Thiết bị đo khí thải có báo động được các khí gây cháy nổ không?

Thiết bị đo khí thải có thể dùng để báo động các khí gây ra cháy nổ trong gia đình không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này, để bạn có thể chủ động hơn trong việc kiểm tra, kiểm soát môi trường không khí.

Khí gây cháy nổ là dạng khí có khả năng bắt lửa và duy trì lửa mạnh mẽ. Thông thường, chúng thường độc hại, như khí CO,CO2. Oxy cũng là khí gây cháy nổ. Máy đo khí là dụng cụ chuyên nghiệp, được thiết kế cho phép kiểm tra, phát hiện các chất khí xác định trong môi trường. Ví dụ, máy đo khí CO2 giúp bạn phát hiện khí CO2 trong môi trường, bên cạnh đó có thể tính toán được lưu lượng khí, để chủ động hơn trong cuộc sống, công việc của mình. Khi lượng khí vượt quá mức cho phép, bạn có thể chủ động có những phương án xử lý, khắc phục thích hợp.

Máy đo khí thải có báo động được khí gây cháy nổ không?

Thiết bị đo khí thải ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp như các giàn khoan, nhà máy hay công trường… Cũng chính vì vậy, các loại máy được thiết kế thông minh, đi kèm nhiều tính năng hơn. Câu hỏi được đặt ra chính là: máy đo khí thải có báo động được khí gây cháy nổ không. Câu trả lời là có. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Nếu khí thải có gây cháy nổ như CO có trong thành phần không khí trong môi trường, sử dụng máy dò khí để kiểm tra, phát hiện ra thành phần này có quanh khu vực của bạn. Máy sẽ trực tiếp phát ra cảnh báo đến bạn, để bạn chủ động hơn trong việc tìm ra các phương án xử lý thích hợp.

thiet bicca3 do khi thacc89i co bao docca3ng duocca3c cac khi gay chay nocc89 khong 204922

Máy đo khí được tin dùng và sử dụng nhiều hiện nay

Các cảnh báo, báo động từ thiết bị kiểm tra thành phần khí gồm cảnh báo âm thanh, cảnh báo rung, cảnh báo ánh sáng. Mỗi dạng máy sẽ có cấu tạo riêng, giúp cho người dùng nhanh chóng nắm được thông tin cần thiết, để chủ động hơn và có cách khắc phục, bảo vệ an toàn của bản thân, hạn chế cháy nổ đáng tiếc.

Một số máy chuyên dụng:

  • Bút phát hiện khí Gas X10
  • Máy đo các loại khí đơn BH-90A

Ứng dụng của máy đo khí thải

Máy đo khí thải được biết là dụng cụ chuyên dụng, giúp người dùng kiểm tra và nắm bắt được thông số của các chất khí cụ thể có trong môi trường. Máy có nhiều ứng dụng, cụ thể như sau:

Phát hiện rò rỉ khí trong thành phố: Là dòng máy chuyên nghiệp, có thể giúp nhanh chóng tìm ra những địa điểm nguy hiểm, có nguy cơ tiềm ẩn dò rỉ khí làm ảnh hưởng tới môi trường sống. Đặc biệt, giúp nhanh chóng thông báo rộng rãi tới mọi người và có cách thức xử lý phù hợp.

Máy dò khí gas giúp phát hiện khí dễ cháy rò rỉ của ngành công nghiệp hóa dầu, chính vì lẽ đó, dòng máy này đặc biệt được tin cậy và sử dụng tại các công ty chế biến, hóa dầu,… Đặc biệt cực có ích trong việc phát hiện khí dễ cháy trong quá trình vận chuyển xăng, dầu,…

thiet bicca3 do khi thacc89i co bao docca3ng duocca3c cac khi gay chay nocc89 khong 204922 1

Máy đo khí có cảnh báo giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát môi trường không khí

Phát hiện rò rỉ khí cháy trong đóng tàu ngành công nghiệp. Tại môi trường làm việc có diện tích nhỏ, máy thích hợp kiểm soát và đánh giá chất lượng không khí, để người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình làm việc của mình.

Ngoài ra, đây chính là thiết bị đo môi trường còn được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác, ví dụ như công nghiệp thực phẩm, xây dựng, đánh giá chất lượng môi trường,…

Bây giờ thì bạn đã biết thiết bị đo khí thải có báo động hay đo lường được các chất khí gây cháy nổ rồi phải không nào. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời