Tìm hiểu ý nghĩa của bộ mã hóa ABSOLUTE trên thước cặp và panme Mitutoyo

Bộ mã hóa ABSOLUTE là công nghệ độc quyền của Mitutoyo, nó giúp thước cặp, panme của bạn bền bỉ và chính xác hơn.

Mitutoyo là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản với nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại. Thước cặp và panme Mitutoyo là đại diện tiêu biểu được trang bị công nghệ mã hóa ABSOLUTE, thân thiện với người dùng.

Bộ mã hóa ABSOLUTE có ý ngĩa gì?

Thuật ngữ bộ mã hóa ABSOLUTE đã vô cùng quen thuộc với những ai đang làm trong lĩnh vực cơ khí. Bạn có thể bắt gặp chúng trên thân thước cặp hoặc panme. Vậy ý nghĩa của chúng là gì?

ABSOLUTE được viết tắt là ABS, đây là công nghệ mã hóa độc quyền của Mitutoyo. Với việc sử dụng công nghệ này giúp chỉ ra giá trị chính xác nhất. Đồng thời, người dùng không cần phải thiết lập lại điểm gốc trong hệ thống sau khi tắt.

y nghia cua bo ma hoa absolute tren thuoc cap va panme mitutoyo 208067

ABSOLUTE là công nghệ độc quyền của Mitutoyo.

Ngoài ra, việc sử dụng bộ mã hóa ABS cảm ứng điện từ, thước cặp hay panme có thể được sử dụng mà không cần quan tâm đến nhiễm bẩn trên mặt đo trong quá trình thao tác. Tín hiệu phát hiện không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn (nước, dầu, v.v.) trên bề mặt đo.

Bên cạnh đó, công nghệ mã hóa ABS còn mang đến nhiều điểm nổi bật khác giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất:

  • Công nghệ ABS không yêu cầu cài đặt gốc sau khi bật nguồn và không giới hạn tốc độ phản hồi.
  • Không xảy ra lỗi ngay cả khi bạn di chuyển thanh trượt hoặc trục chính nhanh.
  • Người dùng cũng không cần phải thiết lập lại điểm đo gốc khi mở máy hoặc sau khi tắt thiết bị.
  • Vì loại bộ mã hóa này có công suất thấp hơn so bộ mã hóa loại cảm ứng AOS (cảm biến tại chỗ nâng cao) chính bởi vậy thời lượng pin được kéo dài đến khoảng 3,5 năm (hoạt động liên tục đến 20.000 giờ)

Thước cặp, panme nào sử dụng công nghệ ABSOLUTE?

Bạn có thể bắt gặp hầu hết các loại thước cặp, panme điện tử Mitutoyo sử dụng công nghệ mã hóa. Dưới đây là một số đại diện cụ thể bạn có thể tham khảo:

Thước cặp điện tử Mitutoyo 500-182-30

Thước cặp điện tử Mitutoyo cho phép bạn thực hiện các phép đo đáng tin cậy và đảm bảo độ chính xác cao. Sản phẩm được thiết kế với thanh trượt hoạt động trơn tru, ổn định và thoải mái.

y nghia cua bo ma hoa absolute tren thuoc cap va panme mitutoyo 208067 1

Thước cặp Mitutoyo 500-182-30 trang bị màn hình LCD, dễ dàng sử dụng.

Nhờ sử dụng bộ mã hóa ABS, việc sử dụng Mitutoyo 500-182-30 giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng không phải lo lắng đến vấn đề nhiễm bẩn, nước bắn trong quá trình làm việc.  

Không chỉ khẳng định sức mạnh thông qua bộ mã hóa, thiết bị này còn mang đến nhiều điểm nổi bật khác như màn hình LCD lớn, công nghệ AOS nâng cao.

Với dải đo từ 0-200mm cùng độ chia 0,01mm sản phẩm thước cặp điện tử Mitutoyo được ứng dụng rộng rãi với độ chính xác cao.

Panme đo ngoài Mitutoyo 293-240-30

Không chỉ riêng thước cặp, panme điện tử cũng được trang bị công nghệ mã hóa ABS và Mitutoyo 293-240-30 là một đại diện. Bạn có thể thấy ký hiệu ABS xuất hiện trên thân của thước đo này.

y nghia cua bo ma hoa absolute tren thuoc cap va panme mitutoyo 208067 2

Công nghệ mã hóa ABS tích hợp trong Mitutoyo 293-240-30.

Cũng giống như nhiều loại panme đo ngoài khác, thiết bị này có chức năng đo đường kính ngoài với độ chính xác cao, độ chia đến 0,001mm. Với xếp hạng bảo vệ IP65 có khả năng chống nước và bụi bẩn hiệu quả, góp phần làm tăng tuổi thọ cho thước đo.

Panme đo ngoài Mitutoyo 293-240-30 sử dụng ắc quy SR44 giúp hoạt động bền bỉ với tuổi tho kéo dài đến 2,4 năm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình làm việc, đo lường của mình bởi độ cứng cáp và chắc chắn của panme mang lại.

Panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 342-371-30

y nghia cua bo ma hoa absolute tren thuoc cap va panme mitutoyo 208067 3

Mitutoyo 342-371-30 cũng được trang bị công nghệ mã hóa độc quyền của hãng Mitutoyo.

Đây cũng là một trong những sản phẩm đáng để sở hữu của thương hiệu Mitutoyo. Có thể nói, trên thị trường đây là dòng cao cấp và được nhiều kỹ sư cơ khí lựa chọn dùng trong mục đích chuyên nghiệp.

Panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 342-371-30 không chỉ được trang bị cảm biến ABS, nó còn tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác như chuyển đổi đơn vị Inch/mm, chế độ Origin, hold…

Cũng giống như Mitutoyo 293-240-30, sản phẩm có khả năng chống nước và chống bụi hiệu quả. Điểm đặc biệt của thiết bị này là bạn có thể kết nối với máy tính, truyền dữ liệu dễ dàng thông qua cổng SPC.

Trên đây là những gì cần biết về công nghệ mã hóa ABS, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Imall.vn để được tư vấn.

Trả lời