Tìm hiểu tốc độ làm việc tối đa của máy mài Bosch

Máy mài Bosch là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng, xưởng cơ khí hỗ trợ người dùng trong nhiều thao tác công việc từ mài, cắt, đánh bóng trên nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng không hề ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Máy mài Bosch chính hãng từ lâu đã không còn là một thiết bị xa lạ đối với người tiêu dùng hay cả những tay thợ chuyên nghiệp trong các xưởng cơ khí, kim loại, sở hữu khả năng làm việc mạnh mẽ và hiệu quả giúp người dùng hoàn thiện công việc nhanh chóng và có độ chính xác cao lại không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm mài Bosch thì đều sẽ được nhà sản xuất giới hạn một tốc độ làm việc cố định với từng công việc, từng loại phụ kiện, bạn cần nắm được để giúp cho thao tác của mình đạt hiệu quả tốt hơn đồng thời cũng bảo quản máy mài tốt hơn, tránh được những sai sót ngoài ý muốn.

Để nắm được tốc độ làm việc của máy mài Bosch, bạn hãy tham khảo bài viết này của IMALL nhé!

Tốc độ làm việc tối đa của máy mài Bosch

Với các dòng máy mài Bosch dù là máy mài góc Bosch hay mài thẳng thì tốc độ làm việc tối đa của máy đều được hiểu là tốc độ giới hạn cao nhất mà chúng có thể làm việc khi kết hợp với các loại phụ kiện như đá mài, đá cắt hay đĩa chà nhám, đánh bóng… được vận hành theo một quy trình đã được chọn trước.

Tốc độ này được tính bằng đơn vị m/s và được định nghĩa trong các tiêu chuẩn hợp lệ ví dụ như DIN EN 12413, DIN EN 13743 và DIN EN 13236 là các yêu cầu an toàn cho các sản phẩm mài mòn ngoại quan để tránh và giảm thiểu những nguy hiểm ngoài ý muốn.

Những tiêu chuẩn này xác định từ các chuyên gia, từ các tốc độ làm việc tối đa mà bạn có thể theo đó chọn loại đá mài, chọn vật liệu để phục vụ công việc tốt hơn.

Các mã màu tốc độ máy mài từ nhiều năm trước quy định tốc độ làm việc cao nhất bằng các dải màu tương ứng trên các dụng cụ mài (ví dụ 50 m/s = thanh màu xanh lam, 63 m/s = thanh màu vàng, 80 m/s = thanh đỏ, 100 m/s = thanh xanh,) tuy nhiên bây giờ chúng không còn là bắt buộc, nhưng thường vẫn được sử dụng để người dùng dễ phân biệt hơn.

tim hieu toc do lam viec toi da cua may mai bosch 205427

Trên thực tế, tốc độ làm việc tối đa của máy mài cầm tay Bosch chính hãng hoặc để bàn Bosch đều phụ thuộc vào mối liên kết của vật liệu mài/cắt:

  • Đĩa cắt kim cương (80 m/s để khắc dùng cho máy mài góc, 100 m/s cho đĩa dùng cho máy mài góc động cơ, dao cắt mộng và máy cưa bàn)
  • Đĩa mài kim cương (80 m/s)
  • Bánh mài mút chùi (50 m/s) trừ Bánh mài mút chùi có chiều rộng > 100mm (30 m/s) và Bánh mài mút chùi trong thiết kế rãnh (40 m/s).
  • Mút mài nhỏ/mút mài cán nhỏ chuyên sử dụng cho máy mài thẳng Bosch (40 m/s)

 

tim hieu toc do lam viec toi da cua may mai bosch 205427 1

Vậy là IMALL đã vừa mang tới cho bạn tốc độ làm việc tối đa của các dòng máy mài Bosch để giúp bạn vận hành máy tốt hơn để đảm bảo được chất lượng công việc cũng như bảo vệ máy, tránh tình trạng quá tải khi làm việc, đảm bảo độ bền cho máy và an toàn cho bản thân (nếu máy quá tải sẽ gây ra hiện tượng văng bắn, kẹt đĩa mài/cắt)

Bên cạnh đó, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn một vài chiếc máy mài Bosch để bạn có thể tiện hơn trong việc lựa chọn máy phục vụ công việc.

Một vài dòng máy mài Bosch nên mua

Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Máy mài góc Bosch GWS 750-100 hoạt động với công suất 750W, tốc độ tốc độ không tải 11.000 vòng/phút. Đường kính bánh mài lớn 100mm cho phép cắt sâu, mài hoặc đánh bóng trên diện rộng. Vỏ máy Bosch GWS 750-100 tạo thành vòng kép kín bảo vệ động cơ bên trong hiệu quả.

Cho phép bạn thao tác trên gỗ với cường độ mạnh, không cần lo lắng về khả năng vận hành của máy.

tim hieu toc do lam viec toi da cua may mai bosch 205427 2

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S được trang bị một công suất hoạt động lớn 710W cùng tốc độ không tải 11000 vòng/phút giúp tối ưu thời gian thực hiện các công việc được giao, tạo lực xoay vô cùng mạnh mẽ mang tới khả năng thực thi nhanh chóng, hỗ trợ đĩa mài tới 100mm.

Hỗ trợ bạn trong các thao tác cắt trên gỗ và kim loại vô cùng hiệu quả.

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Dòng máy mài Bosch GWS 7-100 T mang tới sự hỗ trợ tốt nhất trong các ngành xây dựng, công cơ khí, chế biến sản xuất gỗ… Sở hữu công suất hoạt động 720W với tốc độ không tải 9300 vòng/phút, giúp bạn mài chính xác trên nhiều mặt chất liệu, có thể mài nhẵn các góc cạnh kim loại, vết hàn…

Từ những thông tin mà IMALL vừa giới thiệu cho bạn trong bài viết này, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm để chọn được chếc máy mài Bosch chính hãng, chất lượng cũng như nắm được tốc độ làm việc tối đa của máy để phục vụ công việc của mình tốt nhất. Không chỉ vậy, nếu bạn đang quan tâm và muốn sở hữu các loại máy cưa như máy cưa gỗ cầm tay, cưa sắt… hay liên hệ với IMALL.

Bạn có thể mua hàng bằng cách gọi tới Hotline: 0987777209 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời