh sáng tự nhiên có trong môi trường như: Ánh sáng mặt trời, nguồn sáng phát ra từ núi lửa, sấm chớp hoặc các hiện tượng tự nhiên.
  • Nguồn sáng nhân tạo: Đèn điện, hồ quang điện, nguồn laser, đèn tín hiệu,…

Nguồn sáng nhân tạo

Nguồn sáng nhân tạo

Ánh sáng phục vụ cho cuộc sống, hoạt động làm việc, vui chơi giải trí của con người và là yếu tố không thể thiếu được hiện nay. Không chỉ với con người, các loại động, thực vật trong hệ sinh thái cũng cần nguồn sáng này để sinh trưởng và phát triển.

Cường độ ánh sáng được hiểu một cách đơn giản là một đại lượng quan học cơ bản xét trong hệ đo lường quốc tế SI hay chính là đo thông số của nguồn sáng. Cường độ ánh sáng có đơn vị đo là cd (candela). Cường độ ánh sáng là một trong những đối tượng đo của máy đo độ sáng.

Cường độ ánh sáng thể hiện mật độ năng lượng được phát ra nguồn sáng theo một hướng cụ thể nào đó. Cường độ ánh sáng này thể hiện năng lượng ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu, có thể khẳng định được rằng đây chính là đặc trưng của nguồn sáng. Ngoài ra nó có liên quan đến khoảng cách mà ta nhìn về hướng nguồn sáng ở các góc độ. Mỗi góc độ khác nhau sẽ có mức cường độ là khác nhau xét trên cùng một nguồn sáng.

Thiết bị đo ánh sáng cầm tay

Thiết bị đo ánh sáng cầm tay

Gợi ý một số máy đo cường độ sáng cho bạn:

  • Máy đo cường độ ánh sáng LX-1010BS
  • Máy đo cường độ tia cực tím UV340B

Máy đo cường độ sáng là gì?

Máy đo cường độ ánh sáng là một thiết bị mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Máy đo ánh sáng có những ưu điểm như sau:

Thiết kế nhỏ gọn, có thể cho vào túi xách, dễ dàng cho việc mang đến nơi cần dùng. Máy được cấu tạo với bộ phận cảm biến ánh sáng ổn định, tuổi thọ cao. 

Máy đo cường độ sáng rất dễ vận hành và sử dụng, chỉ cần nắm rõ một số hướng dẫn sử dụng cơ bản là người dùng có thể sử dụng máy một cách dễ dàng. Máy có tính năng chỉ định quá tải, giúp người dùng có thể điều chỉnh tần suất sử dụng lại cho phù hợp. 

Máy đo cường độ ánh sáng là máy đo cầm tay được trang bị màn hình LCD hiển thị số

Máy đo cường độ ánh sáng là máy đo cầm tay được trang bị màn hình LCD hiển thị số

Máy đo độ sáng được trang bị màn hình LCD có đèn nền, có thể điều chỉnh đèn nền rất dễ đọc kết quả, thích hợp cho việc sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng kém. Máy còn có khả năng kết nối với máy tính qua cổng USB vô cùng tiện lợi cho người dùng lưu trữ kết quả. 

Thiết bị đo cường độ ánh sáng còn có khả năng báo pin yếu cho người sử dụng biết mức độ pin để thay, không làm chậm tiến độ công việc của mình và đặc biệt máy có thể tự động tắt sau vài phút không sử dụng nhằm tiết kiệm pin tối đa cho lần sử dụng sau.

Địa chỉ bán máy đo cường độ sáng uy tín, chất lượng

Để mua được sản phẩm máy đo cường độ sáng chất lượng, trước hết bạn cần tìm hiểu các địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng. Bạn cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm sau đó lựa chọn từ 2 – 3 nhà cung cấp sản phẩm và so sánh để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng khi chọn mua sản phẩm giúp bạn khi mua sản phẩm sẽ yên tâm hơn, sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý, chế độ bảo hành chính hãng.

Máy đo chuyên dụng là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm máy đo cường độ sáng tại Việt Nam. Sản phẩm được cam kết 100% chính hãng, giá thành cạnh tranh, chính sách bảo hành minh bạch, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel:   – 
Zalo:   – 
sales@imall.vn,  info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo:  0987777209 – 

Trả lời