Tìm hiểu về loại đầu kẹp để biến máy khoan thành máy đục

Trong các công trình xây dựng việc sở hữu những chiếc máy khoan búa hay những chiếc máy đục bê tông trở nên quan trọng và cần thiết với các tay thợ chuyên nghiệp bởi chúng sẽ giúp bạn thực hiện công việc đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu như việc sở hữu những chiếc máy đục bê tông trở nên cần thiết và quan trọng với các tay thợ chuyên nghiệp trong các công trình xây dựng, chúng chính là một trong những thiết bị giúp người dùng dễ dàng phá bỏ những tấm bê tông dày, cứng một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu là người làm việc trong ngành xây dựng chắc hẳn bạn sẽ biết rằng những chiếc máy đục thường khá cồng kềnh và nặng, thông thường khi làm việc với những tấm bê tông vừa phải, các tay thợ sẽ ưu tiên lựa chọn loại máy khoan có khả năng đục hơn.

Và để chiếc máy khoan cầm tay có thể sử dụng thay thế chiếc máy đục, điều quan trọng là bạn cần sử dụng đúng loại đầu kẹp mũi đục cho máy khoan, hay nói cách khác chúng chính là bộ đầu chuyển từ máy khoan sang máy đục. Bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu kẹp mũi đục cho máy khoan

Để biến một chiếc máy khoan Bosch/Makita trở thành chiếc máy đục bê tông không quá khó khăn nếu bạn chọn loại máy có công suất đủ lớn để thực hiện các thao tác đục, búa vào về mặt bê tông và quan trọng, cùng với việc chọn loại mũi chuyên đục thì phải lựa chọn được loại đầu kẹp mũi thích hợp.

tim hieu ve loai dau kep de bien may khoan thanh may duc 205554

Thông thường, loại đầu kẹp này được làm từ chất liệu cao cấp và gia công rất tỉ mỉ, đầu khoan kẹp có độ rắn chắc cao, bền bỉ, không biến dạng khi chịu lực cao hay cả khi có va chạm mạnh trong quá trình làm viêc chúng vẫn còn nguyên vẹn, đảm bảo cho quá trình bạn sử dụng.

So với những dụng cụ không chuyên dụng khác, đầu kẹp mũi đục được thiết kế chuyên dụng, có lỗ gắn mũi đục với kích thước chuẩn, phù hợp với những mũi đục được sản xuất hiện nay giúp bạn thuận tiện khi tháo lắp hay thay thế.

Bên cạnh đó, một số loại đầu kẹp được thiết kế có khóa rời đi kèm giúp bạn mở hay khóa những mũi khoan một cách chắc chắn và nhanh chóng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả vừa bảo đảm an toàn khi sử dụng, hạn chế tối đa những rủi ro ngoài ý muốn.

Có thể nói, với loại đầu kẹp này, bạn dễ dàng dùng các dụng cụ không chuyên để khoan những tấm bê tông,… thay thế những chiếc máy đục bê tông Bosch hay Makita, Total một cách đơn giản hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chúng chỉ được dùng với những tấm bê tông có kích thước mỏng và độ cứng không cao.

tim hieu ve loai dau kep de bien may khoan thanh may duc 205554 1

Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy khoan để đục bê tông

Nếu như bạn sử dụng các dòng máy cưa như máy cưa đĩa, máy cưa gỗ… thì yếu tố an toàn bạn cần chú ý đó chính là sử dụng đúng công suất máy, lựa chọn loại lưỡi cưa thích hợp và thao tác trên loại gỗ có độ sâu tương ứng thì với các dòng máy đục bê tông, khi bạn sử dụng máy đục phá hủy một vật thể gì đó cũng cần chú ý như vậy.

Máy đục là dòng máy có công suất hoạt động cao, tiếng ồn lớn là nguy cơ gây nguy hiểm tiềm ẩn, nên bạn không dùng máy nơi đông người, và bạn cũng nên mang giày và găng tay làm việc nặng.

Sức mạnh của máy đục có thể phá hủy dễ dàng mảng bê tông lớn điều này có thể làm bạn bị mất kiểm soát. Khi bạn sử dụng găng tay sẽ giúp giữ chặt nhưng nếu không cầm chắc tay máy có thể bị rơi, mất kiểm soát của người dùng. Bạn cũng nên dùng kính, quần áo bảo hộ và mặt nạ chống bụi giúp bảo vệ bạn chống lại các mảnh vụn.

tim hieu ve loai dau kep de bien may khoan thanh may duc 205554 2

Khi bạn vận hành máy để phá hủy bê tông, bạn cần giữ kẹp chặt trên nó cùng một lúc bạn đang nhấn nó vững chắc vào khu vực bạn đang phá hủy. Nếu bạn sử dụng áp lực nhẹ, máy đục bê tông có thể trượt dễ dàng trượt dọc và gây ra một vấn đề nghiêm trọng.

Đặt đầu của máy phá dỡ kết nối trực tiếp với bề mặt cần phá hủy và nghiêng khoảng 15 độ. Bạn không nên tiếp tục sử dụng máy khi nó được hướng về phía mình.

Không bao giờ cho mũi chỉ thẳng xuống vào bề mặt bạn đang cố gắng để loại bỏ. Điều này sẽ làm cho máy liên tục đánh cùng một điểm, mà sẽ chỉ tạo ra một lỗ tại chỗ đó. Bí quyết là sử dụng búa phá hủy để mũi đục nghiêng góc và chỉ xuống. 

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn, hy vọng bạn có thể chọn được loại đầu kẹp thích hợp, phục vụ công việc của mình tốt nhất. Không chỉ vậy, để sở hữu một chiếc máy khoan hay máy đục bê tông, thậm chí là các dòng máy khác như máy mài Bosch, máy mài Makita… có thể đến với IMALL Việt Nam để tham khảo mẫu mã và giá thành sản phẩm.

Trả lời