Tính năng nổi trội của máy đo màu

Máy đo màu là một thiết bị để phân tích một mẫu thành những thành phần đơn sắc, được sử dụng trong phục chế ảnh cũ, khảo sát đồ cổ và nhiều lĩnh vực tiện lợi khác nữa. Cùng tìm hiểu thêm tính năng của thiết bị này để có thể ứng dụng một cách dễ dàng, thiết thực nhất.

Máy đo màu là một thiết bị được sử dụng để phân tích một mẫu thành những thành phần đơn sắc, được sử dụng trong phục chế ảnh cũ, khảo sát đồ cổ và nhiều lĩnh vực có liên quan. Sản phẩm này có những tính năng đặc biệt đã trở thành một dụng cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực và có tính ứng dụng cao hiện nay.

Xem thêm:

  • Máy quang phổ đo màu là gì? Nguyên lý hoạt động máy quang phổ đo màu sắc

Máy đo màu có tính năng hoạt động đa dạng

Các máy đo quang phổ được thiết kế thích hợp với các ứng dụng: phân tích màu, so sánh màu, đo màu. Với mỗi ứng dụng, thiết bị này lại được cấu tạo tương thích, điều này hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng thao tác, hoàn thiện công việc của mình.

Đo màu sắc chính xác

Một chiếc máy so màu sắc sẽ được thiết kế dạng cầm tay cho phép người dùng có thể chủ động di chuyển đến vị trí mong muốn để tiến hành so màu sắc. Các loại máy quang phổ đo màu thực hiện đo màu sắc nhanh chóng.

Thông thường máy quang phổ sử dụng phương pháp quang phổ thông qua nguồn sáng để tiến hành đo màu mang đến độ chính xác cao. Do vậy, các thiết bị quang phổ thường được sử dụng phổ biến để kiểm tra chất lượng màu sắc trong các ngành sản xuất như đo màu sơn, đo màu vải nhuộm, giấy,… Sử dụng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng. 

Ví dụ, bạn có thể sử dụng thiết bị so màu CM-200S với cấu tạo dạng cầm tay gọn nhẹ. Máy cho phép người dùng nắm được và phân loại được màu sắc của mẫu vật một cách nhanh chóng, dễ dàng.

tinh nang noi troi cua may do mau 205697

Xem thêm:

  • Những lợi ích mà máy đo màu sắc đem lại
  • Cách xác định màu sắc rõ ràng

Tính năng nổi trội phân tích màu sắc 

Một dụng cụ phân tích màu được thiết kế dạng tủ so màu hoặc máy quang phổ đo màu có khả năng đo màu, so màu sắc và phân tích màu sắc. Người dùng chỉ cần để mẫu vật vào tủ là có thể tiến hành đo đạc một cách dễ dàng nhất.

Các loại tủ so màu thường sử dụng nguồn sáng đèn led đã cân bằn cường độ trên một dải phổ nhìn thấy được tránh sự thiếu hụt phổ trong một số phần của quang phổ đề LED thông thường. Điều này đảm bảo cho tốc độ đo và độ chính xác cho các phép đo. 

Trong khi đó, máy quang phổ đo màu sử dụng nguồn sáng là ánh đèn Led kết hợp với dải quang phổ để phân tích màu sắc. Đặc biệt, máy quang phổ đo màu còn có khả năng phân tích các thành phần màu sắc, phân tích chất liệu có trong mẫu vật. Đây được coi là tính năng nổi trội giúp người dùng có thể thực hiện các công việc yêu cầu màu sắc chính xác như phục chế tác phẩm nghệ thuật. 

tinh nang noi troi cua may do mau 205697 1

Máy đo màu quang phổ có khả năng phân tích màu sắc chuyên sâu

Tủ tiến hành đo và phân tích màu sắc để giúp người dùng nắm được các loại màu sắc được sử dụng trên mẫu vật. Với tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng có thể thực hiện công việc phối màu đặt được độ chính xác nhằm mang lại hiệu quả trong sản xuất. 

Tủ so màu 7 nguồn sáng CAC-600 là một đại diện lý tưởng cho việc phân tích màu sắc, thiết bị được thiết kế giống như một chiếc tủ đựng. Khi thao tác, bạn đưa mẫu vật vào bên trong thiết bị, từ đó, kết quả phân tích sẽ được trả về một cách nhanh chóng với độ chính xác cao.

Công nghệ chỉnh thời gian thực hỗ trợ đo màu sắc dễ dàng

Công nghệ hiệu chỉnh thời gian thực, đa số các máy sử dụng bảng trắng tiêu chuẩn để hiệu chỉnh. Khi bảng trắng bị hư hỏng thì độ chính xác không còn nữa, bảng trắng tiêu chuẩn được bao gồm trong hệ thống quang học, do đó có độ chính xác và độ lặp đáng tin cậy hơn.

Công nghệ tự động bồi thường độ bóng, độ bóng khác nhau hoặc điều kiện ánh sáng khác nhau cũng cho ra những kết quả khác nhau. Công nghệ tự động bồi thường độ bóng đảm bảo tính chính xác của dữ liệu đo màu sắc cho bề mặt có độ bóng đa dạng.

tinh nang noi troi cua may do mau 205697 2

Máy đo màu được tích hợp công nghệ chỉnh thời gian thực hỗ trợ đo màu dễ dàng

Thiết bị đo màu này có gắn camera xem chính xác được những khu vực đang được thử nghiệm để tránh sai số trên những phép đo. Sáng tạo tách cơ quang SCS tạo ra sự lặp lại phép đo tốt nhất cho thiết bị đo màu và đảm bảo được độ chính xác trong mỗi phép đo.

Máy đo màu có thể đi kèm với một phần mềm quản lý màu sắc để quản lý và kiểm soát các dữ liệu chất lượng màu sắ khác nhau trong ngành công nghiệp. Phần mềm này cho phép biến màu thành dữ liệu số và so sánh được sự khác biệt về màu sắc, tạo báo cáo đo cho khách hàng dễ dàng kiểm soát nhất.

Imall vừa giới thiệu đến bạn các tính năng nổi trội của thiết bị đo màu, để sở hữu cho mình một chiếc quang phổ đo màu sắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:   –  0987777209. Chúng tôi có độ ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được máy đo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: 

  • Những lợi ích mà máy đo màu sắc đem lại

Trả lời