Tìm hiểu về loại đĩa mài mòn trên gỗ

Để mài gỗ, chúng ta sử dụng máy mài cầm tay và đĩa mài gỗ chuyên dụng để thực hiện. Vậy đĩa mài gỗ có cấu tạo như thế nào, hãy cùng tìm hiểu để chọn mua cho đúng nhé!

Mài gỗ là công đoạn cuối để hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên, không phải loại đĩa mài nào cũng có thể sử dụng để mài gỗ, như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao. Nên sử dụng đúng loại đĩa mài mòn gỗ chuyên dụng, sử dụng với máy mài góc để thực hiện.

Đặc điểm của đĩa mài gỗ

Nhiều người nhầm tưởng rằng, đĩa mài mòn gỗ sẽ sử dụng cho các dòng máy cưa cầm tay, nhưng thực tế là không phải, máy cưa chỉ có tác dụng cưa, cắt những thanh gỗ thành các đoạn với hình dáng và kích thước theo nhu cầu của người dùng chứ không có chức năng mài mòn gỗ.

Thực tế, đĩa mài gỗ được thiết kế với đường kính phù hợp để gắn trên máy mài, cụ thể là máy mài góc cầm tay.

Đĩa mài gỗ phổ biến hiện nay được làm bằng hợp kim, lớp phủ Cacbua Vonfram bao gồm hàng trăm răng cực kỳ sắc bén nhanh chóng loại bỏ vật liệu thay vì phải xài trăm tờ giấy chà nhám, dễ dàng loại bỏ những mủn gỗ thừa và định hình theo hình dáng cần gia công.

tim hieu ve loai dia mai mon tren go 205559

Cấu tạo về đĩa mài gỗ

Đĩa mài gỗ sử dụng cho máy mài cầm tay nào?

Để một người thợ hoàn thành công việc của mình tốt nhất, ngoài dùng đĩa mài gỗ loại tốt thì sự giúp ích của máy mài chất lượng là điều hết sức quan trọng, chính vì vậy việc sở hữu những máy mài góc chính hãng là rất cần thiết với các tay thợ chuyên nghiệp. 

Bạn nên chọn các dòng máy mài Bosch Đức hoặc máy mài góc Dewalt để đảm bảo hiệu quả công việc.

tim hieu ve loai dia mai mon tren go 205559 1

Đĩa mài gỗ sử dụng chung với máy mài góc

Thông thường, loại đĩa mài gỗ được thiết kế với kích thước là 100mm (loại cỡ đĩa mài phổ biến nhất trên thị trường, lý tưởng để thực hiện các thao tác công việc), phù hợp với mọi loại máy mài góc như Bosch GWS 7-100 T hay Bosch GWS 750-100

Tham khảo máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Giá bán hiện tại: 1.190.000đ

Bosch GWS 7-100 T thuộc dòng máy mài Bosch Đức được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là thợ làm mộc. 

Máy hoạt động với công suất 720W và sử dụng đường kính đĩa mài 100mm. Chỉ cần thay đĩa mài bằng các loại đĩa mài gỗ chuyên dụng là bạn có thể thực hiện công việc dễ dàng. 

tim hieu ve loai dia mai mon tren go 205559 2

Bosch GWS 7-100 T dùng để mài gỗ rất hiệu quả

Tham khảo Bosch GWS 750-100

Giá bán hiện tại: 990.000đ

Bosch GWS 750-100 là máy mài góc Bosch giá rẻ được yêu thích nhất trong tất cả các loại máy mài công suất 750W, Bosch GWS 750 100 sở hữu đĩa mài 100mm, công suất mạnh mẽ hơn Bosch GWS 7-100 T nhưng giá lại rẻ hơn, rất phù hợp với mọi yêu cầu trong công việc gia công đồ gỗ.

tim hieu ve loai dia mai mon tren go 205559 3

Máy mài góc Bosch GWS 750-100 mài gỗ

Bạn có thể mua các dòng máy mài chính hãng tại cửa hàng của Imall.vn – Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng đến tay người tiêu dùng với giá thành hợp lý nhất. Bạn có thể mua hàng bằng cách gọi trực tiếp tới hotline – hoặc đến cửa hàng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời