Tìm hiểu ưu và nhược điểm của thước cặp cơ khí Mitutoyo

Thước cặp cơ khí Mitutoyo đảm bảo mang đến cho người dùng sự chắc chắn cùng tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, hạn chế của nó là phức tạp trong tính toán kết quả đo.

Với rất nhiều loại thước dùng trong đo đạc, tuy nhiên thước cặp cơ khí Mitutoyo vẫn được đánh giá cao bởi các tính năng, phục vụ tốt nhất cho các công việc đòi hỏi độ chính xác đến từng mm.

Ưu điểm của thước cặp cơ khí Mitutoyo

Thước cặp xuất hiện từ khá lâu, nó được ứng dụng để đo những vật dụng đòi hỏi độ chính xác cao như viên bi, máy móc hay các khối hình trụ mà thước thông thường không thể làm được. Cùng IMALL điểm qua một số các ưu điểm của sản phẩm để có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn.

uu nhuoc diem cua thuoc cap co khi mitutoyo 207648

Thước kẹp cơ khí mitutoyo cho độ chính xác cao.

Độ chính xác

Nhắc đến tính chính xác, thước cặp cơ khí Mitutoyo chính là đại diện tiêu biểu bên cạnh thước đo panme. Sản phẩm có khả năng đo nhiều phạm vi khác nhau với độ chính xác cao.

Tích hợp 2 thước đo

Như bạn đã biết, thước cặp cơ khí sẽ có cấu tạo gồm một thước chính và một thước phụ. Chính vì vậy, chỉ bạn không cần phải dùng đến các vật dụng đo khác như thước dây để thực hiện đo đạc.

Với việc tích hợp này mang đến sự gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Tính linh hoạt

Thước cặp cơ khí Mitutoyo có thể được sử dụng để đo nhiều phép đo khác nhau. Chúng bao gồm, đo kích thước đường kính bên ngoài, đường kính bên trong, đo độ sâu.

Sản phẩm được thiết kế khá nhỏ gọn, chính bởi vậy người dùng có thể di chuyển đến bất kỳ đâu để phục vụ các mục đích công việc đo lường.

uu nhuoc diem cua thuoc cap co khi mitutoyo 207648 1

Thước kẹp cơ cho khả năng đo đa dạng.

Đảm bảo độ bền

Hầu hết các loại thước cặp cơ khí đều được làm bằng chất liệu thép không gỉ, chính bởi  vậy nó rất bền và dễ dàng bảo quản, lưu trữ, đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Bên cạnh đó, với xếp hạng IP bảo vệ (tùy vào mỗi model) sẽ giúp chống lại các tác động của bụi bẩn, nước và độ ẩm.

Giá cả

So với nhiều loại thước cặp khác như điện tử hay thước cặp đồng hồ thì thước kẹp cơ khí có mức giá rẻ hơn. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn chi tiết cách đo và đọc giá trị trên thước cặp đồng hồ Mitutoyo
  • Hướng dẫn cách đọc kết quả đo trên thước cặp

Nhược điểm của thước cặp cơ khí Mitutoyo

Bên cạnh những ưu điểm mà thước cặp cơ mang lại, chúng vẫn tồn tại một số hạn chế. Tuy nhiên, nó vẫn được đánh giá cao về chất lượng, khả năng đo.

Đòi hỏi thị lực tốt

Thang đo Vernier của thước cặp cơ khí khá nhỏ, do đó nó trở nên khó đọc. Bạn cần phải có kính lúp hoặc thị lực tốt để đọc kết quả.

Có kiến thức về thước kẹp là điều bắt buộc

Vì thước đo cơ khí là công cụ đo lường độc đáo, vì vậy trước khi sử dụng, bạn cần hiểu về nó. Biết được công thức tính toán để cho ra một kết quả thực.

Trong trường hợp bạn e ngại với các phép tính toán, thước cặp điện tử có lẽ sẽ là giải pháp tốt nhất.

uu nhuoc diem cua thuoc cap co khi mitutoyo 207648 2

Nhiều người gặp khó khăn trong đọc kết quả đo với thước kẹp cơ khí.

Khả năng xảy ra lỗi

Thực hiện một loạt các phép đo liên tiếp có thể dẫn đến lỗi đọc, vì vậy cần phải tập trung trong quá trình thao tác.

Thước cặp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như cơ khí, máy móc… Để được sở hữu sản phẩm chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ với IMALL để được tư vấn, báo giá.

Trả lời