Tìm hiểu ứng dụng của máy đo tốc độ gió trong nông nghiệp

Cùng tìm hiểu những ứng dụng thực tế của máy đo gió trong lĩnh vực nông nghiệp để thấy được tầm quan trọng của sản phẩm này.

Máy đo tốc độ gió là thiết bị cho phép đo tốc độ, áp suất, lưu lượng, nhiệt độ có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thù hiện nay. Dụng cụ đo gió này thường được thiết kế nhỏ gọn dạng cầm tay với các phép đo đạc, tính toán chính xác. Với lĩnh vực nông nghiệp, với những ứng dụng nổi bật mà máy đo này mang lại, chắc chắn, bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Máy đo gió giúp tính toán thời gian lên lịch trồng cấy

Đối với những nông trại có quy mô lớn, việc trồng và thu hoạch luôn là những vấn đề cần quan tâm. Một máy đo gió có khả năng tính toán được tốc độ gió, lưu lượng gió,… cho phép người sử dụng có thể phán đoán được thời tiết, hỗ trợ cho quá trình trồng cấy và thu hoạch một cách dễ dàng.

Trên thực tế, dụng cụ đo gió cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi khi di chuyển sẽ cần thiết. Bạn có thể chủ động tiến hành đo đạc và tính toán thời gian hợp lý. Bạn không thể tiến hành trồng cấy hay thu hoạch trong điều kiện ngoài trời đang mưa và gió lớn. Việc nắm được sự thay đổi của mức độ gió là cần thiết, nó giúp cho bạn biết được thời tiết sẽ chuyển biến thế nào. Điều này giúp tính toán thời gian lên lịch trồng cấy, thu hoạch dễ dàng, thuận tiện.

Các máy đo gió có cấu tạo đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần một máy đo gió cầm tay HT383 là bạn hoàn toàn có thể chủ động cho mùa vụ của mình. Máy cho phép đo tốc độ gió, nhiệt độ không khí và có thể mô phỏng các phản ứng của gió. Với những tính năng ưu việt, đây là sản phẩm được tin dùng phổ biến hiện nay. 

ung dung thuc te cua may do toc do gio trong linh vuc nong nghiep 207511

Có thể bạn quan tâm:

  • 03 Lý do nên mua máy đo gió cầm tay
  • Top 3 máy đo tốc độ gió 5 chức năng được sử dụng nhiều hiện nay

Máy đo tốc độ gió giúp tiến hành tưới tiêu dễ dàng

Trong sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn, việc cung cấp lượng nước đầy đủ cho cây sinh trưởng và phát triển là cực kỳ quan trọng. Chúng ta không thể dựa hoàn toàn vào thiên nhiên hay sức người để giúp cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng. 

Việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ việc tưới tiêu được áp dụng nhiều trong sản xuất hiện nay. Người nông dân có thể chủ động bổ sung lượng nước, phun thuốc hoặc bón phân cho cây trồng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các dụng cụ này mà không có tính toán, người sử dụng rất có thể sẽ tốn thêm nhiều tiền bạc, của cải, thời gian vào thiết bị này.

Để đảm bảo cho việc tiến hành tiết kiệm chi phí, người nông dân thường dựa vào mức độ của gió để thực hiện. Việc đánh giá tốc độ gió giúp cho thiết bị của bạn có thể thực hiện công việc thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng. Lợi dụng mức độ gió phù hợp để có thể sử dụng các thiết bị tưới nước hoặc phun thuốc một cách hợp lý. 

Máy đo gió có giá thành rẻ, được trang bị nhiều chức năng sẵn như đo tốc độ, lưu lượng gió, nhiệt độ, độ ẩm,… giúp người sử dụng có thể chủ động trong công việc của mình. Chỉ với 850.000đ, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc Máy đo vận tốc gió HT-81 để phục vụ cho công việc của mình. Tính năng chính của máy là đo nhiệt độ không khí trung bình, đo tốc độ gió, mô phỏng phản ứng của gió giúp cho người sử dụng có thể chủ động hơn với công việc của mình.

ung dung thuc te cua may do toc do gio trong linh vuc nong nghiep 207511 1

Bạn có biết, IMALL Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng sản phẩm máy đo gió có thương hiệu Extech, Kimo, Testo, Total Meter,… Lựa chọn một thiết bị đo gió cầm tay phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp là cần thiết. Để được tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:   –  0987777209

Trả lời