Tìm hiểu về ampe kế nhiệt và điện tử

Ampe kế là một thiết bị dùng để đo cường độ dòng điện được mắc nối tiếp trong mạch. Ampe kế được sử dụng để đo dòng rất nhỏ cơ miliampe được gọi là miliampe kế

Ampe kế là một thiết bị dùng để đo cường độ dòng điện, nó có khả năng đo dòng rất nhỏ cỡ miliampe được gọi là miliampe kế. Hiện nay, trước sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ampe kế có rất nhiều loại khác nhau như ampe kế khung quay, ampe kế can thiệp và không can thiệp. Tuy nhiên, sản phẩm ampe kế nhiệt và điện tử vẫn được ưa chuộng nhiều nhất nhờ tính năng đa dạng mà nó mang lại.

Ampe kế nhiệt và ampe kế điện tử loại nào mang đến ưu điểm vượt trội nhiều hơn và nên chọn. Đây chắc chắn là băn khoăn của nhiều người khi muốn mua và sử dụng ampe kế. Để có được câu trả lời, hãy cùng đi so sánh 2 loại thiết bị đo hiện đại này.

Ampe kế nhiệt

tim hieu ve ampe ke nhiet va dien tu 205454

Bộ phận chính của ampe kế nhiệt chính là một thanh kim loại mảnh và dài được cuộn lại giống một lò xo xoắn, còn đầu kia gắn với một kim chuyển động trên nền một thước hình cung. Khi dòng điện chạy qua thì thanh xoắn nóng lên đến nhiệt độ cân bằng và giãn nở nhiệt, đẩy đầu tự do quay. Góc quay thể hiện bởi vị trí đầu kim trên thước đo, tương ứng với cường độ dòng điện.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những điều cần biết về Ampe kế khung quay
  • Các loại ampe kế được ưa chuộng hiện nay

Ampe kế điện tử

tim hieu ve ampe ke nhiet va dien tu 205454 1

Ampe kế điện tử thường là một chế độ hoạt động của vạn năng kế điện tử. Bản chất hoạt động của loại ampe kế này có thể mô tải là một vôn kế điện tử do hiệu điện thế do dòng điện âu ra trên một điện trở nhỏ gọi là shunt.

Những thang đo khác nhau được điều chỉnh bằng việc chọn các shunt khác nhau. Cường độ dòng điện đươc suy ra từ hiệu điện thế đo được qua định luật Ohm.

Như vậy, dựa trên những đặc điểm của 2 loại thiết bị đo điện mà người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Hiện nay, so với ampe kế nhiệt, ampe kế có mức giá thành cao hơn nhưng với sự thông minh, tính năng đa dạng của nó mang lại thì đó là mức giá hoàn toàn xứng đáng.

IMALL Việt Nam là địa chỉ nhập khẩu và phân phối ampe kế chính hãng chất lượng nhất với nhiều loại được người tiêu dùng tin tưởng. Đến với Imall.vn để bạn được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

Trả lời