Tiêu chí lựa chọn một kính hiển vi soi nổi tốt

Kính hiển vi soi nổi là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Vậy với những tiêu chí nào có thể đánh giá được kính hiển vi soi nổi tốt, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Kính hiển vi hay kính hiển vi soi nổi ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều các ngành nghề chuyên biệt bởi những ưu điểm của kính mang lại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kính hiển vi soi nổi được bày bán. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một kính hiển vi soi nổi tốt, hãy cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu những tiêu chí của một kính hiển vi soi nổi tốt nhé!

Kính hiển vi soi nổi là dụng cụ hỗ trợ con người trong việc quan sát mẫu vật có kích thước siêu hiển vi, mắt thường không nhìn thấy được. Kính được thiết kế bởi hệ thống quang học với các thấu kính nằm trên hai trục ánh sáng độc lập tạo ra ảnh của các vật với độ phóng đại lớn.

Vậy, thế nào là kính hiển vi soi nổi tốt? Kính hiển vi soi nổi tốt chính là kính đáp ứng được yêu cầu sử dụng của con người, kính cho chất lượng hình ảnh tốt, độ phóng đại phù hợp với mục đích quan sát, trường quan sát có độ sâu nhất định, chất lượng quang học đảm bảo việc quan sát cho chất lượng cao.

tieu chi lua chon mot kinh hien vi soi noi tot 205215

Kính hiển vi soi nổi tốt là kính đáp ứng được mục đích sử dụng tốt nhất

Trước khi chọn mua kính, hãy xác định cho mình mục đích sử dụng kính, dùng kính để làm gì?

  • Nếu bạn cần kính để quan sát các mẫu vật đơn giản như cỏ, cây, lá, côn trùng, hãy chọn mua kính hiển vi sinh học. Kính có độ phóng đại khá lớn, giúp con người quan sát các mẫu vật từ đơn giản đến phức tạp.
  • Nếu các mẫu vật của bạn có kích thước siêu hiển vi bạn hãy lựa chọn kính hiển vi soi nổi. Kính giúp người sử dụng quan sát các mẫu vật trực tiếp qua thị kính ống kính hiển vi. Với độ phóng đại cực lớn, trường làm việc rộng, các mẫu vật có kích thước siêu hiển vi sẽ được phóng to và làm rõ. 
  • Nếu việc quan sát của bạn cần tới hỗ trợ của ống kính quang học và camera hãy lựa chọn kính hiển vi kỹ thuật số. Kính giúp cho người sử dụng xuất các hình ảnh ra các phương tiện chiếu như tivi, màn hình chiếu, máy tính,…

tieu chi lua chon mot kinh hien vi soi noi tot 205215 1

Có thể bạn quan tâm:

  • Sự khác biệt của kính hiển vi soi nổi
  • Cách lựa chọn kính hiển vi phù hợp

Kính hiển vi soi nổi tốt là kính có độ phóng đại tốt

  • Độ phóng đại được hiểu là quá trình mở rộng kích thước nhìn thấy, đây không phải là kích thước vật lý của một vật mà là hình ảnh phản chiếu của vật.
  • Độ phóng đại của kính hiển vi soi nổi là vấn đề được quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm. Độ phóng đại kính bao gồm độ rộng trường quan sát và độ sâu trường quan sát. Một kính tốt là kính mà độ phóng đại đáp ứng được cả hai yếu tố trên.

Ví dụ, nếu bạn muốn quan sát, đánh giá chất lượng, sửa chữa bo mạch, kiểm tra bề mặt sản phẩm. Hãy lựa chọn kính hiển vi soi nổi SZM7045-B3LS vì kính được thiết kế chuyên dụng trong việc soi linh kiện, linh kiện điện tử tại những khu công nghiệp, các xưởng sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp. 
Kính này có độ phóng đại 7 – 45 lần, độ rộng trường quan sát đạt từ 28,6mm (độ phóng đại 7 lần) và  45 lần 4,4mm với mẫu vật có kích thước 100mm, độ sâu trường quan sát đạt tới 110mm.

tieu chi lua chon mot kinh hien vi soi noi tot 205215 2

Kính hiển vi soi nổi tốt là kính có chất lượng quang học tốt.

  • Chất lượng quang học của hệ thống kính phụ thuộc vào việc hiệu chỉnh kính. Các thao tác hiệu chỉnh dễ dàng cho chất lượng quang học phù hợp với mục đích sử dụng kính. 
  • Ánh sáng quang học cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một kính hiển vi quang học tốt. Ánh sáng tốt, liên tục cho chất lượng hình ảnh tốt. Chất lượng quang học được đánh giá ở sắc sai, sắc sai càng thấp thì kính có hình ảnh càng rõ nét. Kính có chất lượng quang học tốt nằm ở sắc sai thấp.

Ví dụ, nếu bạn cần quan sát các dịch, vi mạch, ấu trùng, bạn nên chọn kính hiển vi soi nổi kỹ thuật số 22MP vì kính có độ sắc nét cực kì cao, đặc biệt kính được hỗ trợ quang học tốt, có khả năng kết nối qua cổng HDMI.

Việc đáp ứng được các tiêu chí: phù hợp với mục đích sử dụng, có độ phóng đại lý tưởng, chất lượng quang học tốt là các tiêu chí để lựa chọn được một kính hiển vi soi nổi tốt. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kính hiển vi soi nổi, để lựa chọn được một kính tốt bạn cần nên xem xét và lựa chọn đơn vị cung cấp kính tốt, chất lượng, giá thành hợp lý.

IMALL Việt Nam tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm kính hiển vi soi nổi. Nếu bạn đang cần mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời