Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật trên máy rửa xe

Ở máy rửa xe có rất nhiều thông số kỹ thuật người dùng cần hiểu được để có thể chọn mua và vận hành hiệu quả.

Imall sẽ đưa ra các thông số kỹ thuật bạn cần quan tâm khi mua sắm máy rửa xe, hiểu được các thông số này việc bạn mua sắm máy rửa xe sẽ chính xác, đơn giản hơn nhiều.

Công suất máy rửa xe

Theo vật lý, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện của động cơ trong một đơn vị thời gian nhất định, biểu thị chính xác lượng điện năng tiêu thụ của động cơ/thiết bị/máy móc đó. Ở máy rửa xe đơn vị công suất dòng dành cho gia đình sẽ là W, dòng chuyên nghiệp sẽ là Kw hoặc HP (ngựa). Công suất càng lớn thì khả năng làm việc càng mạnh và lượng điện tiêu thụ càng lớn.

Ví dụ: Máy rửa xe gia đình Bosch EasyAquatak AQT 110 làm việc với công suất 1300W sẽ tiêu thụ 1.3 số điện một giờ.

Tốc độ vòng quay RPM

Đây chính là tốc độ vòng quay của mô tơ máy rửa xe, được tính theo đơn vị vòng/phút. Động cơ máy khỏe sẽ có tốc độ vòng quay lớn và ngược lại. Khi mua máy rửa xe, người dùng không cần quá quan tâm đến yếu tố này, bởi máy có công suất lớn, chắc chắn sẽ có tốc độ vòng quay lớn.

Áp lực xịt rửa của máy rửa xe

Áp lực là lực tác động lên bề mặt theo phương vuông góc với vật đó. Biểu trưng cho khả năng phun xịt rửa xe của máy. Áp lực càng lớn thì xịt càng mạnh và ngược lại. Dựa vào thông số kỹ thuật này, chúng ta có thể đánh giá sản phẩm phù hợp với công việc nào.

Đơn vị tính của áp lực là Bar hoặc PSI, 1PSI = 0,0689 bar. Với nhu cầu dùng trong gia đình, tiệm rửa xe nhỏ, máy rửa xe áp lực 90 – 140bar sẽ phù hợp; Từ 140 – 180 bar sẽ dành cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp; >500 bar chỉ dùng cho công việc cường độ cao, cần lực lớn.ma

Ví dụ: máy rửa xe Lutian 210G có áp lực 110bar sẽ để thực hiện các công việc xịt rửa trong gia đình, rửa xe máy, ô tô con vệ sinh sân vườn, tường nhà nhưng không đủ áp lực và công suất để sử dụng cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Nguồn điện áp máy rửa xe

Ở các dòng máy bơm nước rửa xe, thường không dùng pin, chỉ dùng đến điện áp trực tiếp. Máy rửa xe gia đình điện áp 220V – 1 pha, máy chuyên nghiệp điện áp 380V – 3 pha, điện công nghiệp, bạn cần dùng đúng nguồn điện cho máy, nếu dùng sai máy sẽ cháy ngay mô tơ và dừng hoạt động.

Với máy rửa xe điện áp 3 pha, người dùng cần tiến hành đo điện và lắp đặt điện áp ổn định để có đủ nguồn cấp cho máy làm việc.

giai thich cac thong so ky thuat tren may rua xe 207961

Độ ồn của máy rửa xe

Với bất kỳ loại dụng cụ điện nào cũng sẽ có độ ồn khi động cơ vận hành. Máy rửa xe cũng không nằm ngoại lệ, động cơ chổi than sẽ có tiếng ồn to hơn với động cơ cảm ứng từ. Ở máy rửa xe độ ồn thường ở mức 70 – 80dB, mức này không quá ồn, không ảnh hưởng đến người dùng và môi trường xunh quanh khi máy vận hành.

Có thể bạn quan tâm:

  • Các yếu tố quyết định đến giá thành máy rửa xe
  • Hướng dẫn chi tiết lắp đặt máy rửa xe gia đình ngay tại nhà

Nhiệt độ nước cấp

Thể hiện mức nhiệt độ tối đa của nguồn nước cấp máy có thể hoạt động được, thông thường sẽ là 40 – 50 độ. Hiện nay, có một số hãng sản xuất máy rửa xe nước nóng, nhiệt độ nước cấp có thể lên đến 90 độ.

Béc phun máy rửa xe

Béc phun chỉ xuất hiện ở máy rửa xe chuyên nghiệp, còn dòng gia đình sử dụng đầu phun, béc phun chính là bộ phận điều chỉnh tia nước, mỗi béc phun sẽ được tích hợp sẵn góc độ và lực nước để tùy chọn với từng yêu cầu công việc cụ thể. Sẽ có béc phun 0 độ xịt rửa vết bẩn cứng đầu, 15 độ xịt rửa xe máy, ô tô con, 25 độ xịt rửa xà phòng, 40 độ xịt rửa các bề mặt không cần dùng đến áp lực.

Với các thông số trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn khi sử dụng máy rửa xe. Nếu bạn có bất kì thông tin nào cần thắc mắc, tư vấn về giá máy rửa xe gia đình hoặc máy rửa xe cao áp giá rẻ hãy liên hệ ngay tới Imall.vn để được hỗ trợ nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời