Tìm hiểu về chức năng điều chỉnh tốc độ ở máy mài góc Bosch

Khác với máy mài góc thông thường, một số dòng máy mài góc Bosch được hãng trang bị thêm tính năng điều chỉnh 6 cấp độ, giúp bạn chủ động để điều khiển hoạt động của máy, đảm bảo quá trình thao tác cắt, mài, đánh bóng vật liệu thêm linh hoạt và hiệu quả.

Chức năng điều chỉnh tốc độ ở máy mài góc là gì?

Một chiếc máy mài góc Bosch có khả năng điều chỉnh tốc độ sẽ là lựa chọn hàng đầu khi người dùng có nhu cầu mua máy mài để thực hiện nhiều chức năng làm việc khác nhau như mài góc cạnh, cắt kim loại, gạch đá và tạo hình vật liệu, sửa chữa máy móc dụng cụ, bởi chúng sẽ giúp quá trình làm việc của bạn diễn ra thuận tiện hơn.

tim hieu ve chuc nang dieu chinh toc do o may mai goc bosch 205534

Núm vặn điều chỉnh tốc độ được hãng Bosch bố trí sau đuôi máy

Thực tế, chức năng điều chỉnh tốc độ chỉ xuất hiện 1 số dòng máy mài góc hiện đại của Bosch, chúng là bộ phận được trang bị thêm cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ quay cho phù hợp với công việc thực tế, đó có thể là một nút bấm hoặc nút vặn trên thân máy.

Với chức năng này, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ thoải mái, lúc quay nhanh, lúc quay chậm tùy vào mong muốn và thích hợp với công việc của bạn sao cho mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Bên cạnh các dòng máy mài Bosch cầm tay thông thường thì máy mài góc có chức năng điều chỉnh tốc độ tỏ ra ưu việt hơn khi cho phép người dùng thoải mái thay đổi tốc độ làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho các công đoạn cắt, mài vật liệu.

Đặc biệt là ở những máy mài công suất lớn thì chức năng “điều chỉnh tốc độ” càng chứng tỏ được vai trò của mình. Với tốc độ có thể thay đổi sẽ giúp từng công việc diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn theo ý muốn của người sử dụng.

Xem thêm: Top 3 máy mài góc Bosch có chức năng điều khiển tốc độ điện tử.

tim hieu ve chuc nang dieu chinh toc do o may mai goc bosch 205534 1

Cách nhận biết máy mài góc điều tốc là có “S” ở đuôi mã sản phẩm

Cách chọn máy mài góc Bosch dựa vào tốc độ không tải

Trước khi lựa chọn một máy mài Bosch cầm tay, bạn phải hiểu được lựa chọn máy để ứng dụng cho việc gì để lựa chọn tốc độ cho thích hợp. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa biết rõ máy dùng để mài, đánh bóng, cắt với tốc độ nào là tốt nhất cho từng trường hợp nói riêng hay công việc đặc thù nói chung. Sau đây, Imall.vn sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn máy mài góc Bosch phù hợp dưa vào tốc độ không tải:

Chọn máy mài góc dùng để cắt:

Nếu bạn muốn chọn 1 chiếc máy mài góc để phục vụ cho việc cắt, đây là loại máy mài cần tốc độ cao nhưng không cần công suất mạnh. Thông thường là tốc độ của máy mài dùng để cắt là 10.000 vòng/phút hoặc 11.000 vòng/phút là ổn. Và công suất của máy nhỏ khoảng 800W là được, khối lượng càng nhẹ thì càng dễ dàng thao tác.

Ví dụ bạn có thể chọn chiếc Bosch GWS 6-100 S, dòng máy rất thích hợp nếu bạn muốn sử dụng để cắt vật liệu.

Chọn máy mài góc để mài:

Để chọn máy mài góc cho thao tác mài vật liệu, bạn xem xét vật liệu sử dụng để mài là gì mà lựa chọn tốc độ phù hợp.

  • Nếu sử dụng nhám xếp mài thì tốc độ lý tưởng của máy là 4.500 vòng/phút – 7.500 vòng/phút.
  • Nếu sử dụng máy mài bình thường ở tốc độ cao 10.000 vòng/phút thì có thể sẽ làm cháy bề mặt nhám xếp và cháy bề mặt inox, nhôm – Đây là vấn đề khó khăn mà thợ cơ khí hay gặp phải.
  • Nếu sử dụng đá mài để mài sắt thép bình thường thì cần tốc độ cao 10.000 vòng/phút vì sắc thép không sợ cháy bề mặt, và máy để mài sắt thép nhà thép tiền chế phải có công suất cao để tránh cháy máy.

tim hieu ve chuc nang dieu chinh toc do o may mai goc bosch 205534 2

Sử dụng máy mài Bosch điều tốc sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn

Chọn mua máy mài góc để đánh bóng:

Ngược lại với máy mài Bosch dùng để mài, thì việc lựa chọn máy để đánh bóng vật liệu, phải phụ thuộc vào vật liệu mài.

  • Nếu đánh bóng inox thì tốc độ của máy khoảng 2.500 vòng/phút – 3.500 vòng/phút.
  • Nếu sử dụng tốc độ quá cao sẽ làm cháy bề mặt đánh bóng. Đánh bóng sơn xe ô tô thì cần tốc độ chậm hơn khoảng 500 – 800 vòng/phút.

Hiện tại trên thị trường máy mài góc có xuất xứ Đức có nhiều loại chỉnh được tốc độ, thông thường có 6 cấp độ chính. Nếu bạn muốn sử dụng mái mài góc để làm việc đa chức năng cho tất cả công việc thì máy mài góc chỉnh tốc độ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất về máy mài góc cầm tay. Để tìm hiểu thông tin chi tiết mời quý khách hãy truy cập website của Imall.vn hoặc gọi tới Hotline: 0987777209  của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời