Tìm hiểu nguyên lý và cách đo độ ẩm không khí chuẩn xác

Đo độ ẩm không khí dựa trên nguyên lý nào và cách đo độ ẩm không khí ra sao? Những thông tin cần thiết sẽ có trong bài viết này, bạn hãy tham khảo để kiểm soát chỉ số này nhanh và chính xác nhất nhé!

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm được dùng để đánh giá chất lượng của môi trường không khí xung quanh chúng ta. Vạy, nguyên lý đo độ ẩm không khí của máy hoạt động thế nào? Cách đo độ ẩm không khí như thế nào để người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra chỉ số hơi ẩm trong môi trường.

Nguyên lý đo độ ẩm không khí

Để đo được chỉ số độ ẩm, một nhiệt kế ẩm sẽ được trang bị cảm biến đo độ ẩm có khả năng phản ứng nhanh chóng, cho kết quả đo với độ chính xác cao. 

Vậy nguyên lý đo độ ẩm không khí thể nào? Câu trả lời chính là: Khi máy hoạt động, không khí tiếp xúc trực tiếp với vị trí cảm biến điện trở, máy xử lý và tính toán dữ liệu tiếp nhận để cho ra kết quả đo thích hợp. Màn hình LCD sẽ chịu trách nhiệm hiển thị chỉ số đo thích hợp.

nguyen ly do do am khong khi va cach do do am khong khi chuan chinh xac 208002

Đồng hồ đo độ ẩm không khí

Cách đo độ ẩm không khí chuẩn chính xác

Vậy, nếu bạn có một chiếc máy đo độ ẩm, sử dụng như thế nào để có thể kiểm tra chỉ số lượng hơi nước trong môi trường? Theo dõi các bước dưới đây nhé!

  • Đầu tiên, với máy mới, bạn mở hộp đựng và kiểm tra vật dụng đi kèm. Lắp pin vào máy theo đúng cực âm / dương. Chọn vị trí đặt máy thích hợp.
  • Tiếp đến, bạn bật máy bằng phím nguồn hoặc ký hiệu On/Off. Lựa chọn chế độ hiển thị, đợi vài giây để máy xử lý số liệu.
  • Cuối cùng: Tiến hành đọc kết quả.

nguyen ly do do am khong khi va cach do do am khong khi chuan chinh xac 208002 1

Cách đo độ ẩm không khí chuẩn chính xác

Chú ý, bạn nên vệ sinh máy sau khi sử dụng, kiểm tra lượng pin để máy hoạt động tốt nhất. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, nên tắt máy, tháo pin để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Có thể bạn quan tâm:

  • Độ ẩm không khí là gì? Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe?
  • Cách tăng độ ẩm trong phòng giúp đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống

Một số máy đo độ ẩm không khí bán chạy hiện nay

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107

Giá tham khảo: 150.000đ

Với thiết kế để bàn tiện dụng, nhiệt ẩm kế trong nhà DC107 được đánh giá cao khi cho phép người dùng kiểm tra nhiệt độ không khí trong môi trường, đặc biệt trong nhà một cách chủ động, dễ dàng. Máy được trang bị màn hình LCD hiển thị kết quả đo dạng số chất lượng cao.

DC107 được lựa chọn và sử dụng nhiều hiện nay. Máy dễ sử dụng, độ bền cao, được tin tưởng nhiều hiện nay.

nguyen ly do do am khong khi va cach do do am khong khi chuan chinh xac 208002 2

Nhiệt ẩm kế trong nhà DC107

Ẩm nhiệt kế treo tường HTC-1

Giá tham khảo: 350.000đ

Nhiệt ẩm kế treo tường HTC-1 là máy đo độ ẩm để bàn giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt và đánh giá được chất lượng không khí một cách chủ động, chính xác nhất. Máy còn có chức năng hiển thị thời gian, lịch rất tiện lợi.

Máy sử dụng pin, tiêu thụ điện năng thấp, đảm bảo ổn định trong hoạt động. Thay thế pin dễ dàng, đơn giản. Cách sử dụng chi tiết bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

nguyen ly do do am khong khi va cach do do am khong khi chuan chinh xac 208002 3

Ẩm nhiệt kế treo tường HTC-1

Nhiệt ẩm kế không dây AW005

Giá tham khảo: 900.000đ

Là một máy đo hiện đại, nhiệt ẩm kế không dây AW005 có thiết kế nhỏ gọn dạng đặt bàn tiện dụng. Máy có khả năng hiển thị lịch theo ngày, theo tuần, cùng với đó là thời gian, nhiệt độ, độ ẩm cho phép người dùng có thể cùng lúc nắm được các thông tin cần thiết.

Đặc biệt, thiết bị đo này có cổng USB tiện dụng, bạn có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng, vận hành của mình.

nguyen ly do do am khong khi va cach do do am khong khi chuan chinh xac 208002 4

Nhiệt ẩm kế không dây AW005

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về nguyên lý đo độ ẩm không khí cùng với cách đo độ ẩm không khí chuẩn chính xác giúp bạn có thể chủ động thao tác với thiết bị đo của mình. Nếu bạn đang tìm hiểu và mua sản phẩm như: đồng hồ đo độ ẩm extech, bạn có thể tham khảo ngay tại Imall.vn hoặc gọi đến HOTLINE:  – 0987777209 để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời