Tìm hiểu vành chắn tia lửa điện trên máy cắt sắt Bosch GCO 220

Vượt trội hơn nhiều dòng máy cắt thông thường, chiếc máy cắt mới của Bosch là GCO 220 được đẩy mạnh và nâng cao tính năng an toàn khi sử dụng, giúp người dùng an tâm hơn trong quá trình vận hành máy.

Bosch GCO 220 là chiếc máy cắt Bosch hỗ trợ mạnh mẽ với nhiều cải tiến về tính năng cùng thiết kế động cơ hiện đại giúp việc hoàn thành công việc trở lên dễ dàng hơn, mang tới những đường cắt nhanh, mịn với độ chính xác cao cho phép người lao động có được các kết quả lao động tích cực trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, GCO 220 còn được Bosch trang bị vành chắn tia lửa, vậy việc làm này có ý nghĩa gì, hãy cùng IMALL tìm ra câu trả lời.

Nguyên nhân của hiện tượng tia lửa điện

Bạn biết rằng ở dòng máy khoan cầm tay hay máy mài cũng có xảy ra hiện tượng tia lửa điện nhưng nguyên nhân chủ yếu là do động cơ bên trong máy hỏng mới gây ra tình trạng này. Còn với máy cắt mà cụ thể chiếc máy cắt sắt GCO 220 hiện tượng tia lửa điện xảy ra khi bạn tiến hành cắt kim loại.

y nghia cua vanh chan tia lua dien tren may cat sat bosch gco 220 207848

Như chúng ta đã biết trong quá trình bạn tiến hành gia công máy trên bề mặt kim loại sẽ xảy ra hiện tượng tia lửa bắn tóe ra bên ngoài. Nguyên nhân là do phần đĩa cắt của máy được làm chính từ thép khi va chạm với 1 bề mặt kim loại khác với tốc độ cao sẽ xảy ra hiện tượng đó.

Không chỉ có các tia lửa bắn ra mà các mảnh vụn cũng có thể bắn tóe ra bên ngoài khi lưỡi cưa tiếp xúc với vật liệu gây nguy hiểm cho cả bạn và cả người xung quanh. Đó cũng là lý do tại sao trong các nguyên tắc vận hành máy cắt sắt Bosch luôn được đi kèm yêu cầu sử dụng trang phục bảo hộ lao động như mắt kính, găng tay…

Tia lửa điện còn có nguy cơ gây cháy nổ nên bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng Bosch GCO 220.

Ý nghĩa của vành chắn tia lửa điện trên GCO 220

Bên cạnh việc phát triển, giữ gìn những tính năng ưu việt về tốc độ và khả năng làm việc của chiếc máy cắt sắt này thì Bosch còn đẩy mạnh, cải tiến về cả những tính năng, yếu tố an toàn giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng Bosch GCO 220.

y nghia cua vanh chan tia lua dien tren may cat sat bosch gco 220 207848 1

Như bạn biết để hạn chế hiện tượng tia lửa điện cũng như mảnh vụn kim loại bị bắn ra ngoài thì Bosch đã trang bị một vành đai chắn bao phủ xung quanh phần lưỡi cắt với chức năng chính là ngăn chặn các tia lửa có thể bắn ra, để bảo vệ tối đa người tiêu dùng trong khi sử dụng máy.

Tia lửa điện rất nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là mắt, khi nhìn trự tiếp vào tia lửa điện có thể gây hỏng mắt. Bởi vậy, việc Bosch trang bị thêm vành chắn an toàn cho GCO 220 là vô cùng hữu ích, có ý nghĩa quan trọng với người sử dụng khi làm việc với máy.

Vừa hạn chế được hiện tượng cháy nổ vừa đảm bảo an toàn, giúp người người sử dụng an tâm và tin tưởng khi vận hành chiếc máy cắt cầm tay này.

Những tính năng nổi bật khác của Bosch GCO 220

y nghia cua vanh chan tia lua dien tren may cat sat bosch gco 220 207848 2

  • Máy cắt GCO 220 được thiết kế với lớp vỏ ngoài mạnh mẽ cho phép hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường, nguyên liệu cấu thành từ hợp kim thép cao cấp 
  • Tay cầm chứ D thon gọn với khoảng không cầm nắm rộng rãi cho phép người dùng có thể sử dụng GCO 220 linh hoạt cả khi đeo bao tay.
  • Thêm nhiều cải thiện về mặt thiết kế động cơ khi tăng thêm 200 giá trị công suất so với dòng máy cắt sắt trước mang tới những giái pháp dễ dàng cho các yêu cầu thực thi khó khăn nhất
  • Động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn các dòng máy cắt giá rẻ khác, cung cấp các nguồn năng lượng lớn mang tới một hiệu suất cắt vượt trội khi tạo ra các vòng quay lưỡi cắt với vận tốc nhanh cho phép rút ngắn thời gian hoàn thiện công việc
  • Vỏ ngoài đều là những chất lượng cao cấp nhất đã qua quy trình xử lý tỉ mỉ đảm bảo độ bền và thời gian sử dụng cho máy cắt sắt này.
  • Bên trong động cơ cũng được cải tiến, trang bị bánh răng truyền động mạnh mẽ và thiết kế ăn khớp cũng nâng cao tuổi đời của công cụ, nhờ đó tiết kiệm một khoản phí không nhỏ cho quá trình thay thế đổi mới khi hao mòn.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”394″ src=”https://www.youtube /embed/ghXiofsyw5s” title=”YouTube video player” width=”700″]

Xem video để hiểu hơn về sản phẩm

Có thể nói, chiếc máy cắt Bosch này xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu ở thời điểm hiện tại bởi chúng có nhiều đặc tính ưu việt cùng sự tăng cường thêm công suất hoạt động để có được khả năng xử lý mạnh mẽ vượt trội hơn. Để sở hữu ngay chiếc máy cắt Bosch GCO 220 bạn hãy tới cửa hàng của IMALL hoặc liên lạc đến hotline để được hỗ trợ.

Trả lời