Tìm hiểu vai trò mắt kính thứ 3 trong kính hiển vi sinh học

Bạn có biết, một số kính hiển vi có cấu tạo dạng 3 mắt, hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của con người. Tuy nhiên, không phải kính hiển vi nào cũng được cấu tạo 3 mắt, ta chỉ gặp ở một số sản phẩm kính hiển vi sinh học và một số ít sản phẩm kính hiển vi soi nổi. Vậy, mắt thứ 3 này có vai trò như thế nào? Cùng IMALL Việt Nam khám phá qua bài viết này nhé!

Kính hiển vi sinh học 3 mắt là sản phẩm được thiết kế ngoài hai thị kính thông thường còn kèm theo một mắt kính thứ 3. Mắt thứ 3 này cho phép kết nối với camera hay đồng thời 2 người cùng quan sát vật mẫu. Kính hiển vi sinh học 3 mắt là sản phẩm có ứng dụng rộng rãi trong một số lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, y học. Nhờ đặc điểm độ phóng đại cực lớn, có thể lắp camera kết nối máy tính, kính hiển vi sinh học 3 mắt mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cùng tìm hiểu về cấu tạo của kính hiển vi sinh học 3 mắt và ứng dụng của kính để thấy được vai trò to lớn của mắt thứ 3 trong các loại kính hiển vi sinh học 3 mắt.

tim hieu vai tro mat kinh thu 3 trong kinh hien vi sinh hoc 205437

Gợi ý một số kính hiển vi sinh học 3 mắt dành cho bạn:

  • Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSP-200SM
  • Kính hiển vi sinh học Shodensha BC-23

Cấu tạo và ứng dụng của kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt được cấu tạo khác biệt, khác với các kính hiển vi sinh học 1 mắt hay kính hiển vi sinh học 2 mắt.

  • Kính có độ phóng đại lớn, tùy model kính mà có độ phóng đại 40x, 60x, 100x, 1000x…
  • Thị kính gồm 2 cặp thị kính và một thị kính thẳng đứng. Với cấu tạo 2 thị kính làm nhiệm vụ phóng đại hình ảnh với mức độ phóng đại nhất định, giống như kính hiển vi sinh học 2 mắt. Mắt kính thứ 3 thường làm nhiệm vụ dùng để lắp camera hoặc cho phép 2 người quan sát cùng lúc khi làm việc.
  • Vật kính tiêu sắc hỗ trợ việc phóng đại cho hình ảnh sắc nét.
  • Thân kính được sơn phủ chống tĩnh điện, vật kính được sơn lớp phủ chống mờ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Bàn sa trượt linh động hỗ trợ việc quan sát, làm việc với kính được dễ dàng hơn.
  • Nguồn sáng là ánh sáng đèn Led hoặc Halogen. Nguồn sáng bổ sung cho quá trình làm việc, quan sát được đảm bảo, chất lượng hình ảnh quan sát đầy đủ ánh sáng, vật mẫu được nhìn thấy rõ qua kính khi quan sát.

tim hieu vai tro mat kinh thu 3 trong kinh hien vi sinh hoc 205437 1

Về ứng dụng, cùng với mắt kính thứ 3 hỗ trợ việc quan sát được dễ dàng với camera hoặc quan sát đồng thời của một chủ thể khác. Kính hiển vi sinh học 3 mắt trong nghiên cứu, kính giúp người sử dụng quan sát chi tiết vật mẫu, bên cạnh quá trình quan sát, người sử dụng có thể ghi lại hình ảnh của vật quan sát, tiện cho quá trình nghiên cứu sau này. Trong Giáo dục, kính trở thành công cụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo. Kính còn có ứng dụng trong một số ngành, nghề khác.

Vai trò của mắt thứ 3 trong kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học 3 mắt với mắt kính thứ 3 có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Kính cho phép cùng lúc 2 người hoặc nhiều hơn số người quan sát. Điều này rất thích hợp cho việc học nhóm hoặc làm việc nhóm. Một ví dụ cho vai trò của mắt thứ 3 với việc cho phép quan sát phù hợp với làm việc nhóm như kính Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM. Kính hiển vi này được cấu tạo với hai mắt nghiêng 30 độ dùng để quan sát trực tiếp. Độ phóng đại của kính đạt tới 1600 lần, phù hợp sử dụng với các công việc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Bằng việc kết nối camera ở mắt thứ 3, kính hiển vi 3 mắt kính cho phép sử dụng công nghệ để lưu giữ hình ảnh quan sát bằng cách ghi lại hoặc chụp lại. Với sự hỗ trợ của phần mềm máy tính, các thông tin được lưu giữ dễ dàng, tiện lợi.

Mắt thứ 3 này được thiết kế giống như một cổng dùng cho việc kết nối với camera hoặc dùng camera để kết nối với máy tính để quan sát lâu hơn. Mắt kính thứ 3 tạo nên trải nghiệm khác biệt cho người dùng khi sử dụng kính để phục vụ cho học tập, nghiên cứu được dễ dàng, thuận tiện hơn.

tim hieu vai tro mat kinh thu 3 trong kinh hien vi sinh hoc 205437 2

IMALL Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn vai trò của mắt kính thứ 3 trong kính hiển vi sinh học. Việc sử dụng mắt kính thứ 3 hỗ trợ trong các công việc quan sát không còn là xa lạ khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về kính hiển vi sinh học, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời