Tìm hiểu công nghệ chiếu sáng đồng trục của kính hiển vi Shodensha

Chiếu sáng đồng trục ở kính hiển vi điện tử Shodensha là gì? Nó mang lại những ưu/ nhược điểm gì cho người dùng? Có những sản phẩm nào được trang bị tính năng này?

Bạn có biết, chiếu sáng đồng trục ở kính hiển vi điện tử Shodensha là một công nghệ mới, chỉ được ứng dụng ở các sản phẩm có model từ SZ00PC2, SH140CCD-2R trở lên. Vậy nó như thế nào?

Công nghệ chiếu sáng đồng trục là gì?

Về khái niệm, chiếu sáng đồng trục ở kính hiển vi thương hiệu Shodensha được hiểu là phương pháp sử dụng đèn Led chiếu rọi, đưa ánh sáng vào bên trong ống, cho ánh sáng phát ra từ ống kính theo phương pháp thẳng đứng, chiếu vào đối tượng quan sát và nhận được ánh sáng phản xạ đó với cùng một ống kính.

Đối tượng thích hợp sử dụng quan sát bằng cách thức này đó chính là: mẫu kim loại, cao su, tấm bán dẫn, miếng dán mạ kim loại,… Ứng dụng công nghệ này, việc theo dõi hình ảnh mẫu vật sẽ được tối ưu nhất.

cong nghe chieu sang dong truc cua kinh hien vi shodensha la gi 207951

Kính hiển vi Shodensha sử dụng công nghệ chiếu sáng đồng trục

Ưu, nhược điểm của công nghệ chiếu sáng đồng trục

Ưu điểm:

Công nghệ chiếu sáng đồng trục chỉ có ở dòng kính hiển vi Shodensha. Nó cho phép tối ưu khả năng quan sát mẫu vật, giúp người dùng thao tác chủ động.

Là lựa chọn lý tưởng để quan sát đối tượng dễ bị phản xạ, nó như một giải pháp thích hợp nên lựa chọn để thực hiện nghiên cứu. Theo đó, với các mẫu như chi tiết kim loại, tấm bán dẫn,… khi ánh sáng bởi các loại đèn led chiếu vào, nguồn sáng bị phản chiếu ngược lại gây gián đoạn quá trình theo dõi, tuy nhiên, khi sử dụng chiếu sáng đồng trục, mẫu hiển thị dễ dàng hỗ trợ công việc thuận tiện.

Hình ảnh một chiều không có độ tương phản, điểm này giúp cho hình ảnh quan sát có độ chân thực cao.

cong nghe chieu sang dong truc cua kinh hien vi shodensha la gi 207951 1

Ưu điểm của công nghệ chiếu sáng đồng trục

Nhược điểm:

Không ứng dụng đối với vật liệu có độ phản xạ bề mặt trong các vật thể khuyếch tán cao như: giấy, gỗ, nhựa gia công, phun cát,… nó không giúp bạn tối ưu khi thao tác với mẫu dạng này. Dùng ánh sáng đồng trục sẽ tạo nên những đốm sáng trên hình ảnh với các mẫu này, điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc, gây khó chịu khi theo dõi qua kính.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách bảo quản và vệ sinh kính hiển vi tại nhà
  • Hướng dẫn sử dụng kính hiển vi cho người mới bắt đầu

Kính hiển vi shodensha nào có công nghệ chiếu sáng đồng trục?

Theo đó, chúng tôi gợi ý đến bạn 2 mẫu kính thương hiệu Shodensha có trang bị sẵn công nghệ chiếu sáng đồng trục. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất!

1. Kính hiển vi Shodensha SH140CCD-2R

Được biết đến là một trong những kính sử dụng công nghệ ánh sáng đồng trục tối ưu việc quan sát, theo dõi mẫu của người dùng, Shodensha SH140CCD-2R được trang bị phóng đại từ 400 – 1200x; độ phân giải lớn, hỗ trợ công việc được tối ưu nhất.

Nó được dùng trong các công việc như: kiểm tra mẫu kim loại, đánh giá chất lượng sản phẩm, kiểm tra sản phẩm,… và được lựa chọn sử dụng trong các xưởng kim khí, các đơn vị nghiên cứu, chế tạo sản phẩm,…

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

cong nghe chieu sang dong truc cua kinh hien vi shodensha la gi 207951 2

Kính hiển vi Shodensha SH140CCD-2R

2. Kính hiển vi Shodensha Z500PC2

Là một trong những dòng kính sử dụng công nghệ chiếu sáng đồng trục, kính hiển vi Shodensha Z500PC2 được đánh giá là thiết bị lý tưởng để quan sát mẫu có tính chất dễ phản xạ. Kính được trang bị ống kính zoom quang học 6 lần, độ phóng đại 65 – 390 lần.

Nó thích hợp dùng trong việc kiểm tra các mẫu mạch điện tử, đánh giá chất lượng sản phẩm,… được ứng dụng nhiều trong công việc sửa chữa, các khu công nghiệp hoặc trong các dây chuyền sản xuất điện tử hiện nay.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

cong nghe chieu sang dong truc cua kinh hien vi shodensha la gi 207951 3

Kính hiển vi Shodensha Z500PC2

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về công nghệ chiếu sáng đồng trục ở dòng kính Shodensha. Nó là một ứng dụng mới giúp cho việc quan sát mẫu được tối ưu nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm có ứng dụng trên, hãy liên hệ ngay với máy đo chuyên dụng để được tư vấn thêm.

Trả lời