Thiết kế khác biệt giữa khoan động lực Bosch dùng điện và dùng pin

Nghe qua tên gọi chúng ta nhận thấy khoan động lực Bosch dùng điện và dùng pin sẽ khác nhau ở nguồn cấp điện cho máy hoạt động. Nhưng thực tế chúng còn nhiều điểm khác biệt quyết định đến tính năng cũng như cách sử dụng của máy.

Chính vì vậy trong bài viết này, bạn hãy cùng với IMALL Việt Nam tìm hiểu điểm khác biệt về thiết kế ở máy khoan động lực Bosch dòng dùng điện và dùng pin. Đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình mua sắm và sử dụng sản phẩm.

Đầu tiên, bạn hãy quan sát hình ảnh khoan động lực dùng điện và dùng pin dưới đây để nắm bắt được tổng thể về thiết kế của hai dòng máy khoan Bosch này:

thiet ke khac biet giua khoan dong luc bosch dung dien va dung pin 204978

Bên trái hình ảnh là máy khoan đa năng cầm tay kết nối với nguồn điện trực tiếp 220V, bên phải là khoan động lực dùng nguồn pin 14,4V. Ngoài hình vẫn mang chung màu xanh của Bosch. Bởi nguồn điện áp cho máy là điểm khác biệt lớn nhất, dễ nhận biết nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Dưới đây sẽ là những điểm khác biệt, nó có thể đơn giản chỉ là điểm khác nhau hoặc cũng có thể là thiết kế hiện đại hơn:

So sánh khả năng chọn chế độ khoan

Chính bởi dòng khoan đa năng, nên cả hai máy đều cung cấp cho người dùng khả năng chọn trước chế độ khoan. Với khoan điện sẽ có: khoan thường, khoan búa. Khoan pin sẽ có: khoan thường, khoan kết hợp búa, khoan bắt vít.

Điểm này khoan động lực dùng pin vượt trội hơn, chi tiết từng tính năng để người dùng lựa chọn. Còn khoan điện, bạn chỉ cần lắp mũi vít tương thích, chọn chức năng đảo chiều kết hợp với chế độ khoan thường để khoan vặn vít.

thiet ke khac biet giua khoan dong luc bosch dung dien va dung pin 204978 1

So sánh đầu kẹp máy khoan

Đầu kẹp máy khoan là vị trí quan trọng, với nhiệm vụ chính là cố định mũi khoan, mũi vít để máy làm việc. Ở khoan động lực Bosch một số mã như GSB 13 RE hoặc GSB 16 RE sẽ dùng đầu kẹp măng ranh có dụng cụ siết/mở điều chỉnh kích thước đi kèm.

Còn với khoan động lực dùng pin sẽ thường là đầu kẹp Auto Lock với khả năng tương thích với mũi khoan và mũi vít. Cả hai loại đầu kẹp này đều có khả năng cố định chắc chắn, dễ dàng điều chỉnh để tương thích với nhiều loại mũi khoan mũi vít có kích thước tương ứng. 

thiet ke khac biet giua khoan dong luc bosch dung dien va dung pin 204978 2

Điểm nổi bật hơn ở khoan động lực dùng pin

Ở máy khoan Bosch GSB dùng pin có hai điểm nổi bật hơn, thứ nhất là vòng điều chỉnh mô men xoắn và nút chọn trước tốc độ làm việc, bạn quan sát hình ảnh phía dưới để hiểu rõ hơn:

thiet ke khac biet giua khoan dong luc bosch dung dien va dung pin 204978 3

Bạn có thể bắt gặp các thiết kế này ở: Khoan pin bặt vít GSB 120 li, máy khoan động lực dùng pin GSB 180 li… thiết kế này sẽ giúp người dùng khoan vít chính xác hơn, chọn được lực mô men xoắn cụ thể cho từng bề mặt vật liệu khoan.

Điểm nổi bật hơn của máy khoan động lực dùng điện

Ở khoan động lực dùng điện Bosch sẽ có công tắc duy trì thao tác khoan, thiết kế này sẽ giúp bạn cho máy làm việc ở công suất tối đa, tăng cường sức mạnh khi làm việc trên bề mặt vật liệu cứng. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời công tắc điện và công tắc này, máy sẽ tự động hoạt động.

thiet ke khac biet giua khoan dong luc bosch dung dien va dung pin 204978 4

Ngoài ra về tay cầm hay thân máy cả hai dòng máy khoan động lực Bosch này đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Thân có khe tản nhiệt đảm bảo độ ổn định cho động cơ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn thông tin nào cần thắc mắc về bất kì loại khoan Bosch như: xem giá máy khoan bê tông Bosch hoặc mua máy khoan pin Bosch hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời