Thông số kỹ thuật thang đo của máy đo đo độ cứng như thế nào?

Máy đo độ cứng của nước sử dụng nguồn sáng bằng đèn vonfram. Với nguồn cung cấp cho máy chính là pin 9V. Đặc biệt máy sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian không sử dụng.

Máy đo độ cứng của nước và pH của nước là một quang kế cầm tay có đa thông số đo tổng độ cứng của nước và pH của nước. Dải đo độ cứng của nước nằm trong khoảng 0-4,7 mg mỗi lít, pH 6,5-8,5. Trong bài viết này, Imall.vn sẽ chia sẻ với bạn các thông số kĩ thuật thang đo của sản máy đo độ cứng. 

Độ cứng và máy đo độ cứng của nước là gì?

Độ cứng của nước là tổng Canxi và Magiê hòa tan trong nước. Theo nghĩa đen, bạn có thể cảm nhận thấy nước cứng khi lần cuối cùng bạn rửa tay. Phụ thuộc vào độ cứng trong nước, sau khi sử dụng xà phòng, bạn sẽ cảm thấy có một lượng lớp màng mỏng còn xót lại trên tay. Trong nước cứng, xà phòng phản ứng với canxi để tạo thành cặn bã. Chính vì thế khi sử dụng nước cứng, bạn sẽ cần nhiều xà phòng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch đồ vật như: tay, tóc, quần áo của bạn,… 

thong so kycc83 thuacca3t thang do cua may do do do cung nhu the nao 205004

Tùy theo mức độ, người ta phân chia như sau: 

  • Độ cứng khoảng từ 0 – 50mg/l -> Nước mềm
  • Độ cứng trong khoảng 50 – 150mg/l -> Nước hơi cứng
  • Độ cứng trong mức từ 150 – 300mg/l -> Nước cứng
  • Độ cứng > 300mg/l -> Nước rất cứng

Nước cứng vừa gây ra những rắc rối trong sinh hoạt vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Cụ thể:

  • Suy giảm khả năng tạo bọt của xà phòng. Bên cạnh đó, giảm tác dụng tẩy rửa do nước cứng tạo ra muối canxi không hòa tan, làm mục vải nhanh, gây cũ quần áo, khô da, khô tóc. Hơn nữa, làm ảnh hưởng đến các dụng cụ đun nấu nướng như: bình nóng lạnh hay nồi hơi dễ bị dính cặn, hư hao nhanh chóng,…
  • Dùng nước cứng tắm gội hàng ngày sẽ gây khô da, khô tóc hay mẩn ngứa.
  • Sử dụng nước cứng trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh như: sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Nước cứng làm cho các thiết bị công nghiệp như nồi hơi, thiết bị lạnh… dẫn đến tình trạng bám cặn trên bề mặt thiết bị đun nấu, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, dần dần có thể gây áp lực lớn gây nổ nổi hơi.

thong so kycc83 thuacca3t thang do cua may do do do cung nhu the nao 205004 1

Như vậy có thể nói nước cứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất công nghiệp, đời sống hằng ngày, sức khỏe con người,…Chính vì thế việc kiểm soát và đưa chỉ số độ cứng về ngưỡng an toàn là điều cần thiết và nên thực hiện ngay. Người ta dùng thiết bị đo độ cứng của nước để thực hiện phép đo và đưa ra những hướng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. 

Máy đo độ cứng là máy kiểm tra chất lượng nước được thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay nên rất thuận tiện trong quá trình di chuyển thiết bị từ vị trí làm việc này đến vị trí khác. Điểm cộng cho sản phẩm này ở đặc điểm tính nhanh và tính chính xác. Chỉ cần thực hiện thao tác đo trong vài giây, bạn đã có được kết quả chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, sử dụng và bảo quản máy cũng đơn giản. Thông qua màn hình LCD, người dùng đọc kết quả ở đây. Ngoài ra, máy còn có khả năng lưu trữ kết quả đo. Đây là tính năng giúp máy đo độ cứng  đến gần hơn với người dùng và trở thành sản phẩm không thể thiếu mỗi khi muốn kiểm tra độ cứng của nước sinh hoạt, nước máy, nước trong sản xuất,….

Bạn có thể tham khảo một số máy đo độ cứng của nước như:

  • Máy quang đo độ cứng tổng Hanna HI97735

  • Máy đo độ cứng và pH Hanna HI96736

Thông số kĩ thuật thang đo của máy đo độ cứng của nước

Máy đo độ cứng sử dụng nguồn sáng bằng đèn vonfram. Với nguồn cung cấp cho máy chính là pin 9V. Đặc biệt máy sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian không sử dụng nên có độ bền cao. Dưới đây là thông số kỹ thuật thang đo của máy đo độ cứng của nước: 

– Độ cứng LR: 0 to 250 mg/L (ppm) CaCO

– Độ cứng MR: 200 to 500 mg/L (ppm) CaCO

– Độ cứng HR: 400 to 750 mg/L (ppm) CaCO

Với những thông tin mà Imall.vn vừa chia sẻ, hẳn các bạn đã hiểu hơn về độ cứng, tác hại của nước cứng và phương pháp để kiểm tra độ cứng của nước. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Mua máy đo độ cứng tốt nhất, giá rẻ nhất liên hệ Hotline: 0987777209:  – và Sài Gòn: 0987777209 – .

 

Trả lời