Tư vấn nên chọn đồng hồ vạn năng có chức năng gì?

Một chiếc đồng hồ vạn năng thông minh không chỉ đáp ứng được các phép đo cơ bản mà nó còn phải được tích hợp chức năng, công nghệ đa dạng như Auto-Ranging, Hold, True RMS…

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số khá đa dạng, bao gồm nhiều model và thương hiệu khác nhau như đồng hồ vạn năng Kyoritsu, Hioki…. Chính bởi vậy, để lựa chọn một sản phẩm thích hợp là rất khó. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để bạn sở hữu chiếc vạn năng kế thông minh đó là đảm bảo các yếu tố như:

Chọn đồng hồ vạn năng có chức năng nào?

Khả năng thực hiện phép đo

nen chon dong ho van nang co chuc nang gi 207811

Đồng hồ vạn năng thường có các chức năng cơ bản bao gồm dòng điện, điện áp và điện trở. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ vạn năng kỹ thuật số thông minh sẽ được tích hợp các tính năng hơn thế  như tần số, nhiệt độ, kiểm tra liên tục, diode…

Auto-Ranging

Không phải chiếc đồng hồ vạn năng nào cũng sở hữu tính năng này. Đây là chức năng tự động chọn thang đo giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình làm việc, tránh các sự cố chọn nhầm thang đo.

Chức năng này có thể chọn phạm vi điện áp cũng như tất cả các phép đo khác. Bạn sẽ thấy, trên thân chiếc đồng hồ vạn năng có chức năng này có biểu tượng Auto.

Nếu như một chiếc đồng hồ vạn năng thông thường, bạn phải di chuyển núm vặn, tuy nhiên với thiết bị đo điện thông minh thì không. Vì vậy, khi chọn mua đồng hồ vạn năng, từng bỏ qua yếu tố này.

Phép đo True RMS

Khi bạn đo điện áp xoay chiều, các thiết bị cơ khí như động cơ và nguồn điện lớn có thể làm rối loạn sóng điện hình sin. Các sóng biến dạng có thể làm kết quả đo sai lệch đến 40%.

Vì vậy, nếu cần độ chính xác cao, hãy chọn những chiếc đồng hồ vạn năng có sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, đồng hồ này có mức giá cao hơn, với những người sửa chữa cơ bản, có thể không cần, nhưng nếu sửa chữa chuyên nghiệp, đây là thiết bị lý tưởng.

Đèn nền và màn hình

nen chon dong ho van nang co chuc nang gi 207811 1

Một thiết bị đo có hỗ trợ đèn nềngiúp người dùng có thể làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng như khe, gầm…

Phần lớn hiện nay đồng hồ vạn năng được thiết kế với màn hình kỹ thuật số, nó giúp bạn đọc kết quả đo thuận tiện hơn nhiều so với màn hình chỉ thị kim.

Vỏ bọc chắc chắn

Nếu thường xuyên phải mang đồng hồ vạn năng bên mình để phục vụ mục đích công việc, đừng quên chọn những sản phẩm đi kèm với vỏ bọc chắc chắn, bề mặt được bọc cao su. Nó giúp hạn chế các tác động bên ngoài, đồng thời có thể hoạt động tốt khi va đập.

Gợi ý model đồng hồ vạn năng đầy đủ tính năng

Một thợ điện hoặc kỹ sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến những sản phẩm đa dạng tính năng nhằm đảm bảo khắc phục mọi sự cố xảy ra. Dưới đây là một số gợi ý đồng hồ vạn năng tốt nên chọn:

Đồng hồ vạn năng Fluke 101

Nếu băn khoăn không biết chọn chiếc đồng hồ vạn năng nào phục vụ cho mục đích công nghiệp, hãy nghĩ ngay đến chiếc Fluke 101.

Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Fluke, nó được thiết kế chuyên dụng với các mục đích như đo điện áp, kiểm tra Diode, đo điện trở, đo điện dung, đo dòng AC/DC μA/mA/A, đo millivolt AC/DC.

Bên cạnh đó, nó được tích hợp các tính năng khác như đèn nền, màn hình LCD sắc nét, âm cảnh báo, chế độ tự động tắt nguồn giúp tiết kiệm pin.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1062

nen chon dong ho van nang co chuc nang gi 207811 2

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1062 cũng là loại thiết bị đo lý tưởng dành cho những ai đang làm trong ngành điện, điện tử.

Sản phẩm có khả năng đo đa dạng như đo cường độ dòng điện, điện áp, tần số, nhiệt độ, diode. Ngoài ra, nó cũng mang đầy đủ các chức năng cần thiết, phục vụ tốt nhất nhu cầu người dùng như True-RMS, tự động chọn phạm vi đo, giữ dữ liệu, MIN/MAX…

Với thiết kế nhỏ gọn, giá thành hợp lý, sản phẩm là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4223

Điểm hạn chế là không thể đo được điện dung nhưng đồng hồ vạn năng Hioki DT4223 vẫn được người dùng đánh giá cao bởi nhiều tính năng khác.

Sản phẩm có khả năng đo điện áp AC/DC ở mức 600V, điện trở 60 MΩ, khả năng đo tần số, liên tục… Bên cạnh đó, nó cũng giúp đo liên tục, kiểm tra điện áp, kiểm tra diode… Màn hình LCD 4 chữ số cho phép quan sát kết quả nhanh, chính xác.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”362″ src=”https://www.youtube /embed/7UJ01ZEvUeE” width=”644″]

Tư vấn nên chọn đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp hay bỏ túi?

Đồng hồ vạn năng tốt, đa dạng chức năng sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong khi làm việc, đồng thời nó đảm bảo an toàn khi thao tác. Liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về sản phẩm.

Trả lời