Tìm hiểu tính năng và ứng dụng của máy so màu

Máy so màu quang phổ có chức năng đo màu chất rắn và chất lỏng bằng phương pháp đo phản xạ. Thiết bị này cho phép hiển thị dữ liệu và đồ thị màu, dữ liệu và đồ thị phổ.

Máy so màu là thiết bị được dùng để đánh giá việc thiết kế sản phẩm và đánh giá chính xác một màu bất kỳ. Sức hấp dẫn về máy sắc của sản phẩm đóng vai trò quyết định đến việc tiêu dùng hàng hóa. Bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng của máy đo màu sắc sử dụng trong sản xuất. 

Xem thêm:

  • Tính năng nổi trội của máy đo màu

Tính năng của máy so màu quang phổ

Máy so màu quang phổ có chức năng đo màu chất rắn và chất lỏng bằng phương pháp đo phản xạ. Thiết bị này cho phép hiển thị dữ liệu và đồ thị màu, dữ liệu và đồ thị phổ.

Bộ nhớ của thiết bị có khả năng lưu trữ số liệu của 2000 mẫu đo và 250 mẫu chuẩn, khi bộ nhớ đầy thì máy có khả năng xuất dữ liệu quả ổ nhớ USB và mở trực tiếp trên máy tính bằng excel. Ngoài ra thiết bị này cũng có thể kết nối với máy in bằng cổng USB.

ung dung va tinh nang cua may so mau 207529

Máy so màu hoạt động với các tính năng đa dạng

Máy so màu có tính năng thống kê được tổng số lần đo và hỗ trợ công tác bảo trì và theo dõi được việc sử dụng máy cũng như dò tìm mẫu chuẩn trên máy có màu gần giống nhất với mẫu đo. Một số loại máy so màu được ưa chuộng sử dụng hiện nay: WM-206, CM-200S, Total Meter WM-106,… 

 

Ứng dụng của máy so màu

Việc sử dụng  máy so màu ngày càng phổ biến hiện nay trên nhiều lĩnh vực và đối tượng như thiết kế nội thất, sản phẩm, lĩnh vực thực phẩm, khảo cổ học,…

Ứng dụng của máy so màu quang phổ:

  • Chất rắn: Quả cà chua, hạt giống, pho mát, cá, thức ăn nhanh.
  • Nước sốt: nước sốt, chất bán rắn, salad, gia vị,…
  • Chất lỏng: nước ép trái đây, nước mắm, giấm, sữa,…
  • Chất dạng bột như đường, bột mì, sữa, bột ớt,…

ung dung va tinh nang cua may so mau 207529 1

Máy đo màu sắc có nhiều ứng dụng trong thực tiễn

Xem thêm:

  • Nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc

IMALL Việt Nam – địa chỉ nhập khẩu và phân phối máy đo chuyên dụng và là địa chỉ đáng tin cậy phân phối máy so màu chính hãng được người tiêu dùng tin tưởng. Đến với IMALL để được tư vấn nhiệt tình nhất về thiết bị so màu cũng như được hỗ trợ tốt nhất về giá.

Trả lời