Ứng dụng của thước thủy trong ngành xây dựng

Thước thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, nó đảm bảo mang đến nhiều tiện ích, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng.

Thước thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nó được làm bằng chất liệu nhôm với 3 ống thủy tinh chứa nước màu bên trong gọi là thủy. Hiện nay, loại thước này được ứng dụng đa dạng đặc biệt phải kể đến ngành xây dựng. Ưu điểm của thước thủy là nó đảm bảo độ chính xác cao, tự tính, khả năng đo nhanh và cho tuổi thọ lâu dài….

Phân loại thước thủy nivo

ung dung cua thuoc thuy trong nganh xay dung 201574

Thước thủy nivo được chia làm 2 loại là từ và không từ. Thước thủy từ có nghĩa là đi kèm với nam chân bên trong thân thước. Ngược lại, không có nam châm được gọi là thước thủy thông thường.

Về hình dáng, cả 2 loại đều được thiết kế giống nhau, chỉ khác biệt ở phần nam châm. Về kích thước, chúng đều có size từ 20cm-2m giúp phục vụ tối đa nhu cầu công việc. Tùy vào điều kiện và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dải đo khác nhau.

Bên cạnh thước thủy từ và không từ, hiện nay còn xuất hiện thêm loại thước thủy đo bằng tia laser. Thiết bị này sử dụng tia laser chiếu trên một mặt phẳng đứng và sẽ lấy điểm đó làm tâm. Thước thủy laser có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm loại tròn, có loại thẳng, hay loại tròn nhỏ, …. tùy thuộc vào thiết kế riêng của mỗi hãng.

Ứng dụng của thước thủy nivo trong ngành xây dựng

ung dung cua thuoc thuy trong nganh xay dung 201574 1

Thước thủy là thiết bị đo cơ khí được sử dụng để đo độ nghiêng cũng như độ cân bằng. Bạn có thể bắt gặp chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo cho kết quả đo nhanh và chính xác.

Ngoài sử dụng trong ngành kỹ thuật cơ khí, thước thủy còn được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt như thiết kế, thi công nội thất. Thước thủy trong xây dựng thường để đo độ nghiêng, độ dốc, độ thăng bằng và dưới đây là một số khả năng thực tế: 

  • Đo độ nghiêng, độ dốc: Các sàn nhà, tường, cửa ra vào, cửa sổ và rèm trong xây dựng, trang trí
  • Đo lường, giám sát chất lượng và kiểm tra mức độ độ nghiêng, độ dốc trong công trình thuỷ lợi, đường bộ và xây dựng cầu.
  • Dùng trong sản xuất máy móc chính xác, nền tảng công nghiệp
  • Kiểm tra mức độ dốc trong thanh tra xây dựng đường sắt.
  • Đo độ thăng bằng khi lắp đặt vật dụng nội thất
  • Đo độ nghiêng của mái, thanh đà
  • Đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng

Với khả năng đo nhanh, độ chính xác cao và dễ dàng sử dụng, sản phẩm thước thủy đã được đông đảo khách hàng đánh giá cao, đây trở thành công cụ đắc lực phục vụ tối đa nhu cầu người dùng.

Trên đây là ứng dụng của thước thủy đo độ nghiêng đối với lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, nó còn được khẳng định và đánh giá cao khi dùng trong nhiều ngành nghề khác. Để sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành tốt nhất vui lòng liên hệ đến Imall.vn để được tư vấn, phục vụ.

Trả lời