Tổng quan về máy hiện sóng Owon

Owon là thương hiệu nổi bật có trụ sở tại Trung Quốc. Với sự ra đời của chiếc máy hiện sóng Owon giúp công việc của bạn đơn giản và thuận lợi hơn.

Máy hiện sóng Owon có khả năng hiển thị các dạng tín hiệu, xung của tín hiệu lên màn hình giúp người sử dụng có một cái nhìn tổng quan nhất về tín hiệu cần đo mà những đồng hồ hay thiết bị bình thường không thể quan sát được.

Máy hiện sóng Owon là gì?

tong quan ve may hien song owon 205794

Máy hiện sóng Owon hay còn có tên gọi khác là dao động kế. Thiết bị này xuất hiện từ khá lâu, khoảng những năm 1990, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như khoa học, điện tử, viễn thông…. Những năm 2000, chiếc máy này trở nên phổ biến ở Việt Nam, nó trở thành thiết bị không thế thiễu của các kỹ sư.

Hiện nay có nhiều cách để phân loại máy hiện sóng, xét về cấu tạo có thể chia máy hiện sóng làm 2 loại chính. Máy hiện sóng dùng đèn hình và máy hiện sóng tinh thể lỏng. Với máy sử dụng đèn hình, đây là loại đèn sợi đốt có tim, những thiết này thường có kết cấu kềnh càng, tần số có thể đo được từ vài trăm KHz đến vài trăm Mhz.

Máy hiện sóng tinh thể lòng là loại máy mới mang lại nhiều sự tiện dụng hơn cho người sử dụng. Cung cấp cho người dùng cái nhìn trực quan và chính xác nhất về tín hiệu điện tử. Máy có cấu trúc gọn nhẹ dễ dàng di chuyển, mang vá. Máy có khả năng kết nối với máy tính và máy in có thể in biểu đồ trực tiếp. Tần số đo từ vài chục MHz đến vài trăm Mhz. Máy có một màn hình LCD rộng giúp chúng ta có thể dễ dàng quan sát đo đạc.

Xét theo chức năng thì máy có thể được chia thành máy hiện sóng số và máy hiện sóng tương tự. Máy hiện sóng tương tự  sẽ sử dụng trực tiếp điện áp đặt vào được đo trực tiếp, di chuyển dòng electron qua màn hình máy oscilloscope.

Máy hiện sóng số lấy mẫu dạng sóng và dùng một bộ chuyển đổi tương tự/số (A/D) để chuyển đổi điện áp được đo thành thông tin số. Sau đó, nó dùng thông tin số này để tái cấu trúc lại dạng sóng trên màn hình.

Máy hiện sóng dùng để làm gì?

tong quan ve may hien song owon 205794 1

Máy hiện sóng được ứng dụng đa dạng, nó mang đến nhiều chức năng khác nhau, có thể kể đến một số các công việc cần đến sự hỗ trợ của thiết bị đo này:

Khi cần kiểm tra hình dạng của một nguồn tín hiệu chẳng hạn như sóng hình sin, tam giác hay muốn kiểm tra tín hiệu đầu ra…
Khi đo lường và phân tích các thông số liên quan đến nguồn tín hiệu. Ví dụ như đo lường điện áp, tần số, độ rộng xung hay thực hiện các phép cộng, trừ, nhân, chia….

Chiếc máy này được ứng dụng rất nhiều trong việc kiểm tra, sửa chữa các loại thiết bị điện, điện tử. Chẳng hạn như sửa chữa điện thoại di động, đo dao động, đo xung liên lạc giữa Chip xử lý, ổ cứng, RAM… Ngoài ra, thiết bị cũng giúp kiểm tra một Ampli bị nhiễu tín hiệu ngõ ra (bị hù loa), các kênh không đều… mà không biết nguyên nhân là do từ mạch khuếch đại, mạch lọc, hay nguồn điện… Bên cạnh đó, máy đo điện tử còn đặc biệt hữu ích trong nhiều trường hợp khắc phục sửa chữa hỏng hóc khác.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng đơn giản

Địa chỉ mua máy hiện sóng Owon uy tín nhất

Máy hiện sóng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nó mang đến chức năng đa dạng, giúp công việc của bạn đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Với rất nhiều địa chỉ cung cấp khác nhau khiến người dùng băn khoăn nên chọn điểm mua hàng nào tốt nhất.

Imall.vn là địa chỉ uy tín số 1 khi mang đến cho khách hàng sản phẩm máy hiện sóng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới mang đến cho bạn những thiết bị cứng cáp, bền bỉ với khả năng đa dạng, phục vụ tốt nhất trong quá trình làm việc.

Chính sách bảo hành dài hạn cùng chế độ ưu đãi hấp dẫn, có thể nói Imall.vn chính là sự lựa chọn uy tín, chất lượng nhất dành cho bạn. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp

Trả lời