Tiêu chuẩn PGM ở khoan Bosch là gì?

Nhiều người dùng khi sử dụng máy khoan thường thắc mắc tiêu chuẩn PGM là gì? Có tác dụng như nào trong máy khoan Bosch? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

PGM thực tế là tiêu chuẩn được áp dụng trên mũi khoan Bosch, không được ứng dụng trực tiếp trên thân máy. Nhưng dù là phụ kiện, nó vẫn có lợi ích quan trọng, quyết định nhiều đến hiệu quả sử dụng của các loại máy khoan Bosch.

Chắc hẳn khi đọc thông tin về mũi khoan Bosch, ngoài chỉ dẫn về tính năng và vật liệu, người dùng sẽ thường bắt gặp tiêu chuẩn PGM. Bất kì mũi khoan nào đạt tiêu chuẩn này đều rất hữu ích vào quá trình sử dụng thực tế.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Hướng dẫn điều chỉnh lực mô men xoắn trên khoan động lực dùng pin
  • Mâm cặp trên máy khoan Bosch là gì? Cách lựa chọn phù hợp?

 

tieu chuan pgm o khoan bosch la gi 205232

Tiêu chuẩn PGM là gì?

Tiêu chuẩn PGM (PRÜFGEMEINSCHAFT Mauerbohrer eV) được đặt ra bởi tổ chức PGM, là một tổ chức độc lập chuyên kiểm định chất lượng các mũi khoan búa và mũi khoan hình trụ, tiêu chuẩn lấy độ chính xác của mũi khoan để làm tiêu chí đánh giá.

Một mũi khoan đạt tiêu chuẩn PGM đều trải qua quá trình chế tác, kiểm tra từ trong khâu sản xuất đến vận hành thử nghiệm, đảm bảo khi đến tay người dùng mũi khoan kết hợp với máy sẽ tạo ra những lỗ khoan có độ chính xác cao.

Bosch có nhiều loại máy khoan, từ máy khoan động lực Bosch đa chức năng đến máy khoan một chức năng. Mỗi loại khoan thường kết hợp với loại mũi khoan khác nhau, người dùng sẽ căn cứ vào khả năng làm việc cũng như bề mặt vật liệu để lựa chọn.

tieu chuan pgm o khoan bosch la gi 205232 1

Tuy Bosch có nhiều mũi khoan nhưng tiêu chuẩn PGM này thường chỉ được áp dụng cho những loại mũi khoan kết hợp với máy khoan chuyên nghiệp như máy khoan búa Bosch hay máy khoan bê tông chạy pin để giúp máy hoàn thành nhiệm vụ khi khoan phá vật liệu cứng.

Những mũi khoan Bosch sở hữu tiêu chuẩn PGM sở hữu chất lượng đáng tin cậy hơn nhiều so với những mũi khoan không đạt chất lượng này. Bởi chúng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, với quy trình kiểm định chất lượng chặt chẽ, tăng tuổi thọ cho sản phẩm vượt trội khi khoan bê tông hoặc khoan tường.

Như vậy nếu bạn muốn khoan phá vật liệu cứng hãy lựa chọn mũi khoan đạt tiêu chuẩn PGM này nhé.

Gợi ý sản phẩm máy khoan tương thích với mũi khoan tiêu chuẩn PGM:

  • Khoan búa Bosch 3 chế độ GBH 2-24 DRE
  • Máy khoan búa Bosch GBH 2-26 DRE
  • Khoan búa có chế độ đục Bosch GBH 2-28 DFV

Địa chỉ bán mũi khoan và máy khoan Bosch chính hãng

Nếu bạn đang tìm kiếm mua máy khoan hay bất kì dụng cụ điện Bosch này hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam, chúng tôi tự hào là đại lý cấp 1 trực thuộc chính hãng Bosch trong nhiều năm liền. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng với đầy đủ tem, mác bảo hành, chính sách hậu mãi.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, sở hữu đội ngũ tư vấn viên bán hàng cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ, dẫn đầu thị trường thương mại điện tử.

Vì là địa lý cấp 1 nên giá thành máy khoan tại IMALL luôn ưu đãi, giá rẻ trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Chắc chắn sẽ là địa chỉ mua hàng uy tín dành cho bạn. Khi bạn có nhu cầu mua bất kì dụng cụ điện nào của Bosch như: máy khoan Bosch GSB 550 hoặc muốn nhận báo giá máy khoan cầm tay hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời