Tìm hiểu về cấp trượt máy khoan pin

Cấp trượt máy khoan pin là thông số rất nhiều người dùng quan tâm khi mua sắm. Nhưng thực tế, không phải người dùng nào cũng có thể hiểu và sử dụng nó hiệu quả.

Cấp trượt là thông số xuất hiện ở chế độ vặn vít của máy khoan pin. Nó là một thông số rất quan trọng, người dùng cần hiểu được thông số này là gì? Cách vận hành ra sao để có thể sử dụng hiệu quả, phục vụ cho nhu cầu, mục đích công việc.

cap truot may khoan pin la gi 207931

Cấp trượt máy khoan pin là gì?

Cấp độ trượt cũng là mức mô men xoắn làm việc trên vật liệu của khoan pin, mỗi máy sẽ đi kèm các cấp độ trượt khác nhau. Bạn hiểu đơn giản, cấp trượt sẽ đi kèm theo lực xoắn có đơn vị tính là Nm, ví dụ như máy khoan pin Bosch GSB 120 li sẽ có khoảng mô men xoắn là 11Nm – 28Nm.

Khi bạn sử dụng máy ở cấp trượt có mô men xoắn 11Nm máy chỉ có thể làm việc, vít ốc ở mức mô men xoắn đó. Nếu vít hay bề mặt vật liệu cần đến lực siết lớn hơn, cấp trượt lúc này sẽ phát huy tác dụng bằng cách dừng lại lực siết, đảm bảo cách đầu vặn vít không bị tòe, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ngoài ra, cấp trượt còn đảm bảo hiệu quả vận hành chung cho máy khoan khi bạn sử dụng ở chế độ vặn vít, nó kết hợp với tốc độ không tải và điều chỉnh tốc đảm bảo chính xác cho từng thao tác, từng mũi ốc vít. Còn ở máy vặn vít dùng pin, sẽ không thể thiếu được cấp trượt để hoàn thành các yêu cầu công việc chuyên nghiệp.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên khoan pin Bosch 
  • Những thông số kỹ thuật của máy khoan pin bạn nên biết

cap truot may khoan pin la gi 207931 1

Lưu ý khi sử dụng cấp trượt máy khoan pin hiệu quả

Dây là tính năng đặc biệt nhà sản xuất thiết kế cho các máy khoan pin cầm tay, để thông số này phát huy tác dụng, người dùng cần tiến hành thực hiện đúng cách. Nếu bạn chưa nắm rõ, có thể tham khảo các lưu ý khi sử dụng dưới đây:

  • Luôn điều chỉnh cấp trượt phù hợp với mũi vít cũng như độ cứng bề mặt vật liệu. Không để cấp trượt nhẹ hoặc mạnh hơn so với yêu cầu thực tế.
  • Khi đến mức cấp trượt tối đa nên cho máy khoan pin dừng lại, hoặc bạn điều chỉnh mức lực siết phù hợp hơn.
  • Không thao thao tác xoay vòng điều chỉnh cấp trượt liên tục, chỉ thực hiện đến mức bạn mong muốn và dừng lại. 

Với các thông tin trên đây, Madochuyendung tin chắc việc bạn sử dụng cấp trượt máy khoan sẽ hiệu quả hơn. Ngoài máy khoan chúng tôi còn cung cấp máy rửa xe, máy bắt vít chắc chắn sẽ là địa chỉ mua sắm uy tín dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời