Tìm hiểu ứng dụng của máy rửa siêu âm

Máy rửa siêu âm là thiết bị có khả năng rửa sạch được những chi tiết, vật dụng công nghiệp có thiết kế phực tạp gây khó khăn trong việc tẩy rửa thông thường.

Máy tẩy rửa siêu âm sử dụng sóng siêu âm với các tần số khác nhau như 28Khz, 30Khz, 40Khz đến 120 Khz tùy theo vật liệu, chi tiết cần được làm sạch. Máy rửa siêu âm công nghiệp cho phép làm sạch các sản phẩm ở cuối quy trình sản xuất và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp.

Ứng dụng của máy rửa siêu âm công nghiệp còn tùy vào từng điều kiện hoạt động khác nhau mà công suất siêu âm sẽ điều chỉnh tần số sóng siêu âm để nâng cao hiệu quả làm sạch. Với mỗi loại đồ vật cần được tẩy rửa, máy lại có cơ chế tẩy rửa riêng, sử dụng loại sóng âm có tần số thích hợp nhất.

Đặc điểm của phương pháp làm sạch bằng bể rửa siêu âm

Ưu điểm:

  • Làm sạch bộ phận, chi tiết mà không gây ảnh hưởng đến chi tiết.
  • Có thể làm sạch trong những phạm vi nhỏ, lỗ, rãnh…
  • Có thể làm sạch nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, dây điện…
  • Thân thiện với môi trường.

ung dung cua may rua sieu am 207485

Phương pháp làm sạch bằng bể rửa siêu âm

Nhược điểm:

  • Các chi tiết lớn không được làm sạch nhanh như chi tiết nhỏ do có sự hấp thụ năng lượng.
  • Làm sạch chậm đối với các lớp mỡ dày, hỗn hợp mỡ với bụi bẩn.
  • Chất hóa học làm sạch kết hợp với sóng siêu âm có thể gây nên lỗ trên bề mặt chi tiết.

Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong làm sạch mẫu

Làm sạch bằng máy rửa siêu âm là một phương pháp rất linh hoạt. Nó có thể dễ dàng tích hợp vào hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, làm vườn, đồ trang sức, kim loại hoàn thiện và Điện tử.

Máy rửa siêu âm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khoáng sản, trường đại học, viện nghiên cứu, các đơn vị khảo cổ học, dụng cụ phòng thí nghiệm, các thiết bị kim loại và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Bình thí nghiệm, con dấu, tiền kim loại cổ đại, phù hiệu, van, kim phun, lưới lọc nhiên liệu, trục in, các chi tiết máy…

Đồ bạc, đồng, đồ cổ, trang sức, nhẫn, kim cương, vòng đeo tay, đồng hồ Kính mát, ống kính quang học, và xỏ lỗ, đầu của máy cạo râu; dao cạo, răng giả, lược, bàn chải đánh răng. Rất lý tưởng trong phòng thí nghiệm khoa học và hoá sinh học, bệnh viện Cho xưởng sửa xe hơi, các cửa hàng cơ khí, nhà máy mạ Nhà máy sản xuất điện tử, nhà máy đúc, điện tử khám nha khoa, thợ kim hoàn, các nhà sản xuất, chuyên gia nhãn khoa….

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm máy rửa siêu âm hàng đầu tại Việt Nam. Mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời