Tìm hiểu ứng dụng của kính hiển vi sinh học trong lĩnh vực y học

Kính hiển vi sinh học là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu được trong lĩnh vực y học. Hãy cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu các ứng dụng cụ thể của thiết bị này trong ngành y học nhé!

Kính hiển vi sinh học Shodensha cùng với các thiết bị cùng loại khác trở thành sản phẩm quan trọng đặc biệt không thể thiếu đặc trong ngành y học. Thiết bị này hỗ trợ con người trong việc phóng to hình ảnh mẫu vật để làm rõ hình ảnh chi tiết, cấu tạo, hoạt động của một vật. Cùng tìm hiểu ứng dụng cụ thể của kính trong lĩnh vực sinh học để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Tìm hiểu các loại kính hiển vi sinh học được sử dụng trong ngành y học

Đây là Kính hiển vi quang học với ứng dụng thông minh được sử dụng trong quan sát các dịch sinh học, mẫu vật sinh học. Thiết bị này khi sử dụng trong ngành y học phải đạt đủ các tiêu chí như có độ phóng đại lớn, khả năng làm việc trong thời gian dài, có khả năng kết nối camera, cho phép ghi lại hình ảnh, đoạn phim,…

 • Về độ phóng đại, kính hiển vi phải đáp ứng được độ phóng đại lớn, có khả năng phóng đại, làm rõ hình ảnh vật mẫu lên với mức độ chi tiết, sắc nét cao. Điều này có thể làm được bởi một số kính mang nhãn hiệu Shodensha, điển hình bạn có thể lựa chọn Kính hiển vi sinh học Shodensha BC-31. Kính được cấu tạo sử dụng ống kính mục tiêu sắc nét, vật kính loại xử lý chống nấm mốc… mang đến cho người dùng nhiều tiện ích khi sử dụng.
 • Về khả năng làm việc với vật mẫu trong thời gian dài là tiêu chí cần đáp ứng ở một kính hiển vi được sử dụng trong lĩnh vực y học. Điều này có thể tính bằng thời gian làm việc của kính với vật mẫu so với thời gian làm việc trung bình bởi một kính bình thường. Với tiêu chí này, bạn có thể tham khảo Kính hiển vi sinh học Olympus CX33, kính có thể đáp ứng với thời gian làm việc cực lớn, thiết kế cực chắc chắn. Thiết bị cho phép người dùng duy trì sự thoải mái trong thời gian dài quan sát.. 
 • Về khả năng kết nối camera, hầu như các kính hiển vi sinh học đều có khả năng kết nối camera và cho phép ghi lại quá trình quan sát dễ dàng, thuận tiện.

ung dung cua kinh hien vi sinh hoc trong linh vuc y hoc 207457

Gợi ý thêm một số mẫu kính hiển vi sinh học cho bạn

 • Kính hiển vi sinh học Shodensha GR-D8T2

 • Kính hiển vi sinh học Olympus CX23

 • Kính hiển vi sinh học Optika B-159

Ứng dụng của kính hiển vi sinh học trong ngành y học

Trong y học, thiết bị có ứng dụng thiết thực như huyết học, tiết liệu, ung thư, da liễu,…. Ứng dụng cụ thể của kính như sau:

Trong lĩnh vực huyết học

 • Huyết học là một chuyên ngành của y học có chức năng nghiên cứu, chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan về máu. Lĩnh vực này bao gồm cả phạm vi nghiên cứu bệnh nhân và các bệnh liên quan về máu,…
 • Kính hiển vi sinh học được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, xét nghiệm huyết học. Kính dùng để kiểm tra phết máu, phát hiện ký sinh trùng máy, nghiên cứu tích chất huỳnh quang trong máu và các dấu hiệu ung thư máu.
 • Trong lĩnh vực này, người sử dụng có thể quan sát mẫu máu với vật kính ngâm dầu 100x. Điều này có nghĩa là, bạn có thể dùng một kính hiển vi sinh học bất kỳ để tiến hành thí nghiệm, chỉ cần đáp ứng yêu cầu có vật kính 100x ngâm dầu soi để soi mẫu vật.

Phân tích, chuẩn đoán bệnh đường tiết liệu

 • Đây là một lĩnh vực trong y học nghiên cứu hệ cơ quan giúp cơ thể thải ra môi trường những chất dư thừa và các chất hòa tan từ sự lưu thông máu. Các chất lỏng này tập trung ở thận, sẽ có một số chất được hấp thu lại, còn lại sẽ được lọc và chuyển xuống bọng đái để sẵn sàng đưa ra ngoài.
 • Trong lĩnh vực này, kính hiển vi sinh học nghiên cứu và phát hiện các vi sinh vật trong lát mỏng và thể vẩn. Sử dụng kính nghiên cứu các mẫu nước tiểu được bài tiết ra bên ngoài để đánh giá được mức độ bệnh.

Trong việc chuẩn đoán ung thư

 • Chuẩn đoán ung thư là một lĩnh vực quan trọng mà kính hiển vi sinh học hỗ trợ rất nhiệt tình đối với quá trình xác định các thành phần của mẫu sinh học (đặc biệt qua máu). Kính hỗ trợ xác định, chuẩn đoán tế bào ung thư trong mô để có thể đưa ra những kết luận, phương án điều trị bệnh kịp thời.
 • Với việc giúp người sử dụng có thể nhanh chóng phân tích và đưa ra kết luận trong việc chuẩn đoán ung thư, thiết bị này đã trở thành vật dụng quen thuộc không thể thiếu.

Trong ngành da liễu

 • Da liễu là một lĩnh vực đang được quan tâm nhiều hiện nay. Với kích thước cực nhỏ, con người không thể dùng mắt thường mà có thể quan sát, đánh giá được các mẫu vật, chính vì thế mà người ta sử dụng kính hiển vi sinh học để hỗ trợ quá trình làm việc được tốt hơn.
 • Kính hiển vi sinh học hỗ trợ con người trong việc phóng to các tế bào da, các vùng da bị bệnh hoặc các mẫu da cần phân tích để đưa ra kết quả chính xác nhất. 

ung dung cua kinh hien vi sinh hoc trong linh vuc y hoc 207457 1

Bạn có biết?

 • Làm thế nào để mua được một kính hiển vi sinh học tốt
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản kính hiển vi sinh học

Địa chỉ bán kính hiển vi sinh học uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính hiển vi sinh học được bày bán. Để mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm để có giá thành tốt nhất với chất lượng, chế độ bảo hành đi kèm khi mua sản phẩm.

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam tự hào là đơn vị có bề dày trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm kính hiển vi sử dụng trong ngành y học. Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm, tận tình, chu đáo nhất. 

Nếu bạn đang cần một kính hiển vi sinh học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel:   – 
Zalo:   – 
sales@imall.vn,  info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo:  0987777209 – 

Trả lời