Tìm hiểu ưu và nhược điểm của kính lúp kẹp bàn có đèn

Kính lúp kẹp bàn ngày nay trở thành công cụ hỗ trợ con người trong các công việc lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng,… Hãy cùng tìm hiểu thêm những ưu – nhược điểm của kính lúp kẹp bàn để hiểu thêm về sản phẩm nhé!

Kính lúp kẹp bàn có đèn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề lĩnh vực, đặc trưng có thể thấy trong các ngành công nghiệp, công nghiệp lắp ráp, công nghiệp sửa chữa, y học,…Kính được thiết kế dạng đặc biệt, có chân gắn cố định vào bàn, hỗ trợ con người phóng to kích thước của vật mẫu có độ chi tiết khá cao. Vậy, một kính lúp kẹp bàn có đèn có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Cấu tạo kính lúp kẹp bàn có đèn có gì khác biệt?

Một đại diện cho kính lúp kẹp bàn phải kể đến đó là kính lúp kẹp bàn 86A. Với độ phóng đại đạt đến 5x, 10x, 15x, 20x… Được cấu tạo nguồn sáng đèn Led bóng vòng 15W/220V, thân có thể gập, kéo dài, vươn xa. Cổ kính xoay được 180° tiện dụng sử dụng.

Thực chất, về công dụng, kính lúp kẹp bàn 86A không khác lắm so với kính lúp để bàn 86C nhưng cấu tạo chân kính lại khác nhau. Sự khác nhau này hướng đến mục đích sử dụng của người dùng. Nếu công việc của bạn cố định, ít có sự di chuyển như sửa chữa điện thoại, các khu công nghiệp, bạn nên dùng kính lúp kẹp bàn có đèn. 

uu nhuoc diem cua kinh lup kep ban co den 207629

Bạn có biết?

 • Làm thế nào để mua được một kính lúp tốt
 • Đặc điểm và ứng dụng của kính lúp kẹp bàn có đèn

Ưu điểm của kính lúp kẹp bàn có đèn

 • Có chân cố định vào các vật cố định. Đây là ưu điểm cũng như điểm làm nên sự khác biệt của kính. Thân cố định chắc chắn, không mất nhiều diện tích.
 • Thiết kế thân dạng inox gồm 3 khớp linh hoạt, dễ dàng gập, vặn, kéo hoặc thao tác phục vụ mục đích sử dụng. Thiết kế này chỉ có ở kính lúp kẹp bàn.
 • Thấu kính rất lớn, được chế tạo bằng thủy tinh quang học chất lượng cao, đem lại hình ảnh rõ nét. Tầm quan sát rộng, giúp phóng to được chi tiết các vật có kích thước nhỏ. Độ phóng đại có sẵn, cao hơn các kính lúp khác, cho phép người quan sát nhìn rõ nét vật cần quan sát.
 • Kính được thiết kế chống mỏi mắt, tiện dụng khi sử dụng trong thời gian dài. Hạn chế lóa mắt hay mỏi mắt.
 • Đèn Led được trang bị đặc biệt, đèn Led dạng vòng, bổ sung ánh sáng cần thiết cho việc quan sát. Bóng đèn hướng ánh sáng xuống trực tiếp các vật cần quan sát. Tuổi thọ bóng cao.
 • Thao tác trên kính đơn giản. Kính có sẵn độ phóng đại nên người sử dụng chỉ cần điều chỉnh kính để quan sát dễ dàng hơn.
 • Kính được cố định chính vì thế người dùng rảnh tay trong việc sử dụng, có thể cầm mẫu vật lên điều chỉnh vị trí mà mình muốn quan sát hoặc có thể rảnh tay thao tác sử dụng như sửa chữa, lắp ráp,…

Nếu không sử dụng kính trong việc quan sát, kính có công dụng giống như đèn bàn, cung cấp cho bạn ánh sáng để làm việc.

 

uu nhuoc diem cua kinh lup kep ban co den 207629 1

 

Xem thêm:

 • Kính lúp công nghiệp là gì, cấu tạo và ứng dụng của kính lúp công nghiệp
 • Một số loại kính lúp có đèn cầm tay HOT nhất thị trường hiện nay

Nhược điểm của kính lúp kẹp bàn có đèn

 • Cố định bằng ốc vít, nếu muốn di chuyển đến vị trí khác cần thao tác tháo gỡ, di chuyển và lắp ráp mới sử dụng được hoặc phải di chuyển cả bàn lắp kính,… 
 • Cần bề mặt cố định như bàn, các vị trí cố định, ổn định.
 • Mức độ phóng đại ở mức cố định.
 • Thao tác trên kính cần điều chỉnh bằng tay.

 

Kính lúp kẹp bàn với những ưu điểm vượt trội trở thành công cụ được sử dụng nhiều trong các ngành như công nghiệp lắp ráp, công nghiệp sửa chữa – bảo dưỡng. Hiểu được về ưu – nhược điểm của kính lúp kẹp bàn giúp người sử dụng có cái nhìn bao quát về sản phẩm để đưa ra lựa chọn được đúng nhất. Hiểu được tầm quan trọng này, Công ty CP IMALL Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm kính lúp, kính hiển vi chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Nếu bạn đang cần một kính lúp kẹp bàn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời