Tìm hiểu ứng dụng của kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay, hãy cùng imall tìm hiểu những ưu điểm và ứng dụng của kính hiển vi sinh học nhé!

Kính hiển vi sinh học là kính hiển vi được sử dụng để quan sát các vật mẫu sinh học có kích thước nhỏ dưới độ phóng đại cao. Kính được đưa vào sử dụng nhiều trong các lĩnh vực giáo dục, y học, các phòng thí nghiệm,… 

Kính hiển vi sinh học được biết đến với các nhãn hiệu như Shodensha, Olympus, Optika. Với những ưu điểm nổi trội như độ phóng đại lớn, sử dụng ánh sáng đèn Led hỗ trợ quan sát các mẫu được rõ ràng. Kính hiển vi sinh học có ứng dụng rộng rãi trong công việc cũng như cuộc sống.

Ưu điểm của kính hiển vi sinh học

 • Kính được thiết kế với nhiều hình dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau. Mỗi kính được thiết kế phục vụ các mục đích khác nhau. 
 • Kính có độ phân giải cao, giúp cho người sử dụng quan sát được các mẫu vật từ chi tiết đến cực kì chi tiết.
 • Khả năng zoom cũng là một lợi thế của kính hiển vi sinh học. Khả năng zoom cận cảnh vào một điểm cụ thể là một trong những ưu điểm nổi trội của kính này.
 • Chân đế được thiết kế chắc chắn, cố định giúp quá trình làm việc được thuận tiện, dễ dàng hơn.
 • Kính có độ phóng đại cao phục vụ đắc lực trong việc nghiên cứu, quan sát các vi trùng, vi khuẩn hay kỹ sinh trùng có kích thước siêu hiển vi. Tiêu biểu như kính hiển vi sinh học Olympus CX23, kính cho phép người dùng quan sát các vật mẫu có kích thước siêu nhỏ, kính còn có cổng camera tùy chọn để chụp hoặc ghi lại hình ảnh.
 • Kính có độ phóng đại tầm trung dưới 1000 lần cho phép quan sát những vật thể có kích thước nhỏ ở khoảng cách gần như lá cây, nhụy hoa, côn trùng. Mẫu điển hình như kính hiển vi cho sinh viên dùng pin XSP-60. Kính có độ phóng đại đạt tới 640 lần, được dùng phổ biến trong các trường học, hộ gia đình,..

uu diem va ung dung cua kinh hien vi sinh hoc 207601

Có thể bạn quan tâm:

 • Kính hiển vi sinh học 3 mắt là gì, cấu tạo và ứng dụng của kính ra sao
 • Làm thế nào để mua được một kính hiển vi sinh học tốt

Ứng dụng của kính hiển vi sinh học

 • Kính hiển vi sinh học với thiết kế đa dạng, nhiều ưu điểm, là sản phẩm phù hợp với nhiều môi trường. 
 • Trong Giáo dục, kính hiển vi sinh học là sản phẩm mà được sử dụng cho các bộ môn như sinh học, hóa học, vật lý khi được ứng dụng dùng để quan sát các vật mẫu đơn giản như hoa, lá, côn trùng, các vật thể có cấu tạo nhỏ. 
 • Trong Giáo dục chuyên nghiệp, việc giới thiệu đến sinh viên về cấu tạo các tế bào mô, cấu tạo của các vật thể nhỏ và hoạt động của chúng dưới kính hiển vi giúp cho sinh viên có thêm tri thức về ngành nghề đào tạo. Việc quan sát các mẫu vật dưới kính hiển vi giúp phân tích được cấu tạo cũng như hoạt động của các vật siêu nhỏ. Từ đó sinh viên sẽ có thêm những tri thức phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc.
 • Trong Y học, việc nghiên cứu các mô tế bào, các vật mẫu được hỗ trợ ghi lại bằng hình ảnh, hay đoạn phim giúp việc phân tích và đưa ra các kết luận y học được dễ dàng. Việc ứng dụng kính hiển vi sinh học vào lĩnh vực y học cũng ngày một rộng rãi.

Kính hiển vi sinh học với những ưu điểm và ứng dụng riêng biệt đang dần trở thành trợ thủ của con người trong công việc cũng như cuộc sống. IMALL Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm kính hiển vi sinh học. Nếu bạn đang cần một kính hiển vi sinh học hãy liên hệ với chúng tôi – công ty CP Công nghệ IMALL Việt Nam.

Trả lời