Cách đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, tuy nhiên bạn chưa biết cách đo dòng điện xoay chiều với thiết bị này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để công việc sửa chữa, kiểm tra điện đơn giản và dễ dàng hơn.

Đồng hồ vạn năng là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những ai đang làm trong ngành kỹ thuật điện, điện tử. Công cụ này có 4 chức năng chủ yếu là đo điện trở, đo dòng điện 1 chiều, đo vòng điện xoay chiều AC. Với đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, bạn sẽ phải ngạc nhiên với khả năng đo dòng của nó. 

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Sử dụng đồng hồ vạn năng đo dòng điện xoay chiều

Kyoritsu 1109S là mẫu đồng hồ vạn năng kim được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhất là khi đồng hồ vạn năng điện tử kyoritsu ra đời thì nó vẫn chiếm lĩnh thị trường và trở thành một trong những sản phẩm thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác và đáp ứng đầy đủ các chức năng đo. Không chỉ chứng tỏ ở khả năng đo điện áp lên đến 1000V, sản phẩm này còn giúp đo dòng xoay chiều ở dải đo lớn với độ chính xác cao.

Với những thợ điện, thợ kỹ thuật mới vào nghề, việc nắm bắt các thao tác đo dòng xoay chiều với Kyoritsu 1109S còn gặp nhiều khó khăn. Tham khảo các bước dưới đây để thực hiện nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình đo lường.

Kyoritsu 1109S đo dòng điện xoay chiều đơn giản

Cách đo dòng điện xoay chiều với Kyoritsu 1109S khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1:Trước tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que đo màu đỏ của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S vào đầu AC – 15A.
  • Bước 2: Tiếp theo đặt chuyển mạch của đồng hồ ở thang AC – 15A và bạn phải tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm để đảm bảo an toàn.
  • Bước 3: Bạn mắc nối tiếp 2 que đo của đồng hồ vạn năng về phía 2 điểm cần đo dòng điện của các mạch thí nghiệm. Và bật điện cho mạch thí nghiệm để tiến hành đo.
  • Bước 4: Bạn đọc và tính các giá trị, giá trị thực bằng số chỉ của kim trên cung chia độ nhân với thang do và chia cho giá trị MAX trên cung chia độ.

Với 4 bước đơn giản trên bạn có thể đo dòng điện xoay chiều một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Khi đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, bạn nên lưu ý không nên dùng thang đo dòng điện xoay chiều để đo điện áp và nên cần thẩn khi lắp thang đo này bởi nó không có không có cầu chì bảo vệ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Sử dụng đồng hồ vạn năng để đo tần số đơn giản
  • Cách kiểm tra dây điện tường âm bằng đồng hồ vạn năng

Phím chức năng sử dụng đo dòng xoay chiều trên Kyoritsu 1109S

Sử dụng đồng hồ vạn năng đo dòng điện xoay chiều

Với những ai làm trong ngành điện lâu năm, quá trình thao máy sẽ rất dễ dàng. Khi sử dụng đo dòng xoay chiều, bạn sẽ cần phải sử dụng đến các phím chức năng hiển thị trên thân máy với ký hiệu rõ ràng, điển hình có thể kể đến như:

  • Nhấn nút RANGE: Phím chức năng này cho phép chọn phạm vi tự động, tức là khi đo dòng điện xoay chiều, bạn không cần phải chọn dải đo, điều này tránh tình trạng chọn nhầm thang đo, gây hỏng hóc, chập cháy thiết bị. 
  • Nhấn nút HOLD: Hầu hết thiết bị đo điện đều đi kèm chức năng này bao gồm cả đồng hồ kim hay đồng hồ số. Nó giúp đóng băng kết quả, thuận tiện cho quá trình theo dõi, ghi dữ liệu đo.
  • Nhấn nút MIN/MAX: Chức năng này có tác dụng để chụp số đo thấp nhất và cao nhất. DMM phát ra tiếng bíp mỗi lần đọc mới được ghi lại.
  • Nhấn nút tương đối (REL) để đặt vạn năng thành giá trị tham chiếu cụ thể. Các phép đo trên và dưới giá trị tham chiếu được hiển thị.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng. Nó không chỉ đảm bảo các chức năng đo dòng xoay chiều mà còn mang đến nhiều tính năng đo khác. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm hay cách thức mua đồng hồ vạn năng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel: –
Zalo: – 0902.148.147
sales@imall.vn, info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo: 0987777209 – 0986.568.014
admin@imall.vn, sales@imall.vn

Trả lời