Tư vấn chọn máy rửa xe công suất lớn cho gia đình và tiệm rửa xe

Sau đây là cách chọn mua máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình và tiệm rửa xe. Và top 5 máy rửa xe công suất lớn bán chạy nhất được nhiều người lựa chọn, bạn nên tham khảo!

Công suất, áp lực, lưu lượng nước là những yếu tố quyết định đến khả năng hoạt động của máy rửa xe, thường được nhà sản xuất tính toán hợp lý nhất, để đảm bảo hoạt động của máy rửa được ổn định. Máy rửa xe công suất lớn thường sử dụng trong các tiệm rửa xe và gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều.

Tư vấn máy rửa xe công suất lớn cho gia đình

Tư vấn lựa chọn theo công suất

Giống với các thiết bị điện khác, công suất điện (đơn vị W) chính là biểu thị sức mạnh của động cơ. Công suất lớn thì máy sẽ hoạt động càng mạnh mẽ, tải áp lực phun xịt lớn. 

Theo các chuyên gia và hãng sản xuất khuyến cáo, trong gia đình bạn chỉ nên lựa chọn mức công suất dao động từ 1.300W – 2.300W là đủ đáp ứng và thích hợp với các công việc xịt rửa trong gia đình như rửa xe máy, ô tô, xịt rửa sân vườn, tưới cây, vệ sinh đồ đạc,… 

Cũng có những máy xịt rửa xe cho gia đình công suất lớn 2.000 – 2.800W, thực sự là quá mạnh mẽ cho việc rửa xe, rửa ô tô hay xịt rửa sân vườn tại nhà. Tuy nhiên không phải cứ máy rửa xe công suất lớn là tốt, nếu máy quá dư công suất so với như cầu sử dụng thì lại tiêu tốn điện năng nhiều hơn, trong khi chi phí mua máy rửa xe công suất lớn không phải là rẻ.

Bên cạnh đó, khi bạn chọn công suất cao cũng sẽ cần đảm bảo nguồn điện áp ở khu vực bạn vận hành máy đủ điều kiện đáp ứng, nếu mức điện áp không đủ để cung cấp cho máy sẽ dễ dẫn đến tình trạng rung lắc máy.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364

Máy rửa xe gia đình Bosch

Tư vấn lựa chọn theo áp lực

Áp lực sẽ quyết định đến khả năng phun xịt và khả năng tiết kiệm nước ở vòi phun. Nhiều người dùng thường thích áp lực nước lớn, nhưng khi thực tế sử dụng, không phải áp lực lớn đã hiệu quả. Với máy rửa xe gia đình, bạn chọn máy có áp lực từ 80 – 120 bar là phù hợp, không cần đến máy hiện đại có thể điều chỉnh áp lực, bởi đầu phun sẽ điều chỉnh được tia nước phù hợp với từng giai đoạn xịt rửa rồi.

Một mức áp lực mạnh sẽ giúp bạn xịt rửa nhanh chóng nhưng nó cũng có thể làm phá hỏng bề mặt, ảnh hưởng đến thẩm mĩ lớp sơn xe, thậm chí nếu dùng trong gia đình vòi nước quá mạnh còn có thể gây sát thương cho người hay vật nuôi.

Còn mức áp quá thấp sẽ không đủ để tạo ra tia nước, không tải được lưu lượng của máy. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc cũng như độ bền của động cơ khi vận hành. Để máy rửa xe áp lực lớn như máy rửa xe ô tô áp lực lớn vận hành hiệu quả chắc chắn sẽ cần đến mức áp lực ở máy tương xứng.

Xem thêm: 

  • Giải thích các thông số kỹ thuật trên máy rửa xe
  • Máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất năm 2020

Kết Luận: Vì vậy, máy rửa xe công suất lớn, áp lực phun xịt cao chỉ phù hợp cho gia đình có nhu cầu xịt rửa thường xuyên, hàng ngày và mức độ bẩn lớn có nhu cầu làm sạch cao. Giá máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình khoảng từ 1,7 – 9,0 triệu đồng.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 1

Máy rửa xe công suất lớn dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều

Tư vấn máy rửa xe công suất lớn cho tiệm rửa xe 

Tùy vào quy mô của từng tiệm rửa xe mà sẽ lựa chọn loại máy rửa xe công suất lớn cho phù hợp:

Đối với quy mô vừa và nhỏ:

Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên chọn dòng máy rửa xe công suất trên 2.000W và áp lực phun xịt khoảng từ 100 – 150 bar. Dòng máy này thường có khả năng xịt rửa khoảng 20 – 25 xe máy/ngày, 4 – 5 ô tô con/ngày.

Lựa chọn được đúng dòng máy có công suất phù hợp với yêu cầu công việc sẽ giúp bạn giảm bớt các chi phí đầu vào và chi phí sử dụng. Ví dụ như nếu cơ sở của bạn sử dụng nguồn điện 220V thì sẽ giảm bớt được chi phí lắp đặt điện 3 pha và giảm chi phí điện năng tiêu thụ khi bạn kinh doanh. Vì vậy có thể thấy rằng lựa chọn máy rửa xe dư công suất không phải lúc nào cũng là tốt.

Đối với quy mô lớn, chuyên nghiệp (garage):

Nên ưu tiên lựa chọn máy rửa xe công suất lớn trên 3.000W và áp lực phun xịt trên 150 bar mới đáp ứng được công việc. Nếu bạn chọn một dòng máy không đủ công suất và áp lực để tải công việc hàng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến rất lớn đến công việc và xảy ra nhiều vấn đề như máy hoạt động quá tải, dễ bị hỏng hóc, tuổi thọ không được bền.

Hầu hết các dòng máy rửa xe chuyên nghiệp đều hoạt động 3 pha và có tính năng hút nước, điều chỉnh áp lực phun xịt linh hoạt và chế độ tự ngắt: ngắt nước hoặc ngắt cả nước và cả điện.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 2

Cấu tạo máy rửa xe công suất lớn cho tiệm rửa xe 

Top máy rửa xe công suất, lớn bán chạy dành cho gia đình

1. Máy phun rửa xe Karcher K2 Basic OJ

Giá bán: 2.331.000đ

Máy rửa xe gia đình Karcher K2 Basic OJ đến từ Đức nên chất lượng chúng ta sẽ không phải bàn cãi nhau. Độ bền, khả năng vận hành của máy luôn phù hợp với mọi yêu cầu xịt rửa trong gia đình bạn. K2 Basic OJ làm việc với công suất 1.400W, áp lực làm việc 110bar, đủ để đánh bay mọi bụi bẩn cứng đầu. Đầu phun của máy vô cùng mạnh mẽ có thể thay thế cho máy rửa xe ô tô gia đình công suất lớn phù hợp.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 3

Máy phun rửa xe Karcher K2 Basic OJ

2. Máy phun xịt rửa Bosch Universal Aquatak 125

Giá bán: 3.146.000đ

Xứng đáng là thiết bị xịt rửa đa năng dùng trong gia đình, Bosch Universal Aquatak 125 sở hữu đầu phun có khả năng điều chỉnh 360 độ, báng súng ngắn để bạn có thể xịt rửa điều hòa, vệ sinh mọi góc cạnh nhỏ hẹp đến gầm xe. Aquatak 100 sở hữu công suất 1200W, áp suất 120 bar chắc chắn sẽ phù hợp với gia đình bạn.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 4

Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

3. Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Giá bán: 3.146.000đ

Ergen EN-6708 chính là ngôi sao trong dòng máy rửa xe gia đình công suất lớn nhiều năm nay. Liên tục nằm trong top sản phẩm bán chạy, hoạt động đa năng, mô tơ cảm ứng từ vận hành êm ái. Với mức giá rẻ khoảng 1.490.000₫ công suất 2300W, áp lực từ 90 – 120 bar đủ để bạn rửa xe máy, ô tô, làm sạch mọi vết bản trong nhà cửa, sân vườn.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 5

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

4. Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Giá bán: 9.900.000đ

Bosch GHP 5-55 chính là dòng máy rửa xe công suất lớn không chỉ dành cho gia đình có nhu cầu xịt rửa hàng ngày mà còn phù hợp cho tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Máy sử dụng mô tơ từ, hoạt động với công suất 2.200W; áp lực 130 bar.

Với chiều dài cáp đến 5m kết hợp cùng với độ dài ống 8m máy rửa xe cao áp Bosch GHP 5-55 còn có thể thực hiện các công việc khác như tưới cây, phun thuốc cho hoa, tắm cho vật nuôi, tẩy rửa rong rêu lâu năm làm ố bề mặt gạch sân, tẩy sắt gỉ trên bề mặt kim loại.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 6

Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-55

Top máy rửa xe công suất lớn, bán chạy dành cho tiệm rửa xe

1. Máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-75 

Giá bán: 15.200.000đ

Bosch GHP 5-75 là máy rửa xe chuyên nghiệp, có lõi bơm đồng có pít-tông bằng thép không gỉ giúp kết hợp áp suất và lưu lượng cao cho công suất làm sạch tốt nhất.

Máy hoạt động với công suất lớn 2.600W áp lực phun xịt lên tới 185 bar, cho hiệu suất làm việc và độ bền vượt trội, thích hợp để rửa xe ô tô con, xe tải, rửa được nhiều lượt xe liên tục, đem đến hiệu suất làm việc cao. 

Ngoài khả năng tự mồi, tự hút nước từ nguồn bên ngoài, máy khả năng tự động dừng bơm nước sau một thời gian sử dụng để tiết kiệm điện năng và lượng nước sử dụng.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 7

Hình ảnh máy xịt rửa cao áp Bosch GHP 5-75 

2. Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC 2.2Kw

Giá bán: 8.400.000đ

Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC hoạt động với công suất 2.200W, 140 bar là lựa chọn phù hợp dành cho tiệm rửa xe máy, gara ô tô quy mô trung bình với khả năng rửa khoảng 40 chiếc xe/ngày. Máy còn được đi kèm một súng cao áp với khả năng điều chỉnh tia nước linh hoạt.

Tuy là dòng máy rửa xe cao áp nhưng máy được sử dụng nguồn điện 1 pha, phù hợp với khu vực sử dụng tại các hộ gia đình cũng như khu vực dịch vụ.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364 8

Hình ảnh máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC

3. Máy rửa xe cao áp Lutian LT20M22-3T4 3Kw

Giá bán: 13.100.000đ

Vì thuộc dòng máy cao áp nên Lutian LT20M22-3T4 có công suất xịt rửa lớn đến 3000W – gấp đôi công suất của dòng máy rửa xe gia đình, áp lực phun xịt 150 bar. Máy có khả năngrửa 5 – 6 chiếc xe ô tô mỗi giờ, 40 – 45 xe/ngày.

chon may rua xe cong suat lon cho gia dinh va tiem rua xe 207364

Máy rửa xe cao áp Lutian LT20M22-3T4 3Kw

Hy vọng những thông tin và gợi ý máy rửa xe gia đình công suất lớn sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu yêu thích khả năng xịt rửa mạnh hơn bạn có thể tham khảo dòng máy rửa xe cao áp. Nếu bạn còn bất kì thông tin nào cần thắc mắc về dùng cụ điện hãy liên hệ với Imall.vn để được tư vấn, hỗ trợ và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường.

Trả lời