Phân loại máy đo pH thủy canh và một số máy đo pH nổi bật

Máy đo pH thủy canh là một thiết bị rất quen thuộc với người nông dân. Máy gồm 3 dạng chính: bút đo pH, máy đo pH cầm tay và máy đo pH. Mỗi dạng đều có những sản phẩm nổi bật và được nhiều khách yêu thích, sử dụng.

Máy đo pH có chức năng đo pH đất, nước, thực phẩm…. là một dụng cụ được sử dụng trong nhiều mục đích công việc và ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Các thiết bị này rất đa dạng về chủng loại mẫu mã. Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại được máy đo pH thủy canh.

Phân loại máy đo pH thủy canh

Máy đo pH thủy canh là thiết bị kiểm tra nước sạch dùng để kiểm tra và đánh giá chất lượng nước xem có phù hợp với từng loại cây hay không. Qua đó, người dùng sẽ có những phân tích và có phương pháp xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Máy đo pH thủy canh có 3 dạng chính:

  • Bút đo pH: là dạng máy có thiết kế nhỏ gọn nhất với kích thước chỉ bằng một chiếc bút dạ dầu. Máy gọn nhẹ và có tính di động cao; dễ dàng mang đi sử dụng ở bất cứ đâu. 
  • Máy đo pH cầm tay: được thiết kế dạng cầm tay khá chắc chắn và bền. Máy cầm tay được cải tiến hơn nhiều so với dạng bút, có thêm các chức năng: hiển thị thông báo hướng dẫn sử dụng trên màn hình, lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn,…. Hiện nay, các thương hiệu trong ngành cho ra đời nhiều mẫu máy cầm tay có chức năng tiên tiến tương đương những chiếc máy để bàn. Các máy đo pH cầm tay Hanna là một ví dụ.
  • Máy đo pH để bàn:là dạng máy có độ bền cao hơn 02 dạng còn lại và nhiều tính năng ưu việt hơn, độ chính cao hơn và thường được ứng dụng trong các phòng thí nghiệm, phục vụ các hoạt động phân tích và nghiên cứu.

phan loai may do ph thuy canh va mot so may do ph noi bat 203385

Các dạng máy đo pH thủy canh

Một số máy đo pH trong thủy canh nổi bật

Máy đo pH trong thủy canh đa dạng về mẫu mã. Chính vì thế tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, tần suất sử dụng để lựa chọn được máy đo đo độ pH phù hợp nhất. Dưới đây là những máy đo pH trong thủy canh được nhiều người sử dụng nhất. 

MH hiển thị pH/EC/TDS/ T° Hanna HI981420-02 

HI981420-02 là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để có thể đo liên tục, kết hợp đo cả pH, TDS/EC và nhiệt độ và tự động lưu lại kết quả đo mỗi 15 phút 1 lần; và người dùng có thể theo dõi  trực tiếp sự biến động của các chỉ số trên máy hoặc xuất ra Flasshdirve hoặc kết nối với PC.

Bút đo pH Hanna HI981030

Bút đo pH Hanna HI981030 là dụng cụ có thể đo trực tiếp pH của cả đất và nước. Với thiết kế đầu dò hình nón dễ dàng cắm trực tiếp vào đất ẩm, có mối nối tham chiếu mở, giúp hạn chế việc bị kẹt các mảng bám, đất, bụi trong junction và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh

phan loai may do ph thuy canh va mot so may do ph noi bat 203385 1

Bút đo pH Hanna HI981030

Bút đo pH/EC/TDS/Nhiệt Độ Hanna HI98131

Hanna HI98131 là máy đo đa chức năng có thể đo pH, EC, (TDS) và nhiệt độ của đất và nước. Đây thực sự là một máy đo pH của đất rất lý tưởng. Máy sử dụng điện cực HI73127 có mối nối trích ly; bạn có thể kéo ra ⅛” để cắt khi gặp vấn đề tắc nghẽn.

Máy đo pH/Nhiệt độ Hanna HI99121

Cũng là một thiết bị rất lý tưởng, bền chắc với nhiều tính năng nổi bật. Máy đo pH Hanna HI99121 sử dụng đầu dò HI1292D – một đầu dò pH và nhiệt độ tiền khuếch đại và được thiết kế dạng hình nón tối ưu để  người dùng đo trực tiếp được độ pH của đất.

Trên đây là những chia sẻ về các dạng máy đo pH trong thủy canh và một số sản phẩm nổi bật đang được khách hàng mua nhiều nhất trong thời gian qua. Nếu như có nhu cầu đặt mua máy đo pH, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

:

  • Tel:   – 
  • Zalo:   – 
  • sales@imall.vn,  info@imall.vn
  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 3882 8382
  • Zalo:  0987777209 – 
  • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

 

Trả lời