Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy mài góc Bosch

Máy mài góc Bosch là dòng máy không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều tay thợ chuyên nghiệp, phục vụ đối đa cho từng thao tác trong công việc của người dùng, vừa có khả năng mài, vừa có thể cắt, đánh bóng, chà nhám… rất hiệu quả.

Bạn đang muốn chọn mua cho mình 1 chiếc máy mài góc cầm tay Bosch nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm nào bởi Bosch đã tung ra rất nhiều loại máy với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Bạn chỉ có thể chọn được chiếc máy phù hợp nhất khi hiểu về những thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra.

Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông số đó, hãy tham khảo bài viết này của IMALL.

Những thông số kỹ thuật cần lưu ý của máy mài góc Bosch

Kích thước đĩa mài

tim hieu ve cac thong so ky thuat cua may mai goc bosch 205511

Khi chọn mua máy mài góc cầm tay của Bosch, điều đầu tiên là bạn phải xác định được độ sâu, kích thước và chất liệu mà bạn sẽ mài/cắt. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại máy có kích thước đĩa mài hoặc đá mài và loại đá mài phù hợp nhất.

Thông thường máy mài Bosch sẽ có các kích thước đĩa mài là 110mm – 4 inches, 125mm – 5 inches, 150mm – 6 inches, 180mm – 7 inches và 230mm – 9 inches.

Kích thước lí tưởng nhất của đĩa mài sử dụng cho sửa chữa tại gia đình và ở hầu hết các lĩnh vực khác là 115mm – 4 ½ inches. Nhưng trên thực tế, số áy mài sử dụng cỡ 115mm không nhiều nên các đĩa mài có kích thước nhỏ hơn 115mm (bất kể dùng cho mục đích cắt, chà nhám hay mài nhẵn) được ưa chuộng hơn vì chúng có giá thành hợp lí, vừa túi tiền của đa số người dùng.

Những loại máy mài góc có kích thước đĩa khoảng 180mm sẽ phù hợp với công việc mài dao, cắt cốt thép hoặc làm sạch gỉ sét. Đối với những công việc nặng hơn như cắt ống thép có đường kính lớn, thép dầm hoặc tấm lát lớn thì loại máy mài góc có kích thước đĩa cỡ 230mm là phù hợp nhất.

Tốc độ không tải

Thông số kỹ thuật tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi mua máy mài cầm tay Bosch đó chính là tốc độ không tải. Đây là tốc độ tối đa mà đĩa mài quay khi không phải thực hiện công việc cắt hay mài nào.

Tốc độ này thường được đo bằng số vòng quay trong một phút (rpm). Bosch đưa ra thông số kĩ thuật này bởi vì một khi bạn sử dụng máy mài góc thì thường tốc độ đĩa mài sẽ không đạt được mức tối đa này mà sẽ dao động phụ thuộc vào độ khó của công việc.

Máy mài góc nhỏ thường hoạt động ở tốc độ trên 10.000 rpm trong khi loại máy lớn hơn thường xoay với tốc độ từ 6.000 đến 6.500 rpm. Có thể nói, chiếc máy mài nào có tốc độ nhanh hơn thì đĩa mài nhanh bị mài mòn hơn.

tim hieu ve cac thong so ky thuat cua may mai goc bosch 205511 1

Công suất hoạt động

Công suất là một trong những thông số rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mài góc, phản ánh khả năng làm việc của máy như thế nào.

Đối với những nhu cầu sử dụng trong gia đình thì một chiếc máy mài Bosch Malaysia hoặc Đức có công suất cỡ 800W đến 900W là phù hợp. Những loại máy có công suất từ 1000W đến 1200W thường được sử dụng trong gia công nhẹ như sản xuất thiết bị inox.

Đối với ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, sản xuất thép, đúc thép, luyện kim thì loại máy có công suất 1400W đến 2500W rất được ưa chuộng.

Nguồn cấp điện

Nguồn cấp điện cho chiếc máy mài cầm tay của bạn có thể được rút ra từ nguồn 220 V (nguồn điện chung, nguồn điện nội địa) hoặc từ nguồn 110V qua một bước biến áp hoặc từ nguồn không dây thông qua một pin sạc truyền (thường là 18 V).

Tuy nhiên, nguồn điện chính hay biến áp thì thường sẽ cung cấp cho máy mài công suất dao động từ 500 đến 2000 W mới có thể phục vụ công việc được.

Một số dòng máy mài góc Bosch đang được ưa chuộng

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S

Bosch GWS 6-100 S là dòng máy mài phổ thông cho các công việc mài, cắt và đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại… nổi trội với rất nhiều tính năng như dùng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách trong trong thi công, gia công cơ khí, điện, nước,… mài, mài nhẵn, mài sắc trong xây dựng.

GIÁ THAM KHẢO: 1.000.000đ

tim hieu ve cac thong so ky thuat cua may mai goc bosch 205511 2

Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Bosch GWS 750-100 phục vụ cho công việc mài, cắt đánh bóng các nguyên vật liệu như gạch, đá, kim loại… mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc, máy có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng ở mọi vị trí làm việc. Đây là chiếc máy mài góc giá rẻ được yêu thích trong các công việc thủ công đến chuyên nghiệp, thi công, gia công cơ khí, điện, nước, xây dựng….

GIÁ THAM KHẢO: 975.000Đ

Máy mài góc Bosch GWS 7-125

Bosch GWS 7-125 nổi trội với rất nhiều tính năng như dùng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách trong trong thi công, gia công cơ khí, điện, nước,… mài, mài nhẵn, mài sắc trong xây dựng.

GIÁ THAM KHẢO: 1.188.000đ

Hy vọng rằng với 4 thông số kỹ thuật trên và giới thiệu những sản phẩm bán chạy của Bosch, IMALL đã giúp bạn có thể hiểu hơn về một số thông số kĩ thuật chính của máy mài góc để đưa ra quyết định chọn mua loại máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Để mua chiếc máy mài cầm tay giá rẻ, chất lượng cao, bạn có thể liên hệ tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của IMALL để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời