Thước thủy là gì? Cấu tạo và ứng dụng của thước thủy

Thước thủy đóng vai trò quan trọng, nó đảm bảo đo độ nghiêng, độ dốc đảm bảo an toàn và thân thiện với người dùng. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mục đích đo lường của bạn.

Thước thủy đã không còn xa lạ đối với nhiều người, nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như nội thất, cơ khí và xây dựng đảm bảo độ chính xác cao.

Thước thủy là gì?

thuoc thuy la gi cau tao va ung dung cua thuoc thuy 205157

Thước thủy là dụng cụ cầm tay quen thuộc của thợ kỹ thuật, kỹ sư xây dựng. Với kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế chắc chắn, nó đến nay nó được ứng dụng rộng rãi. Sản phẩm dùng với mục đích đo độ nghiêng, góc nghiêng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng, cho thiết bị máy móc…

Thước thủy đo độ thăng bằng của nước, từ đó đưa ra các thông số về góc trong đo lường, kiểm tra chất lượng công trình xây dựng, thiết kế nội thất hay trong nghiên cứu, tính toán độ dốc của đường hay mái nhà…

Thước thủy đa dạng kích thước, phạm vi đo và nó được chia làm 2 dạng phổ biến là thước thủy nivo điện tử và cơ khí. Thước thủy nivo đảm bảo độ chính các cao. Với cách đo nghiêng ta đo góc với 0,1° độ chính xác ở mặt phẳng thẳng đứng và nằm ngang và độ chính xác 0,2° ở góc độ khác.

Ngoài khả năng đo bề mặt nằm ngang, thẳng đưng, loại thước này còn dùng để đo tất cả độ tăng, giảm của sườn dốc.

Cấu tạo của thước thủy đo góc

thuoc thuy la gi cau tao va ung dung cua thuoc thuy 205157 1

Thông thường, cả thước thủy điện tử và cơ khí đều được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp, chính bởi vậy nó đảm bảo độ bóng, tính thẩm bị. Ngoài ra, thiết bị đo cơ khí này cũng không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vì vậy người dùng không phải lo lắng bị mài mòn hay hoen gỉ khi thường xuyên làm việc ngoài trời.

Thân thước thủy sẽ bao gồm 2 ống thủy tinh có chứa bọt thủy, nó nằm theo phưởng thẳng đứng và nằm ngang. Nhờ mức thăng bằng của bọt thủy trong ống thủy tinh mà có thể dễ dàng xác định được độ cân băng hay độ nghiêng của mặt phẳng, vật dụng.

Ứng dụng của thước thủy

thuoc thuy la gi cau tao va ung dung cua thuoc thuy 205157 2

Có thể thấy, thước thủy là công cụ đo lường không thể thiếu đối với kỹ sư, kiến trúc sư. Hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng đa dạng với rất nhiều các ngành nghề khác nhau, trong đó điển hình nhất phải kể đến ngành xây dựng.

Thước thủy có thể ứng dụng để đo góc nghiêng của máu nhà, thanh đà hay đo độ dốc của mặt đường. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để xác định độ cân bằng khi ốp lát gạch, xây tường.

Bên cạnh đó, nó cũng dùng để đo độ cân bằng tất cả các bề mặt và cạnh đứng. Đây trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo độ chính xác cao.

Thước thủy được ứng dụng đa dạng với nhiều ngành nghề. Để sở hữu sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn, lựa chọn model ưng ý nhất.

Trả lời