Tìm hiểu các mức phóng đại của kính lúp để bàn

Việc nắm được các mức độ phóng đại của kính lúp để bàn giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Cùng theo dõi bài viết này để có thêm thông tin nhé!

Kính lúp để bàn trở thành thiết bị quen thuộc hỗ trợ người dùng có thể chủ động tiếp cận, quan sát các mẫu vật có kích thước nhỏ dưới một độ phóng đại nhất định. Vậy, kính dạng này có những mức phóng đại nào và yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến độ phóng đại của kính lúp? Cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các mức phóng đại của kính lúp để bàn

Độ phóng đại là thông số quyết định đến khả năng làm việc của một sản phẩm bổ trợ mắt. Một kính lúp sẽ có các thông số về độ phóng đại như: độ phóng đại tiêu chuẩn, độ phóng đại tối đa.

  • Độ phóng tiêu chuẩn: tiêu chí này được hiểu là mức phóng đại của kính ở trạng thái bình thường, có nghĩa là, khi không sử dụng, thao tác, mức phóng đại của kính đạt mức tiêu chuẩn.
  • Độ phóng tối đa: là khả năng làm rõ tối đa hình ảnh của một vật. Điều này có thể đạt được khi khoảng cách giữa kính và mẫu vật ở vị trí ngắn nhất.

Bạn có thể hiểu rõ 2 mức độ phóng đại này khi sử dụng sản phẩm kính lúp để bàn 86C, thiết bị này có mức độ phóng đại là 5x, 10x, 15x, 20x (tiêu chuẩn 5x), vậy khi sử dụng thiết bị này, mức phóng đại tiêu chuẩn là 5x, khi tiến hành thao tác, sử dụng, kính có thể đạt được mức phóng đại 20 lần.

tim hieu cac muc phong dai cua kinh lup de ban 205273 2

Xem thêm:

  • 3 quy tắc giúp kéo dài tuổi thọ kính lúp
  • Hướng dẫn bảo dưỡng kính lúp công nghiệp tại nhà

Các yếu tố quyết định đến độ phóng đại của kính lúp để bàn

Độ phóng đại của một kính lúp nói chung và dạng để bàn nói riêng được quy định bởi các yếu tố như: chất lượng thấu kính, khoảng cách làm việc, độ phóng đại tiêu chuẩn. Vậy, những yếu tố này ảnh hưởng đến mức độ phóng đại như sau:

  • Với chất lượng thấu kính, các sản phẩm kính lúp đều được cấu tạo từ thủy tinh quang học trong suốt, tấm thủy tinh này có cấu tạo là thấu kính hội tụ, cho phép làm rõ hình ảnh một vật lên mức độ nhất định. Vậy, yếu tố này ảnh hưởng đến mức phóng đại như thế nào? Nếu thấu kính bị xước hoặc mờ, chất lượng phóng đại sẽ bị ảnh hưởng, điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của thấu kính. 
  • Khoảng cách là yếu tố có quyết định trực tiếp đến mức phóng đại nhận được khi sử dụng kính lúp, để đạt được mức độ phóng đại tối đa, người dùng có thể chủ động điều chỉnh khoảng cách này, khoảng cách càng ngắn thì độ phóng đạt được càng lớn, hình ảnh càng rõ nét, chất lượng. Vậy, để tối ưu mức phóng đại của thiết bị này, bạn có thể sử dụng kính lúp kẹp bàn 86A, thiết bị có cấu tạo thông minh, dễ dàng điều chỉnh để đạt được mức phóng tối đa khi sử dụng.
  • Độ phóng đại tiêu chuẩn cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng làm rõ hình ảnh của kính lúp, nếu độ phóng đại tiêu chuẩn lớn, độ phóng đạt được sẽ lớn. Bạn cần lưu ý điều này khi tiến hành lựa chọn sản phẩm này để phục vụ công việc một cách phù hợp.

tim hieu cac muc phong dai cua kinh lup de ban 205273 3

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin các mức độ phóng đại của kính lúp và các yếu tố quyết định đến độ phóng đại của thiết bị này. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:   –  0987777209.

Trả lời