Ưu điểm và ứng dụng của bể rửa siêu âm

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay mang lại sự hiệu quả cao trong việc tẩy rửa thiết bị dụng cụ. Cùng tìm hiểu thêm về ưu điểm cũng như ứng dụng của máy để có thể sử dụng, vận hành một cách tốt nhất!

Theo đà phát triển của kỹ thuật, việc tẩy rửa các chi tiết chính xác nhỏ bé ngày càng quan trọng. Bằng sức người thì vừa tốn thời gian, vừa tốn sức, lại không thể sạch hoàn toàn, nhất là đối với những chi tiết phức tạp, nhiều lỗ, rãnh… Nhờ sóng siêu âm và ứng dụng của nó, mọi chuyện trở nên dễ dàng.

Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm đã mang lại nhiều sự tiện dụng và hiệu quả cao trong việc làm sạch với người dùng. Máy có tác dụng làm sạch hiệu quả với các chi tiết thiết bị công nghiệp phức tạp mà không cần phải tháo dỡ, những dụng cụ y tế cần được tẩy hay các dụng cụ nhà bếp quen thuộc.

Ưu điểm máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm

Sử dụng dễ dàng: Với máy làm sạch bằng sóng siêu âm bạn chỉ cần nhúng những chi tiết cần phải làm sạch vào bể chứa dung dịch rửa (như nước xà phòng, xăng…) sau đó đưa sóng siêu âm vào dung dịch rửa, chỉ trong chốc lát các chi tiết đã sạch sẽ. Vì sao sóng siêu âm làm được việc đó? Vốn là dưới tác dụng của sóng siêu âm, dung dịch rửa lúc thì bị ép lại đặc hơn, lúc thì bị dãn ra loãng hơn. Do dung dịch chịu không nổi lực kéo nên khi bị kéo ra loãng hơn đã tạo thành những chỗ trống, sinh ra rất nhiều bọt không khí nhỏ. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra. Quá trình vỡ bọt sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh, được gọi là “hiện tượng tạo chân không”.

Sử dụng bể dễ dàng

Có thể bạn quan tâm:

  • Bể rửa siêu âm là gì? Tìm hiểu các loại bể rửa phổ biến hiện nay
  • Cách mua bể rửa siêu âm chất lượng giá rẻ tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động đơn giản: Do tần số của sóng siêu âm rất cao, những bọt không khí nhỏ luân phiên xuất hiện, mất đi vô cùng nhanh chóng. Sóng xung kích mà chúng sản ra giống như muôn nghìn chiếc “chổi nhỏ” vô hình rất nhanh và rất mạnh lan tới, chải quét mọi xó xỉnh của chi tiết. 

Cấu tạo chắc chắn, bền bỉ: gồm bốn thành phần cơ bản là đầu khuếch đại sóng siêu âm, máy phát điện, bể chứa và các dung dịch tẩy rửa. Hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống phụ thuộc vào việc thiết kế và xây dựng các đầu khuếch đại sóng và máy phát điện. Hiệu quả tổng thể của việc tẩy rửa phụ thuộc vào chất lỏng sử dụng. Kích thước của bể chứa phụ thuộc vào kích thước của các bộ phận tính làm sạch. Số lượng các đầu khuếch đại được xác định bởi kích thước. Việc lựa chọn các giải pháp làm sạch phụ thuộc vào các cấu tạo mẫu và chất bẩn cần loại bỏ.

Cấu tạo bể rửa siêu âm

Ứng dụng máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm: máy giúp người dùng có thể dễ dàng tẩy rửa các thiết bị một cách tự động, nhanh chóng với khả năng tẩy cùng lúc khối lượng lớn mẫu. Bạn có thể yên tâm về độ sạch, tiệt trùng khi sử dụng sản phẩm này.

Trong lĩnh vực kim hoàn: thiết bị tẩy rửa này giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch các mẫu trang sức. Bạn chỉ cần cho các mẫu vào giỏ đựng và đặt vào bể, bạn cài đặt thời gian, mức nhiệt để máy hoạt động. Máy giúp đánh bật các vết bẩn ở những vị trí khuất sâu và làm mới các mẫu trang sức vàng, bạc một cách nhanh chóng.

Bể rửa siêu âm trong lĩnh vực kim hoàn

Trong gia đình: máy được sử dụng để làm sạch các vật dụng gia đình: nồi, chảo, vật dụng gia đình,… thực phẩm,… máy có tính an toàn cao, hoạt động êm ái.

Trong công nghiệp: thiết bị tẩy rửa có dung tích lớn thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất cho phép người dùng thực hiện tẩy rửa đa năng, chuyên nghiệp. Các máy được cấu tạo với dung tích lớn, khả năng hoạt động bền bỉ, làm sạch mẫu nhanh chóng, dễ dàng.

Khả năng làm sạch của bể rửa siêu âm

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về máy làm sạch bằng sóng siêu âm. Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, bạn có thể tham khảo ngay tại Imall.vn – trang bán hàng trực tuyến thuộc công ty IMALL Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối dòng bể rửa siêu âm chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. 

Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: IMALL VIỆT NAM. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, các khu vực khác liên hệ tới hotline – để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp.

Trả lời