Tìm hiểu ưu và nhược điểm của thước cặp điện tử Mitutoyo

Thước cặp điện tử Mitutoyo mang đến khả năng đo nhanh, chính xác, kết quả hiển thị trên màn hình LCD, cho phép chuyển đổi phép đo dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng gặp một số hạn chế như chống chịu nước kém, pin theo yêu cầu.

Những năm gần đây, thước cặp không ngừng được cải biến không chỉ ở giao diện mà còn trong chức năng. Trong đó, sản phẩm thước cặp điện tử Mitutoyo được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ khả năng vượt trội mà nó mang lại mặc dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm.

Thước kẹp điện tử Mitutoyo có ưu điểm gì?

Nếu như ưu điểm của chiếc thước cặp cơ là có giá thành vừa phải, thiết kế bền chắc, thì thước cặp điện tử lại có nhiều những ưu điểm nổi bật khác:

Thước cặp điện tử dễ dàng đọc kết quả

Với thước cặp cơ khí hay thước kẹp đồng hồ Mitutoyo, bạn phải tính toán phức tạp với các phép đo. Tuy nhiên, thước cặp điện tử Mitutoyo xuất hiện đã “phá tan” rào cản đó. Nó được trang bị màn hình LCD giúp người dùng dễ dàng quan sát và đọc kết quả.

uu va nhuoc diem cua thuoc cap dien tu mitutoyo 207663

Đọc kết quả thước cặp điện tử mitutoyo dễ dàng nhờ trang bị màn hình LCD.

Thước cặp điện tử Mitutoyo cho độ chính xác cao

Một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến khi nói về thước cặp điện tử là có mang đến độ tin cậy và độ chính xác cao. Một số loại thước cặp điện tử có thể đo khoảng cách như thước đo panme với cấp độ chính xác đến 0,001mm / 0,00004 inch.

Có thể bằng 0 tại bất kỳ điểm nào

Thước cặp điện tử Mitutoyo có thể bằng 0 tại bất kỳ điểm nào mà không cần hiệu chỉnh lại. Hàm zero cho phép người dùng tự động tính toán chênh lệch giữa các phép đo.

Các phép đo dễ dàng được chuyển đổi

Đơn vị đo khoảng cách có thể được thay đổi ngay lập tức bằng cách nhấn nút mm/ inch.

Kết quả cũng có thể được chuyển đổi sau khi chúng ta thực hiện phép đo. Điều này giúp đảm bảo độ tin cậy của các phép đo, vì việc chuyển đổi bằng cách tính toán thủ công đôi khi có thể dẫn đến sự sai lệch kết quả.

Tính năng đo đa dạng

Thước cặp điện tử có thể thực hiện tới bốn loại phép đo khác nhau: đo đường kính bên ngoài, đo đường kính bên trong, đo độ sâu và độ dày.

uu va nhuoc diem cua thuoc cap dien tu mitutoyo 207663 1

Thước cặp điện tử đo kích thước cho độ chính xác cao.

Pin khá tốt

Mặc dù phải cần đến pin để hoạt động nhưng thời gian sử dụng khá dài. Một số thước cặp tiết kiệm năng lượng có thể hoạt động liên tục trong 3-5 năm (20.000 giờ) mới cần phải thay pin.

Chống sốc

Thước cặp điện tử Mitutoyo có khả năng chống sốc hơn các loại thước cặp khác vì nó không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào (không giống như thước cặp đồng hồ có cơ cấu giá đỡ và bánh răng). Điều này có nghĩa là nó khó có thể bị hỏng nếu bị rơi.

Ngoài quan tâm đến ưu nhược điểm, nhiều người dùng cũng băn khoăn về cách sử dụng thước cặp điện tử Mituoyo đúng cách.

Nhược điểm của thước cặp điện tử Mitutoyo

Bên cạnh những ưu điểm, thước cặp điện tử cũng gặp phải một số hạn chế, bạn cần lưu ý để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị:

Thước kẹp điện tử Mitutoyo không chống chịu nước

Thước cặp nhạy cảm với nước hoặc các chất làm mát. Tuy nhiên, cũng có một số model được thiết kế để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, có khả năng chống bụi, nước.

Không đáng tin cậy trong điều kiện nóng hoặc lạnh

Các thiết bị, linh kiện của thước cặp điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện rất nóng hoặc lạnh. Điều này làm giảm tính chính xá của các phép đo.

uu va nhuoc diem cua thuoc cap dien tu mitutoyo 207663 2

Thước cặp điện tử sẽ bị ảnh hưởng nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách.

Pin yêu cầu

Hầu hết các loại thước cặp điện tử sử dụng pin theo yêu cầu, bạn sẽ rất khó để tìm loại phù hợp trên thị trường.

Có những thước cặp điện tử có pin dự phòng bên trong, tuy nhiên những model này có xu hướng đắt hơn so với thước cặp chạy bằng pin tiêu chuẩn.

Dù tồn tại một số nhược điểm nhỏ nhưng thước kẹp điện tử vẫn được đánh giá cao và là thiết bị đáng tin cậy để thực hiện nhiều chức năng đo khác nhau. Để sở hữu chiếc thước cặp Mitutoyo phù hợp, vui lòng liên hệ với Imall.vn để được tư vấn.

Trả lời