Tính năng nổi bật của thiết bị đo màu

Thiết bị đo màu là một dụng cụ dùng để phân tích một chùm ánh sáng phức tạp thành các thành phần đơn sắc khác nhau có tác dụng làm tán sắc chùm ánh sáng.

Thiết bị đo màu sắc là một dụng cụ dùng để phân tích một chùm ánh sáng phức tạp thành các thành phần đơn sắc khác nhau. Hệ tán sắc gồm một hoặc hai lăng kính có tác dụng làm tán sắc chùm ánh sáng vừa ra khỏi ống chuẩn trực để chúng ta có thể biết được thành phần màu sắc trong chùm sáng đó.

Có thể công việc của bạn hàng ngày đòi hòi bạn phải tiếp xúc với thiết bị đo màu thường xuyên nhưng liệu bạn có biết được những tính năng của máy đo màu? Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 7 tính năng nổi bật của máy dò khí độc, đến bài này chúng ta sẽ tìm hiểu để xem máy đo màu có những tính năng gì.

Xem thêm:

  • Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất

1. Thiết kế máy

Thiết bị đo màu có khả năng tự động hiệu chuẩn trắng và đen khi khởi động, điều này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng hơn với giao diện đơn giản.

tinh nang noi bat cua thiet bi do mau 205693

Máy đo màu được thiết kế với nhiều tính năng tự động

2. Phương thức đo lường

Máy đo màu có 3 độ đo lường và 5 không gian mày cho nhiều lựa chọn phối màu hơn và được tích hợp với 3 nguồn sáng khác nhau.

3. Bố trí Camera theo máy

Thiết bị đo màu được trang bị camera theo máy với chiều rộng tối thiểu là 4mm cho phép người sử dụng có thể tiện lợi hơn lưu lại những hình ảnh trong quá trình sử dụng. Không chỉ thế mà máy còn được bố trí thêm nguồn sáng định vị nhanh, đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng.

Xem thêm:

  • Nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc

4. Về kiểu dáng máy

Máy đo màu có thiết kế nhỏ gọn, dạng máy cầm tay, thích hợp cho việc di chuyển và mang theo bên mình. Máy còn được tích hợp màn hình LCD giúp cho việc quan sát dễ dàng hơn và được bố trí bấm trên thân máy giúp thao tác nhanh và tiện dụng nhất.

tinh nang noi bat cua thiet bi do mau 205693

Thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay để dễ dàng sử dụng

Với những tính năng trên thì thiết bị đo màu thực sự là một dụng cụ được người sử dụng ưa chuộng để cho hiệu quả công việc được nâng cao.

Trả lời