Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của camera nội soi đường ống

Bạn đang có trong tay camera nội soi đường ống mà chưa biết chúng hoạt động ra sao? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động của thiết bị này.

Để giúp người dùng có thể kiểm tra các vị trí khuất và có diện tích nhỏ, camera nội soi được ra đời nhằm đáp ứng công việc này. Nó có cấu tạo linh hoạt với màn hình cho phép người dùng chủ động quan sát, cáp nối cứng được bao bọc giúp chống nước và truyền dữ liệu dễ dàng. 

Để hoạt động được camera cần được cung cấp nhiên liệu để vận hành, màn hình máy cần được truyền dữ liệu để hiển thị vị trí quan sát được, vậy nó hoạt động ra sao?

Một số sản phẩm bán chạy hiện nay:

  • Camera nội soi mini GV-103
  • Camera mini soi ống đường kính 6mm

Nguyên lý hoạt động của camera nội soi đường ống

Camera nội soi đường ống có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính đó chính là: Camera, cáp cứng, máy chính có bộ điều khiển và màn hình. Theo đó, cung cấp nhiên liệu cho máy hoạt động ở bộ phận máy chính có thể bằng pin hoặc nguồn điện. Cáp cứng có nhiệm vụ truyền dữ liệu, camera giúp người dùng quan sát gián tiếp vị trí khuất.

Nguồn năng lượng truyền từ máy soi đường ống bằng dây cáp cứng đến camera giúp nó hoạt động được tốt, hình ảnh thu về cũng được truyền qua cáp và hiển thị trên màn hình. Nguyên lý truyền – nhận năng lượng, dữ liệu được tuân thủ để đảm bảo máy vận hành trơn tru, thuận tiện.

nguyen ly hoat dong cua camera noi soi duong ong 208009

Nguyên lý hoạt động của camera nội soi đường ống

Điều khiển từ xa điều chỉnh camera nội soi hoạt động theo mong muốn, theo đó, khi bạn điều chỉnh trên điều khiển, nó sẽ tuân thủ và thực hiện theo lệnh bạn đã tạo, từ đó việc quan sát, theo dõi mẫu của bạn được tối ưu nhất.

Đèn led được trang bị sẵn bổ trợ cho việc ghi và lấy dữ liệu hình ảnh được tốt nhất. Camera được trang bị sẵn khả năng chống nước theo tiêu chuẩn Châu Âu nên có thể giúp bạn kiểm tra các vị trí cách xa mặt đất hàng chục mét dễ dàng. Điều này hỗ trợ bạn trong các công việc phức tạp như kiểm tra đường ống dẫn dầu, cứu hỏa, cứu nạn,….

Có thể bạn quan tâm: 

  • Camera nội soi đường ống là gì? Một số loại thông dụng hiện nay?
  • Cấu tạo của camera nội soi đường ống có gì đặc biệt?

Lưu ý khi sử dụng camera nội soi đường ống

Để sử dụng tốt sản phẩm này, đầu tiên, bạn bật máy tại cụm điều khiển, tiếp đến, bạn luồn dây cáp có đầu là camera đến vị trí cần kiểm tra. Trong quá trình thao tác, camera lấy dữ liệu hình ảnh, truyền qua cuộn cáp đến máy và trả về dữ liệu là hình ảnh.

nguyen ly hoat dong cua camera noi soi duong ong 208009

Nguyên lý vận hành camera nội soi đường ống

Khi quan sát, bạn có thể phóng đại hình ảnh đến độ chi tiết nhất định, tiếp đó, nếu cần thay đổi, điều chỉnh vị trí của camera, thực hiện bằng thao tác với máy để thấy rõ hình ảnh mẫu vật.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về nguyên lý hoạt động, vận hành camera nội soi đường ống, đây chính là một trong những thiết bị quan sát có chất lượng tốt, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhất là trong việc kiểm tra, theo dõi các vị trí khuất mà bạn khó tiếp cận được.

Để mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt, bạn có thể tham khảo tại Imall.vn – trang bán hàng trực tuyến của công ty IMALL Việt Nam. Khi mua hàng, mặt hàng được cam kết 100% chính hãng, giá tốt nhất, bảo hành tận tâm, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: – để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp.

Trả lời