Tìm hiểu về lưỡi cưa lọng

Lưỡi cưa lọng là sản phẩm không thể thiếu đối với những người thợ thường xuyên sử dụng máy cưa lọng trong các công việc hàng ngày của mình.

Lưỡi cưa lọng là một phụ kiện máy cưa không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của những tay thợ trong chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi với nhiều ngành nghề khác nhau, từ các xưởng sản xuất gỗ, xưởng mộc, cơ khí, gia công kim loại…

Lưỡi cưa chính là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình làm việc với máy cưa lọng của bạn. Và để đạt được kết quả như mong muốn, bạn phải chọn được loại lưỡi cưa thích hợp với máy cưa của mình, thích hợp cả với công việc mà bạn cần làm nữa.

Để tìm hiểu cũng như chọn được loại lưỡi cưa phù hợp thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của IMALL Việt Nam.

tim hieu ve luoi cua long 205570

Chọn lưỡi cưa phải phù hợp với máy cưa lọng

Lưỡi cưa dùng cho tất cả các loại máy cưa lọng đều được làm từ thép cacbon vô cùng chắc chắn và được chế tạo khác nhau mang tới những mức giá khác nhau giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại phù hợp với mình. Bạn có thể dựa vào 5 yếu tố dưới đây để lựa chọn chiếc lưỡi cưa phù hợp nhất với máy cưa và công việc của mình.

  • Lưỡi cưa lọng có chiều dài dao động từ 2 – 3 inch với độ dày khoảng 1/4 inch giúp bạn có thể cắt được những đường tròn sát hay độ dày lớn trên bề mặt vật liệu.
  • Những loại lưỡi cưa có khoảng 6 răng cưa hoặc hơn thế trên 1 inch sẽ giúp bạn có thể cắt nhanh hơn những dòng lưỡi cưa khác.
  • Lưỡi cưa thô hay lưỡi cưa mịn có 10 bánh răng trên 1 inch sẽ giúp bạn tạo ra được những đường cắt đẹp mắt hơn.
  • Lưỡi cưa không có bánh răng sẽ không cắt được những vật liệu như da, kim loại…
  • Để mua được chiếc lưỡi cưa phù hợp với máy cưa và công việc bạn nên chọn loại lưỡi cưa hợp kim,(không nên chọn loại lưỡng kim) bởi chúng có tuổi thọ cao hơn và có độ bền tương đối cao so với những lưỡi cưa còn lại.

 

Lưu ý: Với những dòng máy cưa lọng của các thương hiệu khác nhau bạn cũng nên lựa chọn loại lưỡi cưa phù hợp. Ngoài ra, để các thao tác đạt được kết quả như mong muốn, bạn cũng nên chọn loại lưỡi cưa sao cho phù hợp với loại công việc mình cần làm, không nên dùng lưỡi chuyên cưa gỗ để cưa kim loại và ngược lại.

Lưỡi cưa lọng phải phù hợp với từng công việc

tim hieu ve luoi cua long 205570 1

Loại lưỡi cưa lọng có kích thước khoảng 1/4 inch là loại được sử dụng thông dụng nhất bởi bạn có thể dễ dàng thay/tháo khóa vào kẹp lưỡi cưa bằng vít thông thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, có nhiều loại máy cưa lọng chỉ chấp nhận loại lưỡi cưa do nhà sản xuất cho phép. Bạn nên chuẩn bị nhiều lưỡi cưa có thể sử dụng thông dụng trong mọi công việc để thay thế kịp thời khi bị hư hỏng, tránh làm gián đoạn công việc.

Nếu công việc của bạn không yêu cầu phải sử dụng máy cưa lọng thường xuyên thì bạn chỉ cần chọn loại máy cưa lọng cầm tay cơ bản, công suất không cần quá cao.

Và ngược lại, bạn là thợ chuyên nghiệp hay người thường xuyên phải sử dụng máy cưa lọng thì tốt nhất là bạn nên chọn loại máy cưa hạng nặng, có công suất cao, hoạt động với nhiều tính năng để công việc được hoàn thành tốt hơn và đem lại kết quả cao hơn.

Cách sử dụng lưỡi cưa lọng an toàn, hiệu quả

Để sử dụng lưỡi cưa lọng hiệu quả, bạn nên để ý đến những mẹo sau:

  • Nếu bạn muốn sử dụng chúng để cắt theo quỹ đạo: Bạn nên để máy cưa lọng sao cho có thể đưa máy lên xuống dễ dàng khi cưa gỗ, ván,… như vậy thì tốc độ cưa sẽ được tăng lên mà kết quả cũng cao hơn đáng kể.
  • Máy cưa lọng còn có thêm tính năng điều chỉnh thay đổi bước lưỡi cưa cho cưa kim loại, lưỡi cưa góc nghiêng nên bạn cần lựa chọn cấp độ đá lưỡi thích hợp. 
  • Khi bạn sử dụng máy cưa lọng với lưỡi cưa dài 1 inch sẽ giúp máy cưa hoạt động nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.
  • Máy cưa có con lăn đỡ ở dưới lưỡi cưa hoặc gai dẫn hướng ở kẹp lưỡi cưa có tác dụng tránh làm cong lưỡi cưa trong quá trình gia công và vật liệu cắt cũng chính xác hơn.
  • Bạn nên điều chỉnh tốc độ của máy cưa chậm lại khi cắt những chỗ phức tạp, hoặc là khi cắt với nhiều vật liệu có mật độ khác nhau. Tùy từng loại vật liệu bạn mà nên có tốc độ cắt điều chỉnh khác nhau.

 

tim hieu ve luoi cua long 205570 2

Địa chỉ mua lưỡi cưa lọng tốt

Bạn đang cần tìm địa chỉ mua các loại lưỡi cưa cho máy cưa lọng vừa có thể cưa được gỗ, vừa cưa được kim loại đảm bảo chất lượng để phục vụ công việc của mình, có thể tham khảo dòng sản phẩm này và giá thành của chúng tại webiste của IMALL, hoặc liên hệ đến Hotline: 0987777209 để được tư vấn: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để xem và nhận sự giúp đỡ của nhân viên qua địa chỉ của chúng tôi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trả lời