Tìm hiểu hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS là thiết bị đo cho phép người dùng dễ dàng nắm được thành phần các chất rắn hoàn tan trong dung dịch xác định. Vậy, khi sử dụng, thao tác với thiết bị này, bạn có cần hiệu chuẩn không? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS là cần thiết sau mỗi lần sử dụng hoặc sau thời gian cố định vận hành. Việc hiệu chuẩn nên được tiến hành bởi thợ kỹ thuật, chuyên gia có kinh nghiệm.

Lý do cần hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS

Máy đo TDS chính là một thiết bị kiểm tra chất lượng nước được thiết kế dạng cầm tay linh hoạt cho phép đáp ứng nhanh việc nắm được độ tinh khiết của nước, nguy cơ ô nhiễm của nguồn nước đang sử dụng. Đât là sản phẩm được lựa chọn sử dụng tại các phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất, các đơn vị kiểm tra, đánh giá nước thải,…

Các thiết bị đo nước TDS sau một thời gian sử dụng, vận hành đều có những sai số nhất định. Sai số trên thiết bị làm ảnh hưởng tới kết quả đo, quá trình vận hành,… Việc hiệu chuẩn là một thao tác cần thiết khi sử dụng thiết bị đo tổng chất rắn hòa tan TDS.

co can hieu chuan may do tong chat ran hoa tan tds khong 207947

Trong quá trình vận hành, thiết bị này tiếp xúc trực tiếp với các mẫu dạng lỏng, các dung môi hữu cơ, chất hòa tan trong nước,… Điều này cũng có thể gây ảnh hưởng tới thiết bị, quá trình hoạt động và làm việc của thiết bị. Đây cũng là một trong những lý do mà bạn cần hiệu chuẩn lại máy đo của bạn, giúp thiết bị hoạt động tốt nhất, đảm bảo chất lượng sử dụng.

Việc hiệu chuẩn thiết bị đo này là cần thiết, ngoài việc giúp thiết bị vận hành tốt hơn, hạn chế sai số, điều này còn giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị để có thể ngăn chặn một số lỗi đảm bảo quá trình sử dụng.

Hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS như thế nào?

Tiến hành hiệu chuẩn theo 2 cách: tự hiệu chuẩn hoặc mang thiết bị đo đến các cơ sở bảo dưỡng uy tín.

  • Tự hiệu chuẩn máy đo TDS: Sau khi sử dụng thiết bị, bạn có thể chủ động hiệu chuẩn một số chức năng, bộ phận nhất định như: tự hiệu chỉnh điện cực bằng dung dịch hiệu chuẩn có sẵn để thiết bị hoạt động tốt nhất.
  • Mang thiết bị đến địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng uy tín: Đây là điều cần làm sau khoảng thời gian sử dụng nhất định để đảm bảo thiết bị đo của bạn có độ chính xác, đáng tin cậy nhất khi sử dụng. Việc này được thực hiện bởi thợ kỹ thuật, chuyên gia có kinh nghiệm trong việc hiệu chuẩn thiết bị đo TDS.

co can hieu chuan may do tong chat ran hoa tan tds khong 207947 1

Việc hiệu chuẩn giúp đảm bảo hoạt động của máy đo TDS, việc này cần tiến hành theo chu kỳ và cần được ghi lại lịch sử. Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành công việc này:

  • Hiệu chuẩn thiết bị đo TDS sau mỗi lần đo nếu phép đo của bạn yêu cầu độ chính xác cao. Điều này là cần thiết để có thể đảm bảo chất lượng sử dụng.
  • Tiến hành hiệu chỉnh lại máy đo dù cưa đến thời gian khuyến cáo nếu thiết bị của bạn không được sử dụng sau một thời gian dài hoặc tần suất sử dụng liên tục.
  • Thời gian thực hiện hiệu chuẩn là từ sau 1 – 3 tháng sử dụng tùy theo mức độ cũng như tần suất vận hành. Đây chính là một điểm cần nắm được và lưu ý khi bạn sử dụng, thao tác với thiết bị đo này.
  • Để đảm bảo chắc chắn việc hiệu chỉnh lại thiết bị đo TDS, bạn cần tham khảo theo sách hướng dẫn đi kèm từng máy và kiểm tra lịch sử hiệu chuẩn để thực hiện hiệu chuẩn đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ý nghĩa của việc hiệu chuẩn máy đo TDS

Hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS mang lại một số lợi ích như sau:

  • Giúp thao tác tiến hành đo đơn giản, dễ dàng, độ chính xác và tin cậy cao.
  • Giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị để có những phương án xử lý, can thiệp kịp thời.
  • Đảm bảo tuổi thọ của thiết bị đo, tăng chất lượng sử dụng, vận hành thiết bị.

Trên thực tế, tùy mức độ sử dụng mà bạn cần tiến hành thao tác hiệu chuẩn máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS phù hợp. Tuy nhiên, việc này là cần thiết để giúp bạn vận hành sản phẩm tốt hơn, kết quả đo có độ tin cậy và chính xác cao.

Để được tư vấn lựa chọn và sử dụng các sản phẩm máy kiểm tra nước, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Imall.vn qua HOTLINE:  – 0987777209.

Trả lời