Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH

Cùng imall tìm hiểu về sự bù nhiệt độ, ý nghĩa của sự bù nhiệt độ và tính năng tự động bù nhiệt ở các máy đo độ pH nhé!

Bù nhiệt độ là một việc không thể thiếu khi thực hiện các phép đo pH bởi nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến kết quả đo. Hầu hết các máy đo độ pH mới hiện nay đều có tính năng bù nhiệt độ tự động. Nếu bạn đã sử dụng các máy đo pH thì chắc hẳn bạn cũng biết qua về tính năng này. 

Bù nhiệt độ là gì?

Nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng đến sự biến đổi của nhiều yếu tố trong tự nhiệt, sự bù nhiệt độ là việc dựa vào những đặc điểm và tính chất của các yếu tố để áp dụng các nguyên lý từ đó tính toán nhằm đảm bảo một tiêu chí đo lường nào đó của nó.

Sự bù nhiệt độ được áp dụng thực hiện ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các hoạt động động đo lường. 

Tại sao cần phải bù nhiệt độ khi thực hiện đo pH?

Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng và gây ra sự biến đổi độ pH. Khi nhiệt độ thay đổi kéo theo giá trị pH của các mẫu cũng thay đổi. Đây là một hiệu ứng hóa học tự nhiên và sự biến đổi theo nhiệt độ của độ pH cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các mẫu khác nhau.

tinh nang bu nhiet tu dong o cac may do do ph 205660

Bù nhiệt độ ở máy đo pH là gì

Ý nghĩa của việc thực hiện bù nhiệt khi đo pH chính là để giảm thiểu sự sai số của kết quả đo do sự chênh lệch nhiệt độ. Để đảm bảo cho kết quả đo pH được chính xác nhất, ta cần thực hiện cho các phép đo pH.

Tính năng bù nhiệt độ tự động ở các máy đo độ pH

Thông thường nếu không có bù nhiệt tự động, khi thực hiện các phép đo pH, người dùng sẽ phải thực hiện bù nhiệt bằng tay. Người dùng cần sử dụng nhiệt kế (hoặc đầu dò cảm biến nhiệt đi kèm máy) để xác định nhiệt độ của mẫu rồi sau đó thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên máy đo pH trước khi đo để bù nhiệt cho kết quả đo. Tự động bù nhiệt là một tính năng rất hữu ích được tích hợp ở các máy đo độ pH mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giúp họ tối ưu được các thao tác đo, không cần phải sử dụng thêm một nhiệt kế kèm theo, từ đó tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. 

Cụ thể, ở các máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt độ tự động sẽ có một cảm biến nhiệt độ kèm theo hoặc được tích hợp luôn bên trong các đầu dò pH, việc bù nhiệt sẽ được thực hiện đồng thời khi bạn thao tác đo. Bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiệt kế và thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên máy đo pH nữa. Việc tích hợp cảm nhiệt nhiệt để phục vụ tính năng bù nhiệt tự động cũng giúp mở rộng ứng dụng của máy đo pH, bạn có thể đo được nhiệt độ của mẫu. 

tinh nang bu nhiet tu dong o cac may do do ph 205660 1

Tính năng bù nhiệt độ tự động ở các máy đo độ pH

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, không quá khó để tìm mua được một máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt tự động bởi  hầu hết các máy đo pH từ dòng bút đo pH cho đến các máy đo pH để bàn cũng đều được tích hợp tính năng này.

Một số máy đo pH có tính năng bù nhiệt tự động

Bút đo Hanna HI98107: Hanna HI98107 có khả năng đưa ra kết quả đo độ pH nhanh, chính xác nhờ chức năng cảm biến nhiệt độ tiếp xúc. Giá trị nhiệt có thể được hiển thị theo ℃ hay ℉. Máy có những tùy chọn thông minh hướng đến người dùng như: hiển thị đơn vị nhiệt độ, tự động tắt sau 8 phút hoặc 60 phút tùy vào thiết lập của người dùng. 

HI98107 có màn hình LCD đa cấp lớn, giúp hiển thị cùng lúc ở kết quả đo pH và nhiệt độ. Người dùng sẽ lấy kết quả ở đây, sau đó phân tích, đánh giá và có những điều chỉnh phù hợp.

tinh nang bu nhiet tu dong o cac may do do ph 205660 2

Bút đo Hanna HI98107 chính hãng

Máy đo pH Hanna HI98107 được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất nước, trong nuôi trồng thủy canh, trong thủy canh, trong thủy sinh,… 

Bút đo pH Hanna HI98130:  Hanna HI98130 có tính năng tự động bù nhiệt nhờ cảm biến nhiệt độ tiếp xúc, cho thời gian đáp ứng nhanh chóng và đảm bảo bù nhiệt độ cho kết quả chính xác cao. Các giá trị nhiệt độ có thể được tùy chọn hiển thị theo đơn vị oC hoặc oF.

Máy đo pH Hanna HI98130 đa năng khi vừa đo được độ pH vừa có chức năng của một máy đo EC, máy đo TDS đảm bảo độ chính xác cao. Hơn nữa, vỏ máy được thiết kế cấu tạo bởi vỏ bọc xi kín giúp chống nước, chống ẩm hoàn hảo và có thể nổi lên trên mặt nước, mang lại độ bền cho máy. 

tinh nang bu nhiet tu dong o cac may do do ph 205660 3

Bút đo pH Hanna HI98130 chính hãng

Cộng thêm Hanna HI98130 sử dụng các mối nối vải mở rộng giúp tăng tuổi chọ điện cực cho máy. 

Tính năng bù nhiệt tự động cũng được ứng dụng ở hầu hết các dòng máy kiểm tra nước và các loại thiết bị đo lường khác nữa.

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy đo pH có tính năng bù nhiệt tự động chất lượng, hãy liên hệ với Imall.vn để được tư vấn nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng thiết bị điện, thiết bị đo chuyên dụng: máy đo chất lượng nước, máy đo độ ẩm… chính hãng với giá hợp lý cùng chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán tốt.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

:

  • Tel:   – 
  • Zalo:   – 
  • sales@imall.vn,  info@imall.vn

:

  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 3882 8382
  • Zalo:  0987777209 – 
  • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời