Thước đo panme có thể ứng dụng vào mục đích gì?

Với khả năng cung cấp phép đo chính xác, đã có rất nhiều người ưa chuộng thước panme. Nó được ứng dụng rộng rãi trong gia công kim loại, máy móc, cơ khí, phòng thí nghiệm…

Thước panme có thể đo được độ dày, đo kích thước đường kính bên ngoài, bên trong, đo chiều dài và độ sâu. Tuy nhiên, cần biết rằng, mỗi loại panme sẽ có một chức năng cụ thể. Ví dụ như: khi muốn đo một vật hình quả bóng, panme loại đe phẳng sẽ ít được sử dụng hơn là panme V-anvil.

Dưới đây là một số ứng dụng của các loại panme trong đo đạc bạn có thể tham khảo:

Đo độ dày thành ống

thuoc do panme co the ung dung vao muc dich gi 205125

Sử dụng thước cặp Mitutoyo cũng có thể đo được độ dày thành ống, tuy nhiên trong trường hợp đòi hỏi độ chính xác bạn nên cần đến một chiếc panme.

Bạn có thể lựa chọn một chiếc panme đo ngoài cơ khí để thực hiện đo độ dày các ống kim loại hoặc nhựa.

Độ dày giấy

Để đo kích thước một tờ giấy, với những công cụ đo lường khác là khó khăn nhưng chỉ với panme, điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để đo cho kết quả chính xác, bạn cần chọn những chiếc panme có đe phẳng và trục chính không quay.

Một trục chính không quay sẽ ngăn chặn tình trạng giấy nhăn nheo, rách giấy. Nếu hình dạng giấy bị thay đổi sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác. Để đáp ứng các tiêu chí này, panme điện tử chính là gợi ý tốt nhất.

Đo đường kính rãnh hẹp

thuoc do panme co the ung dung vao muc dich gi 205125 1

Đường kính rãnh là điểm khó tiếp cận để đo. Một dụng cụ đo thông thường không thể làm được điều đó. Trong trường hợp này, phải có một chiếc panme với các mặt đo sẽ giúp thực hiện dễ dàng, đó là panme lưỡi kiếm.

Chiếc panme lưỡi kiếm có thể đo được đường kính ở những khu vực chật hẹp. Nó cho phép các mặt đo tiếp xúc với bề mặt rãnh chính xác và nhanh chóng.

Giống như chiếc panme sử dụng đo giấy, các mặt đo của panme đo rành phải là một hệ thống không quay. Thiết kế phải phù hợp với môi trường sẽ tiếp xúc như khả năng chống bụi bẩn, chống nước hay chống mài mòn.

Đường kính quả bóng

Mặc dù bạn có thể đo kích thước đường kính quả bóng bắng cách sử dụng bất kỳ loại panme đe phẳng nào. Tuy nhiên, việc đo đường kính sẽ đáng tin cậy hơn khi sử dụng panme V-anvil.

Chiếc panme này cho phép vật thể được đo cố định với 3 điểm, từ đó cho kết quả với độ chính xác cao.

Đo độ dày tấm kim loại lớn

thuoc do panme co the ung dung vao muc dich gi 205125 2

Đo độ dày kim loại sẽ gặp một số khó khăn, đặc biệt là đo độ dày ở những vị trí trung tâm. Panme khung sâu là giải pháp để bạn có thể thao tác nhanh chóng và cho kết quả chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn panme trục không quay, như những chiếc panme đo độ dày giấy, nhựa…

Panme là công cụ có thể đo kích thước với khả năng hạn chế nhưng nó đảm bảo độ chính xác cao. Một chiếc panme có thể đo rất nhiều các kích thước gồm đường kính, đo độ dày, chiều dài và độ sâu. Tuy nhiên, phạm vi cho phép không thể thực hiện các phép đo dài hơn. Để sở hữu những chiếc panme chất lượng phục vụ cho các mục đích công việc, vui lòng đến với IMALL Việt Nam để được tư vấn.

Trả lời