Thước thủy Nivo và những tính năng cần thiết

Thước thủy Nivo là sản phẩm được sử dụng để đo góc cho những vật dụng, thí nghiệm, hay dùng để đo đạc sự tính toán của nhiều ngành lĩnh vực khác nhau nhất là dùng để kiểm tra chất lượng của công trình.

Thước thủy nivo được ứng dụng rộng rãi hiện nay, nó mang đến nhiều tiện ích đặc biệt là trong ngành xây dựng, cơ khí…. Đây là lựa chọn lý tưởng khi muốn đo độ nghiêng, độ dốc của bề mặt.

Thước thủy nivo là gì?

thuoc thuy nivo va nhung tinh nang can thiet 205202

Thước thủy nivo ra đời vào trước thế kỷ XVIII, tại Pháp và nó trở thành công cụ đo lường thiết yếu. Thước có tên gọi ban đầu là ống bọt thủy, tiếng Pháp có nghĩa là Niveau, và cho đến nay, nó có tên quen thuộc là thước nivo.

Bên cạnh đó, thước này cũng còn được gọi với nhiều các tên khác như thủy chuẩn, thủy mình hay thước cân mực nước.

Để hoạt động, thước thủy nivo sẽ phải cần nước có bọt khí nhỏ bên trong. Điều đó giúp xác định độ cân bằng của bề mặt khi bọt nước nằm ở chính giữa của ống thủy.

Thông thường, ống bọt thuỷ sẽ gồm một ống thủy tinh thằng, bên trong có chứa chất lỏng màu để lại một chút bọt khí. Mặt khác, thước thủy thường được thiết kế theo phương thẳng đứng và nằm ngang, một số loại sẽ được gắn thêm nam châm vĩnh cửu, có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp.

Tính năng cần thiết của thước thủy nivo

thuoc thuy nivo va nhung tinh nang can thiet 205202 1

Thước thủy cân bằng nivo là dụng cụ nổi bật được ứng dụng rộng rãi hiện nay, nó đảm bảo giúp đo góc nghiêng bề mặt theo phương ngang hoặc thẳng đứng với độ chính xác cao dựa vào bọt nước di chuyển.

Loại thước này được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau từ đời sống cho đến linh vực nghiên cứu. Ứng dụng nổi bật nhất của thước thủy có thể kể đến như trong xây dựng, trong thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, nó cũng có thể đo độ nghiêng dốc của đường, mái nhà, nền nhà hoặc trong lắp đặt máy móc thiết bị, trắc địa… đảm bảo độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, thước thủy nivo có thể đo độ nghiêng gốc 0,1° độ chính xác đối với mặt phẳng thẳng đứng và nằm ngang hay góc độ khác với 0,2° độ chính xác. Đây sẽ là thiết bị đo cơ khí lý tưởng, phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

Thước thủy nivo đảm bảo độ chính xác cao, kích thước gọn nhẹ cũng chất liệu bền bỉ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang có nhu cầu đo độ nghiêng, đo góc bề mặt. Hiện nay, sản phẩm được bán trên thị trường khá nhiều, tuy nhiên bạn cần đảm bảo chọn lựa địa chỉ uy tín để mua hàng chính hãng.

IMALL Việt Nam là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thước thủy chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn như Bosch, Mitutoyo… mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Để sở hữu sản phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Trả lời