Tìm hiểu ứng dụng của máy phân tích độ ẩm trong nông nghiệp

Cân sấy ẩm có vai trò và chức năng quan trọng trong việc phân tích độ ẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong hoạt động sản xuất các sản phẩm nông nghiệp.

Đối với các sản phẩm nông nghiệp như: lúa gạo, ngô, khoai, sắn, cafe… thì độ ẩm là là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với việc đánh giá chất lượng. Việc ứng dụng máy phân tích độ ẩm (hay cân sấy ẩm) trong nông nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Độ ẩm có ý nghĩa như thế nào trong nông nghiệp

ung dung cua may phan tich do am trong nong nghiep 207481

Không chỉ ảnh hưởng tới việc bảo quản và lưu trữ nông sản, độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng, năng suất của nguyên liệu. Việc phân tích và kiểm soát độ ẩm các sản phẩm nông nghiệp sẽ giúp bạn đảm bảo được các yếu tố chất lượng dưới đây.

  • Trong bảo quản, ngoài yếu tố độ ẩm của môi trường, thì nông sản có độ ẩm cao có thể gây ra tình trạng nấm mốc nghiêm trọng. Tình trạng nấm mốc có thể lan truyền rất nhanh và độc tố của nó có thể  gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.
  • Năng suất của nguyên liệu: độ ẩm là một trong những yếu tố quyết định tới trọng lượng của các sản phẩm nông nghiệp, độ ẩm của nông sản cao thì trọng lượng của chúng sẽ nặng hơn, ngược lại, độ ẩm thấp thì trọng lượng của chúng sẽ nhẹ hơn.
  • Đối với chất lượng sản phẩm: độ ẩm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc, hương vị của các sản phẩm nông sản. Mỗi loại nông sản sẽ có một khoảng độ ẩm tiêu chuẩn khác nhau, mà ở trong khoảng độ ẩm đó thì màu sắc,  hương thơm, mùi vị của nó được thể hiện trọn vẹn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  •  Những Điều Đặc Biệt Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Cân Sấy Ẩm
  • Nguyên Lý Hoạt Động Của Cân Sấy Ẩm

Ứng dụng của cân sấy ẩm trong nông nghiệp

Cân sấy ẩm hay chính là máy phân tích độ ẩm là thiết bị đo độ ẩm của vật mẫu với khối lượng nhỏ, do vậy nó thường được ứng dụng để đo độ ẩm của các loại nông sản nhằm mục đích nghiên cứu hoặc tại các điểm nhất định trong một dây chuyền  hoạt động sản xuất.

Trong hoạt động nghiên cứu sản phẩm, cân sấy ẩm giúp:

  • Đo, phân tích được khoảng độ ẩm tốt nhất đối với sản phẩm để cho ra sản phẩm có tốt nhất về cả hình thức (màu sắc)  và chất lượng bên trong (mùi vị)
  • Đo, phân tích được độ ẩm thích hợp để để bảo quản sản phẩm tốt nhất, lâu nhất.

ung dung cua may phan tich do am trong nong nghiep 207481

Trong việc sản xuất:

  • Kiểm tra chất lượng đầu vào sản phẩm, việc này thường được thực hiện bởi các máy đo độ ẩm có công suất lớn, có thể kiểm tra độ ẩm của vật mẫu với khối lượng lớn. Tuy nhiên, với một số dây chuyền nhất định, cân sấy ẩm cũng có thể được ứng dụng để hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ này.
  • Tại một số điểm nhất định trong dây chuyền sản xuất, cân sấy ẩm giúp kiểm tra độ ẩm của thành phẩm sau một số bước sản xuất để xem chúng  đã đạt tiêu chuẩn chưa…

 

Trong bảo quản: 

  • Bằng các ứng dụng ý nghĩa của mình, cân sấy ẩm giúp cho hoạt động sản xuất nông nghiệp hoàn thiện hơn; nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm. Góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.

 

Cân sấy ẩm là một dòng sản phẩm khá đặc thù và có giá trị khá cao. Để chọn một chiếc cân sấy ẩm phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu công việc không phải điều đơn giản. Tại IMALL Việt Nam, với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu về từng dòng sản phẩm; chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

IMALL Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng cân sấy ẩm chính hãng của Hanna, Ohaus.., chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất!

Trả lời