Thước cặp được sử dụng trong những ngành nào?

Thước cặp có khả năng đo nhanh, cho kết quả chính xác. Hiện nay, thiết bị đo cơ khí này được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau như công nghiệp, y tế, trong các trường học….

Thước cặp hay còn gọi là thước kẹp, đây là dụng cụ đo đa năng, có thể thực hiện các chức năng như đo kích thước đường kính ngoài, đường kính trong, đo độ sâu cho kết quả chính xác cao.

Sản phẩm có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, có thể kể đến 2 thương hiệu nổi bật như Insize và Mitutoyo. Thước cặp được chia làm 3 loại là thước cặp đồng hồ, cơ khí và thước cặp điện tử. Giới hạn của thước là 150mm, 200mm, 300mm, 500mm, 1000mm.

Hiện nay, thước cặp được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau, có thể kể đến như:

Đối với ngành thép

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063

Một trong những ngành được ứng dụng nhiều nhất chính là ngành công nghiệp thép. Sản phẩm giúp đo đường kính trong của các thiết bị, vật dụng được làm bằng thép. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng đo độ dày, đo sâu của ống thép.

Để đo chính xác của vật liệu thép, kim loại, bên cạnh chiếc thước có độ chính xác cao, người đo cũng cần phải có kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:

  • Đặc điểm và sự tiện ích của panme đo ngoài điện tử Mitutoyo
  • Panme đo ngoài điện tử – Cách sử dùng và lưu ý khi dùng

Đối với ngành y tế

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063 1

Mỗi dụng cụ, thiết bị trong ngành y tế đều cần có độ chính xác về kích thước và tỷ lệ vì được  nó được sử dụng để ứng dụng trong phẫu thuật cứu người. Nếu chỉ cần sai lệch nhỏ về kích thước sẽ ảnh hưởng lớn đến các bộ phận trên cơ thể người. Ví dụ: chiếc kéo dùng để kẹp khoảng cách giữa hai mặt.

Đối với ngành ô tô

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063 2

Thước cặp cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành ô tô, đặc biệt là loại có kích thước từ 0-6 inch.

Dụng cụ đo lường này dùng để đo đường kính bên trong, bên ngoài của trục khuyu, chiều cao của lò xò…

Đối với ngành giáo dục

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063 3

Thước cặp được sử dụng khá nhiều trong môn Vật Lý ở hầu hết các cấp học. Trong lĩnh vực này, thước cặp giúp học sinh, sinh viên biết được cách đo và đoc giá trị chính xác, cách thiết lập giá trị gốc “0”…

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm của trường học để đo kích thước bên trong, kích thước của của thiết bị, công cụ hình trụ, hình vuông.

Đối với ngành nghiên cứu khoa học

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063 4

Trong nghiên cứu khoa học, thước cặp được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như, khi nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ làm thay đổi kích thước kim loại hay thực hiện đo các đối tượng có hình thái biến đổi thường xuyên hoặc không thường xuyên ở bên trong và bên ngoài.

Đối với ngành vũ trụ

thuoc cap duoc su dung trong nhung nganh nao 205063 5

Ngành vũ trụ và hàng không đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao, vì vậy sử dụng thước cặp chính là sự  lựa chọn thông minh. Nó có khả năng đo đường kính, kích thước xi lanh hay khối cầu chính xác.

Thước cặp đóng vai trò quan trong trong cuộc sống, vì vậy khi mua hàng nên chọn các địa chỉ, thương hiệu uy tín. IMALL Việt Nam là địa chỉ hàng đầu mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng, chính hang. Để mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline – 0987777209

Trả lời