Tìm hiểu các mức giảm độ rung ở khoan bê tông Bosch

Rung lắc khi làm việc là tình trạng thường gặp ở máy khoan bê tông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ chính xác của mũi khoan cũng như sức khỏe người cầm máy. Hiểu được thực trang này, Bosch đã tích hợp công nghệ chống rung cho các sản phẩm của mình.

Trong bài viết này, IMALL Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu các mức giảm rung cho máy khoan búa Bosch, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

Đầu tiên bạn cần biết những khoan búa có thể giảm rung đều được ứng dụng công nghệ Vibbration Control, với thiết kế miếng đệm bọt biển hoặc giá cao su vào tay cầm. Ngoài ra còn được kết hợp với các yếu tố khác như: động cơ vận hành êm ái, tốc độ ổn định khi bạn đảo chiều khoan vít, khoan búa được sử dụng loại đầu kẹp mũi khoan hiện đại với khả năng cố định mũi khoan chắc chắn.

tim hieu cac muc giam do rung o khoan be tong bosch 205262 4

Với những máy khoan búa chuyên nghiệp thường sẽ được trang bị cơ chế giảm rung 2 giai đoạn, giảm thiểu tối đa rung lắc khi thi công và đảm bảo an toàn tối đa: Giai đoạn 1 các bộ đệm không khí lớn hơn các đệm không khí được thiết kế trong các cấu va đập thông thường, có tác dụng làm giảm áp lực khi trong cấu va đập. Giai đoạn 2 như đã nói ở trên là tay nắm chính được tách ra khỏi máy nhờ sử dụng một tấm lò xo tấm lá ghép vào hai đầu nối.

Cơ chế chống rung hai giai đoạn này sẽ tăng cường khả năng kiểm soát rung tối đa, cho ra mức giảm rung hiệu quả nhất. Giảm rung 2 giai đoạn sẽ thường áp dụng ở những khoan búa Bosch chuyên nghiệp, dành cho các công trường với mức giá thành sản phẩm có phần cao hơn.

Còn ở dòng khoan búa Bosch hạng 2kg – dòng thông dụng phù hợp mục đích dùng từ gia đình đến chuyên nghiệp, mức độ rung ở máy đã được giảm đi đáng kể. Bất kì người dùng nào cũng đều hài lòng khi vận hành với máy, đặc biệt khi làm việc ở mức tộc độ lớn hoặc khoan phá với đường kính lớn trên bề mặt vật liệu khó khăn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau để hiểu rõ độ rung ở máy khoan búa hạng 2kg:

  • Khoan Bosch GBH 2-20 DRE
  • Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE
  • Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26 DRE

tim hieu cac muc giam do rung o khoan be tong bosch 205262 5

Ở khoan búa hạng trung bình như 3 sản phẩm để trên mức rung gần như chỉ xuất hiện khi bạn chọn chế độ đục, còn khoan tường hay khoan bê tông sẽ không đáng kể, bạn không cần quá lo ngại khi làm việc với máy. Còn ở các dòng khoan búa chuyên nghiệp khác, bạn có thể tham khảo các mức giảm rung dưới đây.

Các mức giảm rung ở máy khoan búa Bosch

Tuy không phân chia rõ ràng từng mức giảm rung cho máy khoan nhưng ở khoan búa Bosch sẽ phổ biến các mức sau đây:

tim hieu cac muc giam do rung o khoan be tong bosch 205262 6

Mức kiểm soát rung 10%

Bạn sẽ tìm được ở các mã Bosch GBH 4-32 DFRBosch GBH 3-28 DREBosch GBH 8-45 D,…. nhìn chung đây đều là các mã chuyên nghiệp, từng chi tiết nhỏ đến động cơ đã được thiết kế chắc chắn với độ ổn định cao.

Tổng thể máy được thiết kế liên khối, hầu hết đều là khoan búa sử dụng tay cầm chính chữ D, kết hợp thêm tay cầm phụ trợ lực, ống búa dài phẩn bổ trọng lực từ đó giảm mức độ rung ít hơn 10% so với các máy khoan truyền thống trước đây.

Nhiều người dùng sẽ thắc mắc vì sao khoan búa hạng nặng chuyên nghiệp lại chỉ giảm rung có 10%, câu trả lời chính là bản thân máy đã có trọng lượng nặng, từ đầu kẹp đã có khả năng cố định chắc chắn mũi khoan đến động cơ máy vận hành êm ái rồi. Nên chỉ với mức giảm rung 10% đã đủ để máy làm việc hiệu quả.

Mức giảm độ rung 27%

Với các mã Bosch GBH 2-28 DVBosch GBH 2-28 DFV,… đây là khoan búa hạng 2kg nhưng hoạt động với đường kính mũi khoan lớn. Mức độ rung cần lớn hơn để có thể đảm bảo được độ chính xác và ổn định cho đường kính mũi khoan lớn.

Khi được trang bị độ giảm rung tới 27% các khoan búa đường kính 28mm sẽ hoạt động êm ái, hạn chế tối đa độ rung nhất khi người dùng làm việc. Đây sẽ là lựa chọn dành cho người dùng sử dụng khoan đa năng.

tim hieu cac muc giam do rung o khoan be tong bosch 205262 7

Địa chỉ mua máy khoan bê tông Bosch chính xác

Là thiết bị cầm tay với cấu tạo phức tạp, yêu cầu kỹ thuật với người sử dụng nên Quý khách hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng, tại địa chỉ mua hàng uy tín để có thể vận hành máy an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khoan bê tông Bosch hoặc các loại máy khoan khác như: máy khoan Bosch GSB 550các loại máy khoan Bosch hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúng tôi tự hào với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, cung cấp đa dạng loại dụng cụ điện, là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Cam kết cung cấp sản phẩm đến tay người dùng với mức giá thành rẻ nhất, chất lượng chính hãng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên am hiểu sản phẩm đến từng chi tiết, sẵn sàng tư vấn khi chọn mua và giúp bạn vận hành máy hiệu quả nhất, vì vậy khi có nhu cầu chọn mua bất kì dụng cụ điện nào bạn hãy liên hệ ngay với IMALL.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời