Tìm hiểu về tốc độ không tải của máy mài góc Bosch

Tốc độ không tải của máy mài là tốc độ tối đa mà đĩa mài xoay khi không phải làm việc. Có thể gọi đây là tốc độ lấy đà trước khi đĩa mài bắt đầu tiến hành thao tác cắt, mài… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tốc độ không tải của máy mài góc Bosch qua bài viết này nhé!

Trong tất cả các máy mài góc cầm tay thì máy mài góc Bosch chính hãng luôn nhận được sự yêu thích từ phía người tiêu dùng. Khi các bạn xem trên thông số sản phẩm thường thấy chỉ số như 11.000 min-1 hoặc 11.000 vòng/phút; 11.000 rpm nhưng không hiểu ý nghĩa thực sự của nó là gì? Sau đây, IMALL sẽ giúp bạn:

Tốc độ không tải của máy mài góc Bosch là gì?

Tìm hiểu về tốc độ máy mài cầm tay

Nhiều người thường nhầm tốc độ không tải là tốc độ quay của máy mài. Thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau. Tốc độ máy mài cầm tay là tốc độ quay mà bánh mài vận hành để thực hiện chức năng mài.

Còn tốc độ không tải máy mài góc chính là tốc độ tối đa mà đĩa mài quay khi không phải thực hiện công việc cắt hay mài nào. (thường được thực hiện để lấy đà trước khi bạn bắt đầu tiến hành thao tác cắt, mài…)

tim hieu ve toc do khong tai cua may mai goc bosch 205646

Đây là tốc độ không tải của máy mài góc Bosch hay bất kỳ dòng máy mài Bosch chính hãng Đức nào

Tốc độ quay rpm là gì?

Đơn vị tốc độ không tải được kí hiệu là “rpm” hay còn gọi là vòng/phút. Thông số này được NSX Bosch in trên máy mài, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động đúng với chỉ số mà NSX đưa ra, bởi vì trong quá trình bạn làm việc với máy mài thường sẽ không đạt được mức tối đa này mà sẽ dao động phụ thuộc vào độ khó của công việc.

Ví dụ với dòng máy mài góc Bosch GWS 6-100 S có tốc độ không tải 11.000 vòng/phút thì trong thực tế công việc chúng chỉ có thể đạt mức 9.000 – 10.000 vòng/phút, khi bạn dùng máy để cắt vật liệu, đĩa mài vào vật liệu càng sâu thì tốc độ không tải càng giảm, nếu quá sẽ gây ra hiện tượng quá tải, đĩa mài gãy hoặc máy bị cháy motor.

Máy mài góc nhỏ Bosch thường hoạt động ở tốc độ trên 10.000 rpm trong khi loại máy mài cỡ lớn hơn thường xoay với tốc độ từ 6.000 đến 6.500 rpm. Tuy nhiên, dòng máy với tốc độ quay càng nhanh thì đĩa mài càng nhanh bị mài mòn hơn.

Bạn có thể dựa vào tốc độ không tải được ghi trên phần thông số kỹ thuật của máy để lựa chọn loại máy thích hợp nhất với loại vật liệu bạn gia công và yêu cầu công việc của mình. 

Xem thêm: Cách sửa lỗi tốc độ hoạt động không ổn định của máy mài.

Một số máy mài góc Bosch bán chạy tại Imall.vn

Tham khảo: Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Giá bán: 1.190.000đ

Bosch GWS 7-100 T là loại máy này sở hữu sức mạnh lớn cho ứng dụng đa năng trong nhiều công việc xây dựng và sửa chữa chuyên nghiệp như mài, cắt và đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại… 

Bosch GWS 7-100 T là chiếc máy mài góc chính hãng được trang bị thiết kế thông minh, hiện đại, có độ rắn chắc tuyệt tối, cách điện, cách nhiệt, đặc biệt là khả năng chống chịu sự mài mòn và các lực tác động mạnh trong các môi trường làm việc xấu cùng vành chắn tia lửa cùng nút chỉnh chế độ tiện lợi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bosch GWS 7-100 T có công suất hoạt động 720W với tốc độ không tải 9.300 vòng/phút, giúp bạn mài chính xác trên nhiều mặt chất liệu một cách dễ dàng.

Thông số làm việc: 

 • Đầu vào công suất định mức: 720W
 • Tốc độ không tải: 9.300 vòng/phút
 • Ren trục bánh mài: M10
 • Đường kính đĩa: 100mm
 • Tấm lót cao su, đường kính: 100mm
 • Chổi nắp con sợi thép, đường kính: 70mm
 • Trọng lượng: 1,8kg

tim hieu ve toc do khong tai cua may mai goc bosch 205646 1

Hình ảnh máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Tham khảo: Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Giá bán: 990.000đ

Máy mài góc Bosch GWS 750-100 phục vụ cho công việc mài, cắt đánh bóng các nguyên vật liệu như gạch, đá, kim loại… mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc, máy có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng ở mọi vị trí làm việc, các công tắc bố trí hợp lý, dễ dàng thao tác, đĩa bài dễ dàng thay thế, ít mài mòn khi sử dụng.

Máy mài cầm tay Bosch hoạt động với công suất 750W, tốc độ tốc độ không tải 11.000 vòng/phút, đường kính bánh mài lớn 100mm cho phép cắt sâu, mài hoặc đánh bóng trên diện rộng.

Máy được trang bị các tính năng an toàn như công tắc tự ngắt khi quá tải, không tự động lại khi mất điện, chế độ chặn lực phản hồi khi cắt đến độ sâu nhất định, vành đai bảo vệ người dùng đảm bảo an toàn lao động….

tim hieu ve toc do khong tai cua may mai goc bosch 205646 2

Hình ảnh máy mài góc Bosch GWS 750-100

Thông số làm việc:

 • Đầu vào công suất định mức 750 W
 • Tốc độ không tải 11000 vòng/phút
 • Ren trục bánh mài M 10
 • Đường kính đĩa 100 mm
 • Chiều dài 270 mm x Chiều rộng 73 mm
 • Chiều cao 100 mm
 • Trọng lượng 1.8 kg

Máy mài góc cầm tay Bosch GWS 060

Giá bán: 820.000đ

Bosch GWS 060 là chiếc máy mài góc Bosch được thiết kế với tính năng chủ yếu là thực hiện các công việc mài nhưng cũng hỗ trợ thêm nhiều công năng đi kèm khác như: cắt, đánh bóng… khi kết hợp với phụ kiện tương xứng.

Chiếc máy mài góc Bosch này được trang bị một công suất mạnh mẽ lên đến 670W mang tới tốc độ hoạt động cực nhanh 12.000 vòng/ phút giúp việc thực hiện các thao tác mài, đánh bóng, cắt trên nhiều chất liệu một cách nhanh chóng và có độ chính xác tuyệt đối.

Bên cạnh đó, độ an toàn của GWS 060 được đề cao khi trang bị hệ thống xử lý bụi bẩn đa năng, chức năng làm mát, vành đai chắn bảo vệ có thể di chuyển giúp che chắn người lao động khỏi các tia lửa và các mảnh kim loại.

tim hieu ve toc do khong tai cua may mai goc bosch 205646 3

Hình ảnh máy mài góc cầm tay Bosch GWS 060

Thông số làm việc: 

 • Đầu vào công suất định mức 670 W
 • Tốc độ không tải 12000 vòng/phút
 • Ren trục bánh mài M 10
 • Đường kính đĩa 100 mm
 • Điện thế 220-230V
 • Tần suất 50/60hz
 • Trọng lượng 1.6 kg

Để chọn mua máy mài góc phù hợp nhất, ngoài việc tìm hiểu về thông số tốc độ không tải, bạn còn phải quan tâm nhiều yếu tố khác nữa như công suất, đĩa mài,..Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại – . Mọi câu hỏi của bạn sẽ được các kỹ thuật viên giải đáp thắc mắc.

Trả lời