Tìm hiểu cấu tạo của máy khoan pin

Bạn cầm trên tay chiếc máy khoan pin để làm việc nhưng bạn đã biết nó có những chi tiết và bộ phận nào chư? Nếu chưa biết cấu tạo máy khoan pin hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!

Nắm được cấu tạo máy khoan pin sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn, hiểu được các chi tiết máy sẽ giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân lỗi hỏng hóc và khắc phục ngay tại nhà hay đơn giản là có thể bảo dưỡng chúng thường xuyên.

Chính vì vậy trong bài viết này, Imall.vn sẽ chỉ ra chi tiết từng bộ phận bên trong và bên ngoài cấu tạo máy khoan pin giúp bạn dễ hiểu hơn.

Cấu tạo bên ngoài của máy khoan pin

Chúng ta sẽ cùng khám phá cấu tạo khoan pin từ ngoài vào trong, để hiểu rõ từng chi tiết nhất bạn hãy quan sát hình ảnh dưới đây:

tim hieu cau tao cua may khoan pin 205303

Cấu tạo khoan pin các chi tiết bên ngoài

Bộ phận điều khiển mômen xoắn: chỉnh lực xoay của động cơ máy khoan sẽ tác động đến mũi khoan, mũi vít. Vị trí này sẽ được nằm ở đầu máy khoan trong cấu tạo máy khoan pin.

Mâm cặp: Bộ phận cố định mũi khoan, mũi vít, 

Nút chuyển đổi bánh răng: nút này cho phép bạn thay đổi các bánh răng trong máy, để máy có thể đạt được nhiều tốc độ làm việc khác nhau

Đèn led: tùy từng máy khoan sẽ có chức năng đèn led hay không. Nhiệm vụ chiếu sáng vị trí khoan ít đảm bảo tính chính xác cao hơn, trong cấu tạo khoan pin, chúng thường được đặt trên cò máy hoặc dưới phần đế pin.

Cò điều khiển tốc độ: chính là công tắc on/off và điều chỉnh tốc độ điện tử của máy

Pin: nguồn cấp năng lượng chính cho toàn bộ hoạt động của máy

Mô tơ: hay còn gọi là động cơ, bộ phận quan trọng quyết định đến toàn bộ hoạt động của máy

Nút đảo chiều: đảo chiều mũi khoan, mũi vít theo chiều kim đồng hồ ngay ngược chiều kim đồng hồ, trên cấu tạo máy khoan pin, nút đảo chiều đặt trên thân máy, gần cò máy để người dùng có thể điều chỉnh chỉ với một tay.

Tay cầm: vị trí cầm máy chính, ở máy khoan pin thường ít đi kèm tay cầm phụ

Cấu tạo bên trong của máy khoan sạc pin

Tuy là thiết bị điện cầm tay nhưng bên trong cấu tạo máy khoan pin lại rất đơn giản, bạn hãy theo dõi hình ảnh phía dưới để hiểu rõ hơn:

tim hieu cau tao cua may khoan pin 205303 1

Cấu tạo khoan pin các chi tiết bên trong

Vị trí lắp pin: đây sẽ là lỗ rỗng để người dùng có thể dễ dàng lắp pin vào khi sử dụng

Chổi than: sẽ có ở khoan pin dùng động cơ chổi than, hiện nay một số máy chuyển sang dùng động cơ không chổi than như Bosch GSR 12V-30. Cấu tạo khoan pin sẽ dễ dàng và tiện lợi để bạn tháo lắp, thay thế chổi than.

Roto và Stato: hai bộ phận dẫn truyền động cho máy

Vị trí nhấn của cò máy: sẽ được tác động khi bạn tắt mở máy.

Mua máy khoan xài pin chính hãng ở đâu?

Là thiết bị rất tiện lợi cho cuộc sống cũng như công việc sửa chữa lắp đặt, nhu cầu sử dụng máy khoan ngày càng cao nên có rất nhiều cơ sở sản xuất máy khoan giả, máy khoan kém chất lượng, là người tiêu dùng thông minh bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ mua hàng chính hãng:

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại máy khoan như: máy khoan đa năng, bộ khoan bê tông, máy khoan tường gia đình…. hãy liên hệ với Imall.vn địa chỉ bán hàng chính hãng, giá rẻ, chất lượng đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới.

Ngoài ra chúng tôi có hai showroom tại Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể đến mua sắm và trực tiếp trải nghiệm, các tỉnh thành khác chúng tôi sẽ có chính sách giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm am hiểu từng chi tiết của sản phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời